แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - หนุ่มน้อยคอยรัก007

หน้า: [1]
1
อื่นๆ / สัตววัตถุ ช้าง
« เมื่อ: 17-11-2017 , 15:30:57 »

ช้าง
ช้างเป็นสัตว์กินนมขนาดใหญ่
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Elephas maximas  Linnaeus
จัดอยู่ในสกุล Elephantidae
มีชื่อสามัญว่า Asiatic elephantหรือ Indian elephant
ชีววิทยาของช้าง
ช้างพลายหรือช้างตัวผู้ที่โตสุดกำลังสูงราว ๓.๒๐ เมตรน้ำหนักตัวราว ๕.๔ ตัน ส่วนช้างพังหรือช้างตัวเมียสูงราว ๒.๗๐ เมตรน้ำหนักตัวราว ๔.๑ ตัน ตอนยังเล็กอยู่มีขนสีดำปกคลุมลำตัวมากมายแต่จะหลุดไปเมื่อโตขึ้นเหลือแค่ขนห่างๆเห็นตกอยู่เฉพาะที่ขนตาและปลายหางเมื่อ อายุราว ๔๐ ปีขนหางเปลี่ยนแปลงจากสีดำเป็นสีขาวผิวหนังสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาช้างตัวผู้บางตัวมีงายาวเรียกช้างพลายส่วนตัวผู้บางตัว มีงาขนาดเล็กและก็แอบซ่อนอยู่ ด้านในเรียกช้างสีดอ ขนาดเล็กและก็สั้นที่ซ่อนอยู่นั้น เรียก ขนาย ช้างตัวเมียเรียกช้างพัง ลางตัวอาจมีขนายได้ งาจะเติบโต จนกระทั่งตลอดชาติ ช้างมักอาศัยรวมกันเป็นฝูง ตั้งแต่ ๕ ถึง ๗๐ ตัว มีตัวภรรยา  แก่เป็นจ่าโขลง ในโขลงอาจมีตัวผู้ที่อยู่ในวัยผสมพันธุ์ได้ ๑ ตัว ส่วนตัวผู้ขนาดใหญ่ตัวอื่น มักอยู่สันโดษ ช้างเป็นสัตว์ขี้ร้อนถูกใจเล่นน้ำเวลาตกมันจะดุร้าย และกระด้าง เยี่ยวกะปริบกะปรอย รวมทั้งน้ำมันไหลออกมาจากต่อมที่ขมับ บริเวณผิวหนัง ที่มีน้ำมันย้อย มีสีดำแล้วก็กลิ่นเหม็นมากมายช้างตัวผู้ตกมันนานราว ๑๔-๓๐ วัน และ ตกมันปีละครั้ง รับประทานต้นหญ้าหน่อไม้ใบไม้ แล้วก็กาบไม้เป็นอาหาร ดื่มน้ำมากวันละ ๒๐๐ ลิตร โตเต็มวัยพร้อมผสมพันธุ์ได้ เมื่ออายุ ๑๕-๑๘ปีมีท้องนาน ๒๒-๒๔ เดือน คลอดลูกทีละ ๑ ตัว ข้าพเจ้าอยู่กับแม่ช้างนาน ๓-๕ปีช้างโดยปกติอายุยืน ๖๐-๗๐ปี ช้างประเภทนี้พบได้ในทุกภาคของเมืองไทย ในต่างประเทศพบที่ประเทศอินเดียศรีลังกาบังกลาเทศ เนปาลประเทศพม่าภาคใต้ของจีน ลาวเวียดนามกัมพูชามาเลเซียรวมทั้งอินโดนีเซีย

สรรพคุณทางยา
หมอแผนไทยใช้ “งา” เข้าเครื่องยาหลายขนานงาช้างเป็นเครื่องยาอย่างหนึ่งในพิกัดยาไทยที่เรียกว่า “นวเขี้ยว” หรือ “เนาวเขี้ยว“อย่างเช่นเขี้ยวหมู เขี้ยวหมี เขี้ยวเสือ เขี้ยวแรดเขี้ยวสุนัขป่า เขี้ยวปลาพะยูน เขี้ยวไอ้เข้เขี้ยว แกงเลียงเขาหินแล้วก็งา (ดูคู่มือเภสัชกรรมแผนไทย ๑ เล่มน้ำกระสายยา ) ในพระหนังสือมุจฉาปักขันทิกา ให้ยาพอกองคสูตรไว้ขนานหนึ่ง เข้างานช้าง เป็นเครื่องยาด้วยดังต่อไปนี้ ยาพอกองคสูตร เอาผักบุ้ง ขัน๑ งา ๑ เขากวาง ๑ รากถั่วพู  ๑ มูลโคเผา ๑ มหาหิงค์ ๑ โปตัสเซี่ยมไนเตรดขาว ๑ ขมิ้นอ้อย ๑ บดพอกองคชาตแลแลพอเพียงหัวเหท้องนา หน้า ๓ วัน หายแล

2

สรรพคุณน่าอัศจรรย์ของว่านชักมดลูก

 • ขายว่านชักมดลูก มีความปลอดภัยมากกว่า กวาวเครือขาว และยังช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น
 • ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุดตัว หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่
 • มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอก
 • ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด
 • มีส่วนช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และรอยดำ
 • ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่าง ๆของสตรี เช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจห่อเหี่ยว โกรธง่าย อ่อนไหวง่าย ให้หายไป
 • ช่วยกระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
 • ช่วยป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก
 • ช่วยทำให้ซีสต์หรือเนื้องอกภายในช่องคลอดฝ่อตัวลง
 • ช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป
 • ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี
 • ช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูกหรืออาการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดีขึ้น
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยแก้ปัญหาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ
 • ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน หรืออาการปวดท้องอย่างรุนแรงให้มีอาการดีขึ้น
 • ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น
 • ช่วยทำให้สตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไปกลับมาเหมือนเดิม
 • ขายส่งว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับน้ำคาวปลา
 • ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย
 • ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
 • ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน
 • ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง
 • ช่วยดับกลิ่นปาก และกลิ่นตามตัว
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมและความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย
 • ช่วยปกป้องเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง
 • ช่วยป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก
 • ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบหลอดเลือดและหัวใจ
 • ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งตัวมากขึ้น ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น
 • ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์มะเร็ง
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยในการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่าง ๆ เข้าไปในตับและช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมกับอุจจาระ
 • ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
 • มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย
 • ช่วยปกป้องตับและไต
 • ขายว่านชักมดลูก[/url][/color] มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท
 • นำมาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตยาสมุนไพรยี่ห้อต่าง ๆ ทั้งชนิดแคปซูล ชนิดผง เป็นต้น
ประโยชน์ของว่านชักมดลูก
ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้อาการตกขาวได้
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และกระชับช่องคลอดภายในของผู้หญิง กระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดลูก และยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นด้วย
ขายว่านชักมดลูก ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในช่องคลอดหรือในมดลูกได้ และยังช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดให้หายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงได้
ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ต่ออารมณ์ของผู้หญิงที่มักจะแปรปรวน อาทิ ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย จิตใจหดหู่และอ่อนไหวง่ายให้หายไป ทำให้มีอารมณ์สดใส จิตใจเข้มแข็งขึ้น
ว่านชักมดลูกทางด้านอารมณ์ทางเพศ โดยเเคปซูลว่านชักมดลูกสามารถช่วยให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมามีเช่นเดิม ทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับวัยทอง โดยว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ช่วยแก้อาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดกับผู้หญิงในวัยทองได้ เช่น อาการร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวบ่อย มีอาการซึมเศร้า หลงลืมง่าย จอประสาทตาเสื่อมเร็ว ฯลฯ
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับระบบเลือด ว่านชักมดลูกจะช่วยบำรุงหัวใจและซ่อมแซมระบบหลอดเลือด ช่วยให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว และยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
ขายว่านชักมดลูก มีสรรพคุณทางยาที่ใช้แก้พิษเพราะอาหารไม่ย่อย ช่วยดับกลิ่นปากและกลิ่นตัว
นอกจากนี้แล้ว ว่านชนิดนี้ยังช่วยในการรักษาอาการของผู้หญิงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาแล้วขาดๆ หายๆ ตกขาว น้ำคาวปลา และรวมไปถึงริดสีดวงทวาร ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไป เมื่อใช้ว่านชักมดลูกรักษา โดยในปัจจุบันนี้ มีนักวิทยาศาสตร์หลายคน นำเอาว่านชักมดลูกมาแปรรูปให้เป็นยา เเคปซูลว่านชักมดลูก เพื่อสะดวกในการกิน และหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับว่านชักมดลูกก็คือ สามารถช่วยรักษาผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่วัยทองได้ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่มักจะมีอาการหงุดหงิด แสบร้อนตามผิวหนัง บางคนมีไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมไปถึงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ซึ่งสภาวะเหล่านี้ จะนำไปสู่ความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย จนอาจกลายเป็นโรคเรื้อรัง และโรคมะเร็งได้
1.ว่านชักมดลูกสด แนวทางกินว่านชักมดลูกหัวสดสามารถทำได้ด้วยการนำหัวว่านมาปลอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดให้สะอาด แล้วหลังจากนั้นนำมาต้มน้ำดื่ม หรือนำหัวว่านชักมดลูกไปฝนให้รอบคอบ ผสมดองกับเหล้าใช้ดื่มเพื่อแก้ปวดมดลูก
 ยิ่งไปกว่านี้รับผลิตว่านชักมดลูก ยังมีวิธีการทานว่านชักมดลูกแบบอื่นๆเป็นต้นว่า การนำว่านชักมดลูกมาตำอย่างถี่ถ้วนเป็นผง แล้วต่อจากนั้นนำไปผสมกับน้ำผึ้ง แล้วปั่นให้แปลงเป็นยาลูกกลอน หรือนำผงของว่านที่ผสมกับน้ำผึ้งไปชงดื่มกับน้ำร้อนก่อนอาหาร 3 มื้อ
 2.ว่านชักมดลูกแบบสำเร็จรูป ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับว่านชขักมดลูกออกมาวางขายในลักษณะแบบสำเร็จรูปกันอย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าเกิดเป็นว่านชักมดลูกในลักษณะนี้ จะมีแนวทางกินว่านชักมดลูกที่ถูกต้อง เหมาะสมสำหรับคุณเสนอแนะเอาไว้อยู่รอบๆข้างขวดอยู่แล้ว ซึ่งสามารถทานตามคำแนะนำได้เลยรับผลิตว่านชักมดลูก
 แนวทางกินว่านชักมดลูกให้ดี ถูกแบบเรียนยาแผนโบราณ จากความคิดของเหล่านคนในสมัยก่อนที่ได้ทดลองผิด ลองถูกกันมาอย่างช้านาน เป็นการพิสูจน์ผลอันดีที่สุดของสมุนไพรไทย ที่มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการช่วยทุเลา และก็รักษาโรคภัยไข้เจ็บกันมาอย่างยาวนาน
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก เเคปซูลว่านชักมดลูก
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับการคุ้มครองปกป้องแล้วก็เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากเพิ่มขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต้านการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยชรา แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ซูบผอม นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระฉับกระเฉง บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำราเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องร่วง รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ แล้วก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทานทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องจากว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าเหตุเพราะ polysaccharide มีส่วนประกอบที่ซับซ้อนอาจก่อให้ย่อยยากจึงควรรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการดูดซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต่อต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตและก็คุ้มครองปกป้องการ
ตันของไขมันด้านในเส้นโลหิต
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องต้นเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้อาการปวดตามข้อ

Tags : รับผลิตว่านชักมดลูก

3
อื่นๆ / สรรพคุณพริกไทยดำ
« เมื่อ: 05-09-2017 , 18:18:13 »

ขายพริกไทยดำสรรพคุณเด่น เร่งเผาผลาญ สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
ขายพริกไทยดำ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีความเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการช่วยลดความอ้วน เผาผลาญไขมัน จะเห็นได้ว่ายาลดน้ำหนัก หรือครีมเผาผลาญไขมันพุงหลายแบรนด์มักมีส่วนผสมของพริกไทยดำ เพื่อที่จะช่วยทำให้หุ่นกระชับได้สัดส่วน ไม่มีไขมันส่วนเกินนั่นเอง
เครื่องเทศรสเผ็ดร้อนอย่างพริกไทยดำนอกเหนือจากการที่จะช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว ก็ยังช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยล้าได้ เพราะว่ามีสาร piperine ที่ทำให้พริกไทยมีความเผ็ด มีกลิ่นแรง แล้วก็ยังช่วยขับเยี่ยวล้างพิษในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างเพียงพอ บอกลาอาการขี้หลงขี้ลืม แล้วก็โรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย
ขายพริกไทยดำผลดีและก็คุณประโยชน์ของ 10 ประการ

 • แคปซูลพริกไทยดำมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง
 • ขายส่งพริกไทยดำมีคุณประโยชน์ช่วยควบคุมโรคความดันโลหิตสูง
 • คุณประโยชน์ซึ่งมาจากพริกไทยดำช่วยขับเสมหะ แล้วก็แก้เจ็บคอ ทำให้หายใจสบายขึ้น
 • รับผลิตพริกไทยดำช่วยแก้ไขกระเพาะและไส้
 • ประโยชน์ซึ่งมาจากพริกไทยดำช่วยการขับถ่ายให้สะดวก ไม่ท้องผูก
 • คุณประโยชน์พริกไทยดำช่วยแก้อาการของกินไม่ย่อย
 • ขายส่งพริกไทยดำเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยให้เลือดลมดี ร่างกายได้ปรับสมดุล
 • คุณประโยชน์ซึ่งมาจากพริกไทยดำลดอาการกล้ามเนื้อกระตุก รวมทั้งช่วยลดหวัดได้
 • พริกไทยดำช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยขับเหงื่อ ลดไขมัน
 • ขายพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของระบบประสาท

  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงพริกไทยดำ
  ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
  แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ

  ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารดำเนินการ หยุดอาเจียน ผ่อนคลายอาการอาหารเป็นพิษรับผลิตพริกไทยดำ
  จากอาหารทะเลแล้วก็เนื้อสัตย์
  พริกไทย ในแบบเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย มีสรรพคุณ
  ดังต่อไปนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
  ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ แก้ปวดท้อง
  ขายส่งพริกไทยช่วยย่อยของกิน บรรเทาท้องผูก บำรุงธาตุ ฯลฯ
  ส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบันบอกว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
  หลั่งของน้ำย่อยและเพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารรวมทั้งลำไส้ขายส่งพริกไทยดำ
  ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
  มีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน (Piperine)
  ในการขายพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
  และเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ลดลงก็เลยทำให้ส่งผลต่อ
  สรีระและก็น้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
  ในกระเพาะทำให้มีการเกิดการเผาไหม้พลังงานจากอาหาร
  ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วนขายพริกไทยดำ
  นอกจากนั้นยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกมากมายอย่างเช่น
  รับผลิตพริกไทยดำลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามเนื้อและก็ข้อต่อต่างๆ
  ยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยหยุดอาการชัก
  เพราะเหตุว่ามีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมายขายส่งพริกไทยดำ
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณราชพฤกษ์

 • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสลด ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีตั้งท้อง ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้จับสั่น บิด แก้ต้นตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษโลหิต แก้ร้อนในหิวน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก บวมช้ำ จ่ายน้ำดี แก้ลมเข้าข้อและก็ขัดข้อ ถ่ายโรคกระษัย ถ่ายเส้นเอ็นขายพริกไทยดำ
 • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีแล้วก็เม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
 • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำกิน แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพัง แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นลำไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ขับพยาธิไส้เดือน แก้ตกเลือดขายพริกไทยดำมีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียมึงรมบวกและมึงรมลบ ได้แก่ เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต้านเชื้อราขายส่งพริกไทยดำ
 • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเสียฝนผสมกับหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วก่อให้เกิดลมเบ่งสำหรับในการคลอดลูกขายพริกไทยดำสมานแผล แก้ไข้ แก้ฝีคุดทะราด แก้โรคในทรวงอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันในร่างกาย แก้แท้งลูก แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝีเปื่อยพัง
 • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อนรับผลิตพริกไทยดำระบายพิษไข้ กินกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
 • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้ขี้กลากโรคเกลื้อน ทำลายเชื้อคุดทะราด ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษากลาก แก้ลงท้อง แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพัง แก้บวม แก้พยาธิ แก้ตกเลือดขายพริกไทยดำ
 • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้ไข้จับสั่น
 • เปลือกเม็ดและเปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้คลื่นไส้ เมล็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีลักษณะอาการปวดเหมื่อยตามเนื้อตามตัวรับผลิตพริกไทยดำ[/url]
 • เปลือกรวมทั้งใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี รวมทั้งเม็ดตามร่างกาย
สรรพคุณชะพลู
ชะพลูด้านการใช้เป็นอาหาร ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงนิยมนำมาทำอาหารได้นานัปการรายการอาหาร หน้าที่ของชะพลูในจานอาหารครอบครัวพื้นเมืองมีจำนวนมากขายส่งพริกไทยดำเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมกินกับอาหารรสแซบทั้งหลาย เป็นต้นว่า ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่จำเป็นในของกินจานพื้นบ้านต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเนื่องจากว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงส่วนตัว จึงเรียกแกงนั้นว่าแกงแครับผลิตพริกไทยดำเป็นไปได้แบบเดียวกัน ส่วนภาคอีสารนิยมใส่ในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมนำมากินร่วมกับข้าวมันส้มตำ ชนิดที่เรียกว่าถ้าหากขาดใบชะพลู ขายส่งพริกไทยดำรสของข้าวมันส้มตำก็อร่อยไปเลย รสใบชะพลูตอนที่กัดรวมทั้งเคี้ยวรับประทานจะมีกลิ่นหอมยวนใจในขว้าง
 
ก รสจัด เคี้ยวนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรจะเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่จนเกินความจำเป็น ใบก็เลยจะนุ่ม หอม และเผ็ดพอดี แม้กระนั้น ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน แก่มากมายก็กินได้ขายพริไทยดำเพราะว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวกระทั่งกัดไม่ขาด ก็แค่ใบจะหยาบสักหน่อย รวมทั้งกลิ่นจะฉุดน้อย
ในใบชะพลูมีสารอนุภาคบีตา-แคโรทีนสูงมาก ใบนำมารับประทานกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ในแกงน้ำกะทิหอยขมขายส่งพริกไทยแกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่เอาไว้ข้างในแกงป่าปลา

Tags : ขายพริกไทยดำ

หน้า: [1]