แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - boiopil020156889

หน้า: [1]
1

ตะไคร้
ตะไคร้ ชื่อสามัญ Lemongrass
ตะไคร้ ชื่อวิทยาศาสตร์ Cymbopogon citratus (DC.) Stapf จัดอยู่ในวงศ์หญ้า (POACEAE หรือ GRAMINEAE)
ตะไคร้จัดเป็นพืชล้มลุกตระกูลต้นหญ้า ใบมีลักษณะเรียวยาว ปลายใบมีขนหนาม เป็นสมุนไพรไทยประเภทหนึ่งที่นิยมเอามาทำครัว โดยตะไคร้แบ่งได้ 6 ประเภท เช่น ตะไคร้หอม ตะไคร้กอ ตะไคร้ต้น ตะไคร้น้ำ ตะไคร้หางนาค และก็ตะไคร้หางราชสีห์ ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่นิยมปลูกทั่วไปในบ้านพวกเรา โดยมีถื่นกำเนิดในประเทศประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย พม่า ศรีลังกา และก็ไทย
ตะไคร้ เป็นยารักษาโรคและยังมีวิตามินและก็แร่ที่มีสาระต่อสุขภาพอีกด้วย ได้แก่ วิตามินเอ ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก อื่นๆอีกมากมาย
คุณประโยชน์ของตะไคร้
มีส่วนช่วยในการขับเหงื่อ
เป็นยาบำรุงธาตุไฟให้เจริญก้าวหน้า (ต้นตะไคร้)
มีสรรพคุณเป็นยาบำรุงธาตุ ช่วยในการเจริญอาหาร
ช่วยแก้อาการไม่อยากอาหาร (ต้น)
สารสกัดจากตะไคร้มีส่วนช่วยสำหรับในการคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
แก้และทุเลาอาการหวัด อาการไอ
ช่วยรักษาอาการไข้ (ใบสด)
ใช้เป็นยาแก้ไข้เหนือ (ราก)
น้ำมันหอมระเหยของใบตะไคร้สามารถบรรเทาอาการปวดได้
ช่วยแก้ลักษณะของการปวดหัว
ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง (ใบสด)
ใช้เป็นยาแก้อ้วกถ้าเกิดนำไปใช้ร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆ(หัวตะไคร้)
ช่่วยแก้อาการกษัยเส้นรวมทั้งแก้ลมใบ (หัวตะไคร้)
รักษาโรคอาการหอบหืดด้วยการใช้ต้นตะไคร้
ช่วยแก้อาการเสียดแน่นแสบรอบๆหน้าอก (ราก)
ใช้เป็นยาแก้ลักษณะของการปวดท้องและก็อาการท้องเดิน (ราก)
ช่วยแก้แล้วก็บรรเทาลักษณะของการปวดท้อง
ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องอืด (หัวตะไคร้)
ช่วยสำหรับเพื่อการขับน้ำดีมาช่วยสำหรับการย่อยอาหาร
น้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้มีส่วนช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ได้
มีฤทธิ์ช่วยในการขับเยี่ยว
ช่วยแก้อาการฉี่ทุพพลภาพและรักษาโรคนิ่ว (หัวตะไคร้)
ช่วยแก้อาการขัดเบา (หัวตะไคร้)
ใช้เป็นยาแก้ขับลม (ต้น)
ช่วยรักษาอหิวาต์
ช่วยแก้ลมอัมพาต (หัวตะไคร้)
ใช้เป็นยารักษาเกลื้อน (หัวตะไคร้)
น้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ สามารถช่วยต้านเชื้อราบนผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม
ช่วยแก้โรคหนองใน ถ้าเกิดนำไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆ

คุณประโยช์จากตะไคร้
นำมาใช้ทำเป็นน้ำตะไคร้หอม น้ำตะไคร้ใบเตย ช่วยดับร้อนแก้กระหายได้อย่างดีเยี่ยม
ช่วยสำหรับการบำรุงและรักษาสายตา
มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและก็ฟันให้แข็งแรง
มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและก็เพิ่มสมาธิ
สามารถประยุกต์ใช้ทำเป็นยานวดได้
ช่วยขจัดปัญหาผมแตกปลาย (ต้น)
มีฤทธิ์เป็นยาช่วยสำหรับการนอน
การปลูกตะไคร้ร่วมกับผักชนิดอื่นๆจะช่วยคุ้มครองปกป้องแมลงได้เป็นอย่างดี
ประยุกต์ใช้เป็นส่วนประกอบของสารหยุดกลิ่นต่างๆ
ต้นตะไคร้ช่วยกำจัดกลิ่นคาวหรือเหม็นกลิ่นคาวของปลาได้เป็นอย่างดี
กลิ่นหอมของตะไคร้สามารถช่วยไล่ยุงและกำจัดยุงได้เป็นอย่างดี
เป็นส่วนประกอบของสินค้าพวกยากันยุงจำพวกต่างๆยกตัวอย่างเช่น ยากันยุงตะไคร้หอม
สามารถนำไปดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลายประเภท อาทิเช่น เครื่องปรุงอบแห้ง ตะไคร้แห้งสำหรับชงดื่ม เอามาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย ฯลฯ
มักนิยมนำมาใช้ในการเตรียมอาหารหลายชนิด ได้แก่ ต้มยำ แล้วก็อาหารไทยอื่นๆเพื่อเพิ่มรสชาติ
วิธีทําน้ําตะไคร้หอม
สรรพคุณตะไคร้เตรียมวัตถุดิบดังต่อไปนี้ ตะไคร้ 1 ต้น / น้ำเชื่อม 15 กรัม / น้ำเปล่า 240 กรัม
ล้างตะไคร้ให้สะอาด แล้วเอามาหั่นเป็นท่อน ทุบให้แตก
ใส่ลงหม้อต้มกับน้ำให้เดือด ตราบจนกระทั่งน้ำตะไคร้ออกมาคละเคล้ากับน้ำกระทั่งเป็นสีเขียว
คอยชั่วประเดี๋ยวแล้วชูลง จากนั้นกรองเอาตะไคร้ออกแล้วเพิ่มน้ำเชื่อมให้ได้รสตามพอใจ
เสร็จแล้ววิธีทำน้ำตะไคร้
วิธีทําน้ําตะไคร้ใบเตย
น้ำตะไคร้ การทําน้ําตะไคร้ใบเตยนั้นสิ่งแรกให้จัดเตรียมวัตถุดิบดังต่อไปนี้ ตะไคร้ 2 ต้น / ใบเตย 3 ใบ / น้ำ 1-2 ลิตร / น้ำตาลแดง 2 ช้อนชา (จะใส่หรือไม่ก็ได้)
นำตะไคร้มาทุบให้แหลกพอประมาณ แล้วใช้ใบเตยผูกตะไคร้ไว้ให้เป็นก้อน
ใส่ตะไคร้และใบเตยลงไปในหม้อแล้วเพิ่มน้ำ 1 ถึง 2 ลิตร แล้วต้มให้เดือดสักราวๆ 5 นาที เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยสำหรับวิธีการทําน้ํา ตะไคร้
โดยตะไคร้และก็ใบเตยชุดเดียวกัน สามารถเพิ่มน้ำต้มใหม่ได้ 2-3 รอบ แต่รสอาจจืดจางลงไปบ้าง เอามาดื่มแทนน้ำช่วยเพิ่มความสดชื่น แถมช่วยบำรุงรักษาสุขภาพอีกด้วย
คุณค่าทางโภชนาการของตะไคร้
การศึกษาของตะไคร้ขนาด 100 กรัม พบว่าให้พลังงาน 143 กิโลแคลอรี่ มีสารอาหารสำคัญมี โปรตีน 1.2 กรัม ไขมัน 2.1 กรัม คาร์โบไฮเดรต 29.7 กรัม เส้นใย 4.2 กรัม แคลเซียม 35 มก. ธาตุฟอสฟอรัส 30 มิลลิกรัม เหล็ก 2.6 มก. วิตามินเอ 43 ไมโครกรัม ไทอามีน 0.05 มิลลิกรัม ไรโบฟลาวิน 0.02 มก. ไนอาซิน 2.2 มก. วิตามินซี 1 มิลลิกรัม แล้วก็ ขี้เถ้า 1.4 กรัม
โทษของตะไคร้
พิษของน้ำมันตะไคร้ ปริมาณน้ำมันตะไคร้ ที่ทำให้หนูขาวตายที่ครึ่งเดียวของจำนวนหนูขาวทั้งผอง ด้วยการให้ทางปาก  ที่ความเข้มข้น 5,000 มก./โล แล้วก็การให้น้ำมันหอมระเหยทางกระเพาอาหารแก่กระต่ายที่ทำให้กระต่ายตายที่ครึ่งเดียว พบว่า มีจำนวนความเข้มข้นเดียวกันกับการให้แก่หนูขาว พิษรุนแรงของน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ที่ความเข้มข้น 1,500 ppm ในช่วงเวลา 60 วัน กลับพบว่า หนูขาวที่ได้รับน้ำมันหอมระเหยของตะไคร้มีการเติบโตเร็วกว่ากรุ๊ปที่ไม้ได้รับ แล้วก็ค่าทางเคมีของเลือดไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร

Tags : ประโยชน์ตะไคร้

2

บุก สมุนไพรไทย เพื่อหลีกไกล เรื่องอ้วนๆ
บุก มาแล้ว ! บุกมาแล้ว !  รีบหนีเร็ว  เอ๊ะยังไงนี่ พวกเรากำลังดูหนังการสู้รบอยู่เหรอ ไม่ครับ บุกในที่นี้มิได้ถึงศัตรูบุก แต่เป็นหัวบุก สมุนไพรไทยบ้านพวกเรา ต่างหาก และก็ที่จะต้องหนี ไม่ใช่คนไหนที่แห่งไหน แต่ว่าเป็นโรคฮอตได้รับความนิยมในตอนนี้อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน ต่างหากที่จำเป็นต้องหนีไป
บุก ส่วนที่มองเห็นเป็น หัวบุก ตอนแรกเรื่องของบุกในประเทศไทย มันก็ไม่ได้แพร่หลายหรือเป็นที่ได้รับความนิยมเสมือนทุกๆวันนี้ด้วยเหตุว่าจริงๆตอนแรกมันก็เป็นพืชพื้นบ้านอยู่ดี  คนภายในแคว้นก็นำบุกมาทำครัว เหมือนเผือก เสมือนมันทั่วไปเพียงพอเริ่มมีคนมาศึกษาค้นคว้า   คุณประโยชน์ต่างๆของมัน เลยแปลงเป็นพืชสมุนไพรไทยยอดนิยม มีการดัดแปลงเป็นแบบต่างๆตั้งแต่สารสกัด บุกผง วุ้นบุก แล้วก็อื่นๆอีกมาก วันนี้เองก็น่าจะไม่ช้าเกินไปที่จะนำทุกท่านมารู้จะ พืชสมุนไพรไทย ที่เรียกว่าบุกกันแบบถึงกึ๋นมารู้จะบุกกัน
ชื่อไทย   บุก
ชื่อสามัญ  Konjac ,  devil’s tongue  (ลิ้นภูตผีปิศาจ  น่าสะพรึงกลัวครับชื่อนี้ คาดว่ามาจากรูปแบบของดอกบุก )   , shade palm, umbrella arum
ชื่อวิทยาศาสตร์      Amorphophallus rivieri Durieu cv. Konjac
ชื่อตระกูล    ARACEAE
ชื่อตามแคว้น  :  บุกคุงคก (ชลบุรี) เบีย เบือ (แม่ฮ่องสอน) มันซูรัน (ภาคดลาง)  หัวบุก (จังหวัดปัตตานี) บุกคางคก  (ภาคกลาง, เหนือ) บุกหนาม บุกหลวง (แม่ฮ่องสอน)  กระบุก (อิสาน)
พวกเราพบบุกพอดีไหน
บุกเป็นพืชป่าล้มลุกที่พบทั่วไปทุกภาคของประเทศ โดยขึ้นอยู่ตาม ชายป่า และบางครั้งก็พบตามพื้นที่ ปลูกข้าว อย่างเช่นที่จังหวัดปทุมธานี และจังหวัดนนทบุรี เป็นต้น บุกขึ้นได้ในภาวะดินทุกชนิด แต่จะเติบโตก้าวหน้าให้หัวขนาด ใหญ่ได้ในดินซึ่งร่วนซุย น้ำไม่ขังและก็ดินที่มีฮิวมัส หรือสารอินทรีย์สูง
ลักษณะของต้นบุก
รูปแบบของต้น บุก บ่งบอกถึงองค์ประกอบเป็นใบบุก และก็หัวบุกลำต้นใต้ดิน  บุกมีลำต้นใต้ดินหรือที่เราเรียกแบบง่ายๆก็คือ หัวบุก  ลักษณะเดียวกันกับเรียกหัวเผือก หัวมัน ขนาดอยู่ที่ประมาณ 25 เซนติเมตร (บางพันธ์บางทีอาจเล็กมากยิ่งกว่านี้ )ทรงกลมแป้นลักษณะทรงเดียวกับลูกฟักทอง แต่ว่าบางสายพันธ์มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนกันออกไป  ซึ่งส่วนนี้เอง เป็นใช้ที่สะสมของกินของบุก
 ใบบุก  ลักษณะราวกับใบมะละกอ มีสีเขียวเข้ม บางประเภทมีก้านใย เป็นลวดลายบางประเภทมีหนามอ่อนๆ หรือครั้งคราวบุกบางจำพวกก็มีใบมีจุดแบบไข่ปลาสีขาวข้างบน  จะเห็นว่าใบบุกมีใบลักษณะที่มากมายมากมาย  แต่ที่เด่นๆพินิจง่ายว่าเป็บุกคือ จะมีก้านตรงจากกลางของหัว เมื่อโผล่จากดินแล้วแผ่กางออก 3 ทาง มีรูปทรงแผ่กว้างแบบร่ม แต่ว่าบาง ประเภทจะแปลกตรงที่กลับขึ้นข้างบนเหมือนหงายร่ม ด้วยเหตุผลดังกล่าวรูปแบบของใบบุก มีหลายแบบอย่างขึ้นอยู่กับประเภทของบุก
ดอกของบุกลักษณะดอกดอกคล้ายต้นหน้าวัว แต่ละประเภทมีขนาด สี รวมทั้งรูป ทรงแตกต่าง บางชนิดมีดอกใหญ่มาก โดยเฉพาะบุกคางคก ดอกบุกมีกลิ่น เหม็นเหมือนเนื้อสัตว์เน่า บุกประเภทอื่นๆมีดอกเล็กก้านดอกจะโผล่ขึ้นตรง จากกึ่งกลางหัวบุก เหมือนกันกับก้านใบ บุกชอบมีดอกในช่วงปลายหน้าแล้ง แต่บุกสามารถออกดอกได้ในตอน เวลาต่างๆกัน ระยะเวลาสำหรับเพื่อการแก่สุดกำลัง ของดอกที่จะติดผลก็ไม่เหมือนกัน
 ผลบุก (อย่างงงันกับหัวบุกนะ ) หลังจากดอก สืบพันธุ์ก็จะเกิดผล ผลอ่อนของบุก มีสีขาวอมเหลือง พอเพียงอายุ ได้ 1-2 เดือน จะมีผลสีเขียวเข้ม มีจุดดำที่ปลายคล้ายผลกล้วย ผล ของบุกจำนวนมากจะมีลักษณะคล้ายๆกัน แต่เมล็ดภายในแตกต่าง พบว่าส่วนใหญ่มีเม็ดเป็นรูปทรงอูมยาว  บุกบางจำพวกก็มีเม็ดในกลม   ผลแก่ของบุกจะมีสีแดงหรือแดงส้ม

บุกกับการนำมาเตรียมอาหาร
เป็นพืชอาหารท้องถิ่นซึ่งชาวไทยนำเอาก้านใบมาแกงส้ม ลวกจิ้มน้ำพริก     ส่วนหัวบุกมีการนำไปดัดแปลงแก้ไขตามแต่ละภูมิภาค ยกตัวอย่างเช่นทางภาคอีสาน มีการทำของหวานที่เรียกว่าขนมบุก แกงบวชมันบุก แกงอีสาน (แกงลาว)   ภาคตะวันออกจะมีการฝาน หัวบุกเป็นแผ่น บางบาง แล้วเอามานึ่งรับประทานกับข้าว ทางภาคเหนือโดยยิ่งไปกว่านั้นชาวเขา มักเอามา ปิ้งกิน ภาคกลางมักนำหัวบุกที่ฝานเป็นชิ้นบางๆมาแช่น้ำปูน แช่น้ำก่อนล้างหลายๆครั้งแล้วจากนั้นจึงค่อยนำไปทำเป็นอาหารว่าง
*บุกมีหลากหลายประเภทหลายชนิด บางทีอาจขมและก็เป็นพิษ ทุกประเภทมีผลึกแคลเซียมออกซาเลต (calcium oxalate) ทั้งที่ก้านใบแล้วก็หัว ซึ่งอาจจะก่อให้คัน ก่อนนำมาทำอาหารต้องต้มซะก่อน ไม่อย่างนั้นรับประทานเข้าไปทำให้คันปากและก็ลิ้นพอง
ของกินที่ดัดแปลงมาจากบุก
ปัจจุบันมีการนำบุกมาแปรรูป ในลักษณะของเส้นบุก ซึ่งเป็นสินค้าดัดแปลงจากท่อนหัวบุก มีแบบเส้นใส สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารจานอร่อยได้ ผมว่าใครกันแน่เคยไปรับประทานเนื้อย่างอาจจะเคยพบบ้าง เว้นแต่เส้นบุกแล้วมีการเอามาผสมเครื่องดื่มต่างๆเอาแบบฮิตๆสมัยเก่าหมายถึงเจเล่ ผสมผงบุก ถ้าจำไม่ผิดอันนี้เขามาทำเป็นรายแรก (ผู้ครอบครองบริษัทผ่านมาอ่านขอค่าใช้จ่ายในการโฆษณาด้วยครับผม)
คุณประโยชน์ของบุก
จากการศึกษาพบว่า  แป้งบุกเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน พวกกลูวัวแมนแนน (glucomannan) เป็นสารโมเลกุลใหญ่ (polysaccharides)ที่มีน้ำตาล 2 ประเภท คือ ดี-เดกซ์โทรส (D-glucose) รวมทั้ง (D-mannose) เป็นสารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพในรูปของใยอาหาร (dietary fiber)  ซึ่งดูดน้ำได้มาก แต่ร่างกายย่อยสลายได้ยาก ซับได้ช้า จึงให้พลังงานแล้วก็สารอาหารน้อย เหลือกากมาก ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดี คนที่อยากลดน้ำหนักนิยมทานอาหารจากแป้งบุก ดังเช่น วุ้นเส้นบุก เส้นหมี่แป้งหัวบุก เนื่องจากว่ากินอิ่มได้ ระบายท้อง แต่ว่าไม่ทำให้อ้วน
นอกเหนือจากนี้เองเจ้า สารกลูวัวแมนแนนนี้ สามารถลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ ก็เนื่องจากความเหนี่ยว ซึ่งยับยั้งการดูดซึมของกลูวัวลสจากทางเดินอาหาร ยิ่งหนืดมาก็ยิ่งมีผลลดการดูดซึมกลูวัวลส โดยเหตุนั้น กลูวัวแมนแนนช่วยลดน้ำตาลได้ดีมากมาย ตอนนี้ก็เลยใช้แป้งเป็นวุ้นเป็นของกินสำหรับคนไข้เป็นโรคเบาหวาน รวมทั้งสำหรับผู้เจ็บป่วยเป็นโรคมีไขมันในเลือดสูง
นี่แหละครับผมคือคุณประโยชน์จากบุก ทดลองหามาทานกันครับ มีประโยชน์ขนาดนี้ ยุคนี้ไม่หายากแล้วเดินไปห้าง ก็ได้บุกเส้นแล้ว เสนอแนะมามายำแบบยำวุ้นเส้นนะครับ รับประกันอร่อยแท้ๆ http://www.disthai.com/

Tags : สมุรไพรบุก

3

[url=http://www.disthai.com/16488302/%E0%B8%82%E0%B8%B4%E0%B8%87]ขิง[/url][/size][/b]
ถึงแม้ขิงจะเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำครัวรวมทั้งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการรักษาโรค ถึงแม้ขิงจะมีกลิ่นฉุนรวมทั้งมีรสชาติเผ็ดร้อน เลยทำให้ไม่ถูกปากหลายคนนั้น แม้กระนั้นขิงก็เป็นสมุนไพรซึ่งสามารถใช้ปรุงอาหารและมีสรรพคุณรักษาโรค พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าสมุนไพรดีๆอย่างขิงนั้นมีสาระและโทษอะไรที่พวกเราคิดไม่ถึงบ้าง
ประโยช์จากขิง
+ ลดอาการท้องอืดหากคุณรู้สึกท้องอืดหรือของกินไม่ย่อยให้จิบชาน้ำขิงหรือรับประทานขิงสดจะมีผลให้คุณทราบดีขึ้น หรือถ้าคุณกำเนิดอาการท้องอืดที่เกิดจากการกินถั่วละก็ ครั้งหน้าลองฝานถั่วบางๆลงไปในของกินที่มีถั่ว นั่นก็จะช่วยลดของกินอาการท้องอืดได้เหมือนกันจ้ะ เนื่องจากว่าขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม และกระตุ้นการทำงานของลำไส้ทำให้ อาการท้องอืดทุเลาลงได้
+ ช่วยทุเลาอาการไมเกรน
จากการศึกษา
พบว่า การรับประทานขิงในตอนที่อาการไมเกรนใกล้กำเริบนั้น จะช่วยทำให้ความเจ็บจากอาการไมเกรนลดน้อยลงได้ เนื่องจากว่าขิงจะไปช่วยสกัดการฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีการเรียนรู้อื่น บอกให้เห็นอีกว่าขิงสามารถช่วยรักษาอาการไขข้ออักเสบ โดยพบว่าคนที่มีลักษณะอาการของโรคข้อเข่าเสื่อมหรือโรครูมาตอยด์มีอาการน้อยลงเมื่อบริโภคขิงผงเสมอๆวันแล้ววันเล่า
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขิง แล้วก็โทษที่คุณอาจไม่คาดฝัน
+ ช่วยป้องกันมะเร็ง
 ขิงมีคุณสมบัติสำหรับการช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง โดยมีการเรียนรู้พบว่าขิงช่วยให้เซลล์ของโรคมะเร็งด้านในรังไข่ตาย ด้วยเหตุว่าในขิงมีสารเคมีธรรมชาติที่ไปช่วยกระตุ้นเอนไซม์กลูตาไธโน-เอส-ทรานสเฟอรเรส ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ก็เลยช่วยป้องกันมะเร็งได้ นอกเหนือจากนี้ยังพบอีกว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีขิงเป็นส่วนประกอบยังช่วยลดอาการอักเสบในลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย
+ ช่วยบรรเทาอาการอาเจียน
 ขิงสามารถบรรเทาอาการอาเจียนได้ โดยชาวเอเชียนั้นชอบใช้ขิงสำหรับเพื่อการช่วยทุเลาอาการเมารถ หรือเมาเรือ นอกเหนือจากนั้นยังมีหลายการศึกษาพบว่าขิงสามารถช่วยปกป้องและก็ทุเลาอาการคลื่นไส้ภายหลังการผ่าตัดและยังช่วยบรรเทาอาการอ้วกและคลื่นไส้ในคนป่วยโรคมะเร็งที่เข้ารับเคมีบำบัดรักษาได้อีกด้วย
+ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
 มีการเล่าเรียนใหม่พบว่า ขิงผงนั้นสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนป่วยเบาหวานประเภทที่ 2 แต่ก็ควรที่จะขอคำแนะนำแพทย์ก่อนกินขิงร่วมกับยา เพราะว่าขิงอาจทำปฏิกิริยากับยาที่ใช้รักษาได้ และก็ควรจะติดตามผลระดับน้ำตาลอย่างสนิทสนม เพราะว่าถ้ารับประทานขิงมากเกินไปก็อาจจะทำให้ระดับอินซูลินน้อยลงมากเกินความจำเป็นจนอยู่ในขีดอันตรายได้
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขิง และก็โทษที่คุณอาจนึกไม่ถึง
ขิงดอง สรรพคุณดีก็มีนะ รู้ยัง?
 เราบางครั้งอาจจะเคยได้ยินกันมาว่าการกินของดองไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพ แม้กระนั้นจำเป็นต้องขอนอกจากไว้สำหรับขิงดองจ้ะ เพราะอันที่จริงแล้วขิงดองจะเป็นอาหารที่ผ่านการดองด้วยน้ำส้มสายชู แต่เรื่องคุณประโยชน์ และคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ ขิงดองก็มีดีไม่ด้อยไปกว่าขิงใหม่ๆเลยล่ะจ้ะ ซึ่งคุณประโยชน์ซึ่งมาจากขิงดองมีดังนี้
* ช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ แล้วก็อาการแพ้ท้อง

เพราะว่าขิงดองเป็นอาหารที่มีกลิ่นฉุนทั้งยังยังมีรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยว เลยทำให้แปลงเป็นของกินที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีลักษณะเมาเรือ เมารถ แล้วก็สตรีที่กำลังตั้งท้อง ซึ่งมักจะมีอาการแพ้ท้อง เอาไว้รับประทานเวลาที่รู้สึกคลื่นไส้ เนื่องจากจะช่วยทุเลาอาการได้จ้ะ ไม่ต้องพึ่งยาแก้เมา หรือยาแก้แพ้ท้อง ลองใช้ขิงดองดูนี่ล่ะจ้ะ เด็ด !
* ช่วยล้างปากเวลากินอาหาร
 สำหรับหลายๆคนที่สงสัยว่าเพราะเหตุใดเวลาไปรับประทานอาหารญี่ปุ่นแล้วบนจานอาหารประเทศญี่ปุ่นจะมีขิงดอง คำตอบก็คือขิงดองเหล่านั้นมีไว้กินล้างปากค่ะ โดยส่วนมากสำหรับเพื่อการรับประทานอาหารประเทศญี่ปุ่น จะกินขิงดองตามเข้าไปภายหลังกินอาหารจานนั้นหมดแล้ว เพื่อไม่ให้รสชาติอาหารจานเดิมติดอยู่ในปากจนถึงทำให้รู้สึกเลี่ยนและรับประทานจานต่อไปไม่ไหว ทั้งยังมีผลให้ลิ้มรสของกินจานถัดไปได้อย่างมากอีกด้วย
* โซเดียมต่ำ
 ขิงดองจะมีรสจัด แม้กระนั้นน่าประหลาดที่ขิงดองเป็นของกินที่มีโซเดียมต่ำมากเมื่อเทียบกับอาหารหมักดองชนิดอื่นๆเมื่อนำมารับประทานแล้วหลังจากนั้นก็ทำให้ไม่ต้องกังวลกับจำนวนโซเดียม ลดความเสี่ยงที่จะกำเนิดความดันเลือดสูงลงไปได้อีกมากเลย
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากขิง แล้วก็โทษที่คุณอาจคิดไม่ถึง
ข้อพึงระวังในการทานขิง
- อาจก่อให้เกิดภาวะเข้าแทรกสำหรับในการตั้งครรภ์ได้
 มีบางการเล่าเรียนพบว่าขิงมีความเชื่อมโยงกับภาวะแทรกซ้อนสำหรับการตั้งครรภ์รวมทั้งการแท้ง แต่ว่าสำหรับการมีครรภ์รายอื่นๆนั้นไม่พบว่าการกินขิงจะทำให้กำเนิดอาการเหล่านั้นขึ้น แถมยังช่วยลดอาการอาเจียนจากการแพ้ท้องได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณควรไปขอความเห็นหมอก่อนที่จะที่ใช้ขิงสำหรับเพื่อการรักษาอาการแพ้ท้องด้วยตัวเองค่ะ
- กระตุ้นให้เกิดแผลร้อนในด้านในปากได้
 ขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน ถ้าหากว่ารับประทานเข้าไปในปริมาณที่มากก็จะสามารถเยื่อบุภายในโพรงปากมีการอักเสบกระทั่งเป็นอาการร้อนในได้ โดยเหตุนั้นไม่ควรกินขิงมากเกินไปค่ะ
- ยั้งการแข็งตัวของเลือด
 การศึกษาหนึ่งในประเทศออสเตรเลียพบว่า ขิงนั้นมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการต้านการแข็งตัวของเลือดมากยิ่งกว่ายาแอสไพริน สถาบันสุขภาพของประเทศออสเตรเลียได้ออกคำตักเตือนให้งดการรับประทานขิงเวลาที่ใช้ยาละายลิ่มเลือดเพราะว่าจะก่อให้เกิดการเสี่ยงในการกำเนิดอาการช้ำเลือดหรืออาการเลือดออกได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากว่าคุณมีลักษณะเลือดออกเปลี่ยนไปจากปกติหรือกำลังใช้ยาละลายลิ่มเลือด ควรหลบหลีกการรับประทานขิงจ้ะฃ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรขิง

4

เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีผลเช่นไรต่อเซลล์ต่อมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไต เบาหวาน โรคความดันสูง และโรคอื่นๆอันแสนเหนื่อยที่จะรักษา ติดตามผลการศึกษายืนยันคุณประโยชน์ได้ในเนื้อหานี้ค่ะ
บทความพวกนี้อ้างอิงสรรพคุณของเห็ดหลินจือจากผลวิจัยรับรองจากที่ต่างๆเพื่อให้สหายได้พินิจด้วยตัวเองว่ารักษาโรคเจริญแค่ไหนและน่าไว้ใจแค่ไหน ถ้าเพื่อนๆเคยอ่านบทความเกี่ยวกับสรรรพคุณหรืองานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยเกี่ยวกับเห็ดหลินจือจากที่อื่นมาก่อน แล้วรู้สึกอ่านไม่ง่ายเท่าไหร่ไหมเข้าใจ บทความในเว็บไซต์นี้ผู้เขียนได้คัดเลือกและก็รวบรวมจากหลายที่รวมทั้งเขียนในภาษาที่อ่านง่ายที่สุดเท่าที่จะทำเป็น
เพื่อนพ้องๆถูกใจบทความนี้ก็จะเป็นอย่างยิ่งหัวใจให้ผู้เขียนได้บทความดีๆให้สหายอ่านกันอีกต่อไปบทความเห็ดหลินจือรักษาโรคเด็ดๆที่เพื่อนฝูงๆจำเป็นต้องถูกใจ
ระบบภูมิต้านทานเป็นกลไกการกำจัดเชื้อโรค สารเคมีแปลกปลอม เซลล์ของมะเร็ง และก็สิ่งแปลกปลอมอื่ๆที่จะเข้ามาทำอัตรายต่อสุขภาพร่างกายพวกเรานั้นเอง ด้วยเหตุนี้หากเพื่อนๆมีระบบภูมิคุ้มกันดีก็จะไม่ป่วยง่าย หรือถ้าเกิดป่วยไข้ก็จะรู้สึกตัวเร็ว แต่ถ้าระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีก็จะป่วยไข้บ่อยรวมทั้งเป็นหนักกว่ามีระบบูมิคุ้มกันแข็งแรง มาถึวนี้แล้วเพื่อนฝูงๆอาจเห็นความสำคัญของการมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงกันแล้ว
ชาวจีนโบราณใช้สมุนไพร เห็ดหลินจือมายาวนานกว่า 2000 ปีแล้ว แต่ว่าในยุคนั้นยังไม่มีผู้ใดพิสูจน์ได้ว่าเพราะเหตุไรทานเห็ดหลินจือถึงแก่ยืนและก็แข็งแรงไม่ค่อยเป็นโรค ในขณะนี้เราสมารถยนต์พิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสารกรุ๊ป Polysacchayide ในเห็ดหลินจือนั้นสามารถสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับเราได้จริง สารกรุ๊ปดังที่กล่าวผ่านมาแล้วสามารถกระตุ้นการสร้าง Interleukin รวมทั้ง Immuoglodulin ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ระบบภูเขามคุ้มกันดีและแข็งแรงขึ้น
ระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกเสริมด้วยสาร Polysaccharide ในเห็ดหลินจือจะสามารถต่อต้านวรัส เซลล์ของโรคมะเร็ง รวมทั้งจำกัดสารอนุมูลอิสระได้ดิบได้ดีขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังช่วยให้คนที่ถูกผลข้างเคียงที่โดนยาต้านทานมะเร็งบางตัวแล้วก็วิธีการทำคีโมกดภูมิคุ้มกันให้มีระบบระเบียบภูมิต้านทานดียิ่งขึ้นอีก รวมทั้งเห็ดหลินจือยังมีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการแบ่งตัวของเชื้อ HIV อีกด้วย ซึ่ง กลุ่มดังกล่าวข้างต้นเป็นกรุ๊ป Bitter Triterpenoids
นักวิจัยได้ศึกษาและทำการค้นพบสารหลากหลายประเภทในสมุนไพร เห็ดหลินจือที่ช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด คือ Ganoderic Acid และ Lucidenic Acid ซึ่งสาร 2 ชนิดที่ได้กล่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้ เว้นแต่ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้แล้ว ยังคุ้มครองปกป้องไม่ให้ไขมันอุดตันเส้นเลือดได้โดยตรงอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารกรุ๊ป Nucleotide ซึ่งสามารถช่วยลดการอุดตันของลิ่มเลือดในเส้นโลหิต และช่วยลดอัตราเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาตได้อีกด้วย
ได้มีนักวิทยาศาสตร์ที่ญี่ปุ่นทดลองให้สารสกัดเห็ดหลินจือกับคนที่เป็นโรคไขมันเส้นโลหิตสูง 70 ราย และกระทำเก็บผลการทดสอบภายหลังผ่านไป 3 เดือน พบว่าวัวเรสเตอรอลของผู้รับการทดสอบลดน้อยลงไปถึง 74% ซึ่งก็สอดคล้องกับผลการวิจัยจากทั้งโลก และยังพบว่าเห็ดหลินจือ เว้นแต่ช่วยลดการอุดตันของไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังเป็นเหตุให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นอีกด้วย
โดยเหตุนี้ จึงอาจพูดได้ว่า ข้อรับรองทางคุณลักษณะรวมทั้งคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือยังคงมีจำกัด บาง งานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยเป็นการทดสอบขนาดเล็ก หลักฐานที่ได้ยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ หรือเป็นเพียงแต่การทดลองในคนไข้บางกลุ่มเพียงแค่นั้น ประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อโรคมะเร็ง ก็เลยยังคงเป็นเรื่องการค้นคว้าที่ควรจัดการทดลองถัดไป เพื่อได้ได้ผลลัพ์ที่เด่นชัด รวมทั้งมีคุณประโยชน์ในวงกว้างต่อการดูแลรักษาคนป่วยมะเร็งได้ในอนาคต
สภาวะต่อมลูกหมากโต และก็การเจ็บป่วยในระบบฟุตบาทปัสสาวะ
มีกรรมวิธีทดสอบหนึ่งที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพร เห็ดหลินจือทดลองในผู้ป่วยเพศ 88 รายซึ่งแก่เกินกว่า 49 ปีขึ้นไป ที่มีลักษณะอาการเยี่ยวขัดข้อง หลังการทดสอบกว่า 12 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้เป็น ผู้เจ็บป่วยต่างหรูหราคะแนน IPSS ที่ดียิ่งขึ้น ( TNE lnternational Prostate Symptom Score )ซึ่งเป็นค่าคะแนนสากลในการวัดปัญหาในระบบฟุตบาทปัสวะของคนป่วยจากการตอบปัญหา กลับไม่ปรากฏผลในเชิงความเคลื่อนไหวคุณภาพชีวิต การขับถ่ายปัสวะ หรือขนาดของต่อมลูกหมากแต่อย่างใด
เพราะฉะนั้น การทดลองดังที่กล่าวมาข้างต้นก็เลยยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาสตร์ที่แจ่มกระจ่างพอเพียง จำเป็นจะต้องมีการค้นคว้าทดลองในด้านนี้ถัดไปในอนาคต เพื่อค้นหาหลังฐานที่ชัดแจ้งในการสรุปเกี่ยวกับประสิทธิของเห็ดหลินจือต่อการดูแลและรักษาภาวะต่อมลูกหมากโตหรือปัญหาสุขภาพอะไรก็ตามที่เกี่ยวพัน

ลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ
จากการวิเคราะห์ผลการทดลองทางด้านการแพทย์ 5 ราการ ซึ่งมีคนเจ็บเบาหวานจำพวก 2 เข้าร่วมทดลองกว่า 398 รายพบว่า เห็ดหลินจือไม่เป็นผลทางการรักษาในเชิงการลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่มีหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ที่มีคุณภาพเพียงพอจะส่งเสริมผลทางการรักษาพวกนั้น และไม่มีข้อมูลที่เพียงพอสำหรับในการยืนยันด้านความปลอดภัยจากการบริโภคเห็ดหลินจืออย่างเดียวกัน โดยหนึ่งในงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยพวกนั้น ได้แสดงถึงผลข้างเคียงจากการบริโภคเห็ดหลินจือในผู้ป่วยบางราย เป็นอาการคลื่นใส้ ท้องเดิน หรือท้องผูก
สมุนไพร ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องมีการค้นคว้าทดสอบถึงประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆเหล่านี้เพื่อคุ้มครองรวมทั้งการรักษาโรคเส้นโลหิตหัวใจต่อไป และให้รู้เรื่องเด่นชัดชัดดเจนในด้านดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเพิ่มมากขึ้น อันเป็นประโยชน์ต่อกระบวนการรักษาปกป้องโรคหลอดเลือดหัวใจและก็อาการต่างๆที่เกี่ยวเนื่องถัดไปในอนาคต

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ

5

ขายแปะก๊วย สรรพคุณอันน่าทึ่งที่สามารถรักษาโรคให้หายขาดได้

 • ขายแป๊ะก๊วย มีสรรพคุณสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากช่วยต้านทานโรครวมทั้งชะลอวัย
 • ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายแคปซูลแป๊ะก๊วยปกป้องโรคมะเร็ง ช่วยต้านสารเคมีที่จะเข้าสู่ร่างกาย
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยต้านโรคซึมเศร้ารวมทั้งโรคอัลไซเมอร์ ช่วยเพิ่มความจำให้แก่คนเจ็บโรคอัลไซเมอร์
 • คุณประโยชน์ของขายส่งแป๊ะก๊วยช่วยแก้อาการน้ำในหูไม่เท่ากัน และช่วยลดความหูอื้อลงได้
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยป้องกันอาการหอบหืด เพราะว่าการหดตัวของกล้ามเนื้อที่หลอดลม
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยลดอาการเหน็บชาตามกล้าม แก้อาการตะคิวกิน ลดความเจ็บจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็ง
 • สรรพคุณของการขายส่งแป๊ะก๊วยช่วยบำรุงสมอง แล้วก็กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
 • ประโยชน์ที่ได้รับมาจากขายแป๊ะก๊วยช่วยเพิ่มแก๊สออกสิเจนไปหล่อเลี้ยงสมองรวมทั้งหัวใจ
 • แคปซูลแป๊ะก๊วยช่วยทำนุบำรุงประสาท ช่วยทำให้มีสมาธิ กระตุ้นการพัฒนาความนึกคิดแล้วก็ความจำ
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยบำรุงรักษาสายตาแล้วก็ป้องกันการเกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้
 • ขายแป๊ะก๊วยมีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ
 • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากรับผลิตแป๊ะก๊วยเป็นอาหารสำหรับคนไข้โรคไม่มีชีวิตชีวา
 • รับผลิตแป๊ะก๊วย ช่วยลดอาการเมื่อยล้า อ่อนเปลี้ยเพลียแรง กังวล และแก้อาการสมาธิสั้น
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยทุเลาอาการปวดกล้ามเนื้อ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย
 • สรรพคุณช่วยทำให้คนวัยทองมีความสดใส สมองปลอดโปร่ง ลดการเสี่ยงการเป็นโรคสมองเสื่อม
ส่วนประกอบ
แป๊ะก๊วย
โสมคน
ใบบัวบก
ขายแป๊ะก๊วย ขายส่งแป๊ะก๊วย จำหน่ายแป๊ะก๊วย แคปซูลแป๊ะก๊วย
รับผลิตแป๊ะก๊วย

แป๊ะก๊วย เป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ทางยา คุณประโยชน์ช่วยบำรุงรักษาร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็ช่วยทำให้สมองปฏิบัติงานได้อย่างแจ่มใส ทั้งยังเม็ดยังนำไปรังสรรค์เมนูได้มากมาย นานัปการคาวรวมทั้งหวาน ตัวอย่างเช่น แปะก๊วยคั่วเกลือ กุ้งผัดแปะก๊วย ข้าวผัดแปะก๊วย บ๊ะนายสิบง กุ้งเจี๋ยนแปะก๊วย หรือจะเป็นของหวานอย่าง โอนีแปะก๊วย แปะก๊วยน้ำขิง แปะก๊วยต้มน้ําตาล แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน แปะก๊วยนมสด ฯลฯ นอกเหนือจากแปะก๊วยจะเป็นยาบำรุงร่างกาย เป็นวัตถุดิบทำอาหารชั้นเยี่ยม การยังนับว่าเป็นพืชมงคลที่สื่อความหมายดีๆอย่างการมีอายุที่ยืนยาวอีกด้วย
สรรพคุณโสมคน

 • โสมคน ประเทศเกาหลี มีรสหวานเปียกขมเล็กน้อย เป็นยาสุขุม ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม และกระเพาะอาหาร ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย ช่วยแก้อาการอ่อนแรง
 • ช่วยทำให้ปรับสมดุลของร่างกาย ปรับแนวทางการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • สามารถช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
 • สามารถช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว อยากกินน้ำ
 • สามารถช่วยแก้อาการไม่อยากอาหาร
 • สามารถช่วยแก้หัวใจเต้นแตกต่างจากปกติ หรือหายใจไม่ดีเหมือนปกติ
 • คุณประโยชน์เป็นยาช่วยบำรุงรักษาหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด คุ้มครองปกป้องภาวการณ์เส้นโลหิตตัน
 • ใช้รักษาแล้วก็ปกป้องโรคผนังเส้นเลือดแดงใหญ่หนาและแข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามฝาผนังเส้นโลหิตต่ำลง
 • โสมมีฤทธิ์ต้านทานการจับกันของเกล็ดเลือด อันเป็นมูลเหตุสำคัญของการอุดตันของหลอดเลือด
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ที่สามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางและความดันต่ำได้ และยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณว่านน้ำ
ว่านน้ำ แบบเรียนยาไทย: เหง้าว่านน้ำ เป็นยาขับลม ยาหอม แก้ธาตุทุพพลภาพ เป็นยาขมช่วยเจริญอาหาร ช่วยได้ในอาการท้องเดิน อาหารไม่ย่อย และก็อ่อนล้า รากว่านน้ำ แก้ไข้ไข้จับสั่น แก้หวัด หลอดลมอักเสบ แก้เจ็บคอ แก้ปวดฟัน เป็นยาระบาย แก้เส้นกระตุก บำรุงหัวใจ แก้โรคหืด แก้เสมหะ เผาให้เป็นถ่านกินทำลายพิษสลอด แก้ปวดหัว แก้ลงท้อง พอกแก้ปวดตามข้อแล้วก็กล้ามเนื้อ แก้บิด แก้ไอ แก้ปวดท้อง แก้จุกเสียด หัว ใช้ขับลมในท้อง แก้ท้องขึ้นท้องเฟ้ออืดเฟ้อ แน่นจุกเสียด ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน แก้โรคกระเพาะของกิน แก้ธาตุพิการ แก้ลมจุกแน่นในทรวงอก แก้ลมที่อยู่ในท้องแต่นอกกระเพาะแล้วก็ไส้ บำรุงธาตุน้ำ แก้ข้อกระดูหักแพลง ขับเสมหะ แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเสีย แก้บิด ขับพยาธิ รับประทานมากทำให้คลื่นไส้ บำรุงกำลัง แก้โรคลม แก้ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ แก้ไข้จับสั่น บำรุงประสาท หลอดลม บิดในเด็ก ขับเสมหะ ขับรอบเดือน ขับปัสสาวะ รากว่านน้ำฝนกับเหล้าทาทรวงอกเด็กเพื่อเพื่อเป็นยาดูดพิษแก้หลอดลมและปอดอักเสบ เหง้าต้มรวมกับขิงรวมทั้งไพลรับประทานแก้ไข้ ผสมชุมเห็ดเทศ ทาแก้โรคผิวหนัง ตำราเรียนยาไทยแผนโบราณ: ว่านน้ำ จัดอยู่ใน “พิกัดจตุๆกาลธาตุ” ประกอบด้วย หัวว่านน้ำ รากนมสวรรค์ รากแคแตร รากเจตมูลเพลิงแดงสรรพคุณแก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุ แก้จุกเสียด แก้เสลด แก้เลือดในท้อง แก้ไข้ แก้ลม
ยิ่งไปกว่านี้บัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์วิชาความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เหง้าว่านน้ำ ในยารักษาลักษณะโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 2 ตำรับเป็นยารักษากลุ่มอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของเหง้าว่านน้ำ ร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณทุเลาลักษณะของการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เพราะธาตุแตกต่างจากปกติ ยารักษากลุ่มอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีส่วนประกอบของเหง้าว่านน้ำ ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ระดูมาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อชูว่าธรรมดา ขับน้ำคาวปลาในสตรีหลังคลอดบุตร ในว่านน้ำมีสารประเภทหนึ่งเรียกว่า อาโกริน acorine มีรสขมและก็แอลค้างลอยด์ ติดอยู่ลาไมท์ อยู่ในนี้เป็นยาแก้บิด เป็นยารักษาบิดของเด็ก (เป็นมูกเลือด) และหวัดลงคอ (หลอดลมอักเสบ) ได้อย่างยอดเยี่ยม ชาวเมี่ยนจะใช้ผลอ่อนเอามากินร่วมกับลาบ ช่อดอกอ่อนๆจะมีรสหวาน เด็กถูกใจรับประทาน ส่วนรากอ่อนเด็กในประเทศเนเธอร์แลนด์จะถูกใจนำมาบดเล่นเป็นหมากฝรั่ง คุณประโยชน์ตามตำราการแพทย์แผนจีน ว่านน้ำ รสขมเผ็ด สุขุม มีฤทธิ์ขับลม ขับเสมหะ สงบประสาท ใช้รักษาอาการไอ ตื่นเต้นลืมง่าย สลึมสลือ บิด ท้องเสีย อาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย ปวดข้อ แผลฝีหนอง แล้วก็ขับพยาธิ
สรรพคุณดอกคำฝอย
ดอกคำฝอย ขับเมนส์ บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด แก้ตกเลือด แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ระงับประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้ดีซ่าน ปรับปรุงแก้ไขข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาอาการไข้ข้างหลังคลอด ยับยั้งลักษณะของการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่ปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาอาการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้ดีซ่าน โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาออกหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงโลหิตรอบเดือน ขับเมนส์ บำรุงหัวใจ และมีการบำรุงประสาท บำรุงโลหิตรวมทั้งน้ำเหลืองให้ธรรมดา แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
ตำราเรียนยาประจำถิ่นของหลายประเทศ: พูดว่าเนื่องจากดอกคำฝอยมีสีแดง ก็เลยมีสรรพคุณบำบัดรักษาโรคที่เกี่ยวกับเลือด อาทิเช่น เมนส์ ขับเหงื่อ โดยทำเป็นยาชง ยาระบายพวกเลือด
ต้านทานออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณลักษณะสำหรับการต่อต้านออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ รวมทั้ง สามารถคุ้มครองการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระอย่างเช่น

 • คุ้มครองปกป้องสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • ปกป้องรักษาเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • ป้องกันตับ


เพิ่มประสิทธิภาพระบบการไหลเวียนของเลือด มีคุณสมบัติสำหรับในการขยายเส้นโลหิตแดง เพิ่มการไหลเวียนเลือด แล้วก็การนำออกซิเจนไปสู่เนื้อเยื้อและก็ยังสามารถยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมทั้งละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติกลุ่มนี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับการลดระดับความดันเลือด รวมทั้งมีประโยชน์สำหรับการคุ้มครองปกป้องหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่เจอในดอกคำฝอย มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นมีคุณประโยชน์สำหรับการรักษาโรคที่เกี่ยวโยงกับเลือดคั่ง เป็นต้นว่า โรคหลอดเลือดสมองแตก
ต้านทานอักเสบ ทุเลาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการต้านอักเสบโดยยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์แล้วก็พรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่นำมาซึ่งการอักเสบ เจอคุณลักษณะต้านอักเสบในผู้ป่วยโรคหัวใจฉับพลัน นอกจากนั้นยังพบคุณลักษณะสำหรับเพื่อการทุเลาปวดซึ่งสามารถนำไปพัฒนาสารที่ใช้เพื่อการลดอาการปวดเพื่อทดแทนมอร์ฟีน หรือยาแก้ปวดอื่นๆที่มีผลข้างเคียงต่างๆ
ลดคอลเลสเตอรอล ลดระดับคอลเลสเตอคอยลรวม และเพิ่มระดับคอลเลสเตอรรอลชนิดดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์รวมทั้งน้ำจากดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปรักษาโรคเบาหวาน
มีคุณสมบัติของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงนิยมใช้เพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวกับหญิง ได้แก่ ระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ หรือใช้ในเพศหญิงวัยหมดระดูคุณค่าด้านของกิน ในเมล็ดคำฝอย มีน้ำมันมาก สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ทำลายเชื้อบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่ระดูค้างไม่ปกติ หรือลักษณะของการปวดบวม ฟกช้ำดำเขียว ชอบใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่เหล้า หรือใช้แนวทางตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีของกินที่อยากได้ให้เป็นสีเหลือง
สรรพคุณกีบแรด
ว่านกีบแรด ที่รู้จักกันทั่วไปคือ เป็นยากำลัง ยาอายุวัฒนะ ลดบวม ขับเยี่ยว แก้ปวดเมื่อย รักษาแผลในปากและก็คอ ตำรับยาบำรุงเลือดและชูกำลัง ใช้เป็นยาลดระดับความดัน หัวใช้ต้มกับน้ำกินเป็นยาแก้กำเดา ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ ช่วยแก้ตาเจ็บ ช่วยแก้น้ำลายเหนียว แก้คลื่นไส้ ขับเยี่ยว แก้ท้องร่วง ใช้เป็นยาแก้ฝีหัวคว่ำ ใช้ใบแก่และสดๆรักษาอาการไอ นอกนั้นใบอ่อนๆยังใช้เป็นผักกินได้ หัว ใช้กินรักษาอาการไข้ ปรุงเป็นยารักษาพิษตานซางของเด็ก อาการอาเจียน เป็นยาสมานรักษาอาการท้องร่วง ส่วนมากจะใช้คู่กันไปกับว่านร่อนทองคำ รากใช้ห้ามเลือด เป็นยาสมุนไพร ฤทธิ์เย็น ใบอ่อนกินเป็นผักสด หัวพกไว้ติดตัว เชื่อว่ามีฤทธิ์ทางเมตตามหานิยม หรือใช้ผสมในพิมพ์พระเครื่อง ชาวเผ่าลัวะใช้แช่น้ำดื่มรวมกับต้นมหาสดำให้แก้ท้องเฟ้อ
แพทย์ยาสามจังหวัดภาคใต้ซึ่งเรียกว่านกีบแรดว่า ปากูปีเละ หรือ ปียา(ปัตตานี) หรือบางเวลาก็เรียก ปากูดาฆิง จะใช้ฉันดกีบม้าเป็นยารักษาโรคโรคมะเร็ง โรคหัวใจ พ่อหมอกางอีซอใช้หัวปากูปีแล้วก็เหง้ากระทือหั่นตากแห้งต้มน้ำ สำหรับคนเจ็บโรคมะเร็งและโรคหัวใจ และยังใช้เหง้าตากแห้งตัวเดียวมาต้มน้ำดื่มเสมอๆเพื่อคุมน้ำตาลในเบาหวาน ส่วนแบนุ หมอยาปัตตานี เรียกว่านกีบแรดว่า ปียา ใช้เป็นยารักษาโรคมะเร็งสิ่งเดียวกัน โดยใช้เหง้ามาต้มกับแก่นขี้เหล็ก แล้วนำน้ำมาดื่มเป็นประจำ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายเเปะก๊วย

Tags : ขายส่งเเปะก๊วย

6

ขายเจียวกู่หลาน[/url]:มีสรรพคุณชั้นเลิศที่สามารถรักษาคุณได้ให้หายขาดจากโรคต่างๆ[/size][/b]

 • ขายเจียวกู่หลานช่วย ลดระดับความดันเลือด, ลดคอเลสเตอรอล
 • ลดน้ำตาลในเลือด, ละลายไขมันอิสระ
 • ชะลอความแก่, ต่ออายุของเซลล์
 • รักษาโรคปวดศรีษะด้านเดียว, โรคหลอดลมเรื้อรัง
 • ขายเจียวกู่หลานช่วยรักษาโรคเส้นโลหิตแข็ง, โรคหัวใจ
 • ต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
 • รักษาโรคกระเพาะเป็นแผล
 • สร้างเสริมเซลล์ในกระดูก
 • แคปซูลเจียวกู่หลานบำรุงสมอง, ยับยั้งประสาท
 • ขับท่อฉี่, ลดอาการต่อมลูกหมากโต
 • ขายเจียวกู่หลาน สร้างสมดุลฮอร์โมนรอบเดือนสตรี
 • ฟื้นฟูฮอร์โมนต่อมลูกหมากสุภาพบุรุษ
ขายเจียวกู่หลานช่วยขับน้ำ หมายถึง จะขับน้ำในร่างกายของผู้ที่เป็นคนอ้วน ซึ่งส่วนใหญ่จะอ้วนลมรวมทั้งอ้วนน้ำที่เกินสมดุล หรือที่สมดุลไม่ดีเหมือนปกติ ให้น้ำนั้นออกมาจากร่างกาย ช่วยขับของเสียที่ไต ช่วยไปล้างท่อเยี่ยว ทำให้ท่อปัสสาวะโล่งและมีแรงดัน ดังนั้นขายส่งเจียวกู่หลานบางคนที่ดื่มเจียวกู่หลานจะปัสสาวะบ่อยแล้วก็จะมีเศษของนิ่วออกมาด้วยช่วยขับลม หมายถึง ลมที่แตกต่างจากปรกติ ในกระเพาะอาหารและก็ลำไส้ ลมแน่นหน้าอกกรดไหลย้อน ลมในไขข้อกระดูก ตามหัวไหล่ แขนและก็ขา เมื่อดื่มเจียวกู่หลานแล้ว จะขยายเส้นโลหิตไปเลี้ยงหัวใจ สร้างสมดุลให้กับเม็ดเลือดที่ไปเลี้ยงตามร่างกายจะผายลมขายเจียวกู่หลาน คลายปวดเมื่อย และก็ขับเหงื่อช่วยขับกาก คือ ขับไขมัน การถ่ายอุจจาระผู้ครอบครองร่างกายจะรู้สึกได้ว่าได้ขับไขมันออกมา อาการขับถ่ายจะลื่นไหลง่าย ไม่ต้องเบ่งมากและก็บรรเทารับผลิตเจียวกู่หลานอาการเสียดสีของริดสีดวงทวารหนักจากท้องผูก อาการขับถ่ายจะมีไขมันมาช่วยให้ลื่นไหลมาก สำหรับคนอายุมากหรือช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้จะไม่ท้องผูก ไม่มีกรดแน่นเฟ้อกรดไหลย้อน จะเรอลมในอกได้ ไม่มีคาเฟอีน นอนง่าย ช่วยในการย่อยแคปซูลเจียวกู่หลานอาหาร ทำลายอาหารที่เป็นพลังงาน หลับสนิท คุณประโยชน์สูงสุดดื่มก่อนนอน 1 ถ้วยน้ำดื่มจะดีเยี่ยมขายเจียวกู่หลาน ไม่ใช่แค่เพียงช่วยในเรื่องการขับถ่ายเท่านั้น ยังช่วยสร้างฮอร์โมนให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นหญิง หรือ ชาย คนวัยแก่ การสร้างฮอร์โมน ดีต่อสุขภาพร่างกายเป็น เป็นภูมิต้านทานโรค ช่วยสำหรับในการย่อยรับผลิตเจียวกู่หลานอาหาร เปิดรับ เอ็นไซน์ ในของกินได้ดิบได้ดี เซลล์จะเปิดบอลลูน เปิดต่อม ดี เอ็น เอ ให้ใหม่ ฟื้นฟูเซลล์ภายในอวัยวะชั้นในให้ร่างกาย  ชะลอความแก่ เพราะว่าเซลล์ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพแคปซูลเจียวกู่หลาน เป็นภูมิคุ้มกันโรคต่างๆจะขับถ่ายทั้งสิ้น ขับถ่ายของเสีย ลม ทั้งยังกาก น้ำขายส่งเจียวกู่หลาน
ส่วนประกอบสำคัญ
เจียวกู่หลาน
ขายเจียวกู่หลาน ขายส่งเจียวกู่หลาน จำหน่ายเจียวกู่หลาน
แคปซูลเจียวกู่หลาน รับผลิตเจียวกู่หลาน

เจียวกู่หลาน สรรพคุณ หมอแผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบ
เป็นยาแก้อักเสบแก้ไอ ขับเสมหะ
แก้หลอดลมอักเสบชนิดเรื้อรัง หมอแผนไทย
ใช้ส่วนที่เป็นก้านตากแห้งบดละเอียดเหมือนกัน
แก้อ่อนเพลีย แก้แผลอักเสบ ช่วยให้ไม่อิดโรยง่าย เจียวกู่หลาน ในเจียวกู่หลานมีสารจีแพนโนไซด์ (Gypenoside) ที่ออกฤทธิ์คล้ายกับจินเซนโนไซด์ พบได้ในโสม ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณ คือ ช่วยบำรุงรักษาร่างกาย บำรุงกำลัง ช่วยเจริญอาหาร เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งใช้ขับเสมหะ แก้ไอ แก้อักเสบ บรรเทาอาการปวดกระดูก ส่วนเจียวกู่หลานสำหรับในการหมอแผนปัจจุบันมีคุณประโยชน์ ลดไขมันและก็คลอเรสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงในการกำเนิดโรคหัวใจ ปรับความสมดุลของระบบเลือด ลดความดันโลหิต ควบคุมน้ำตาลในเลือด คุ้มครองป้องกันเบาหวาน ต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่างๆภายในร่างกายทั้งยังยังสร้างเสริมระบบภูมิต้านทาน มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันตับ คุ้มครองปกป้องโรคสูญเสียความจำ ต่อต้านเซลล์มะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดภาวะตันของเส้นเลือดในสมองได้
สมุนไพรอื่นๆ
ผลดี / คุณประโยชน์ ของไคโตซาน

 • ไคโตซาน ด้านของกิน ไคโตซานมีทรัพย์สินสำหรับในการต้านจุลอินทรีย์แล้วก็เชื้อราบางชนิด โดยมีกลไกคือไคโตซานมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลินทรีย์ที่มีประจุลบได้ ทำให้มีการเกิดการรั่วไหลของโปรตีนแล้วก็สารอื่นของเซลล์ ในหลายประเทศขึ้นบัญชีไคตินและไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มเติมในของกินได้ โดยนำไปใช้เป็นสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมรวมทั้งสารให้ความข้น ใช้เป็นสารเคลือบของกิน ผัก และผลไม้ เพื่อรักษาความสดใหม่หรือผลิตในรูปฟิล์มที่รับประทานได้ (edible film) สำหรับใส่ของกิน
 • ทางการแพทย์ ไคตินเป็นสารที่ไม่ทำให้เกิดการต้านจากร่างกาย เนื่องด้วยไคติน-ไคโตซาน เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้รับร่างกายมนุษย์ไม่เป็นผลข้างๆที่เป็นโทษ อีกทั้งช่วยสนับสนุนการเจริญของจุลอินทรีย์ที่มีสาระต่อคนอีก ใช้สนับสนุนการก้าวหน้าของแบคทีเรียในไส้ที่สามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพ ต้านโรคมะเร็ง ช่วยลดพิษและ ยั้งการเจริญของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอันตราย จากการเรียนในต่างชาติ พบว่าสามารถสลายตัวได้ข้างในสัตว์ เหตุเพราะมีเอนไซม์หลายประเภทสามารถเสื่อมสภาพได้ ยิ่งกว่านั้น ไคติน – ไคโตซานยังสามารถยั้งการเจริญก้าวหน้าของจุลินทรีย์บางประเภทด้วย
 • ด้านอาหารเสริม ไคโตซานช่วยลดคอเลสเตอรอส รวมทั้งไขมันในเส้นโลหิต โดยไคโตซานไปจับกับคอเลสเตอรอคอยส ทำให้ร่างกายไม่สามารถซับไปใช้หรือดูดซึมได้น้อยลง
 • คุณลักษณะอื่น ที่เป็นประโยชน์ต่อการลดหุ่นตัวของไคโตซานก็คือ ความสามารถสำหรับเพื่อการดูดน้ำเจริญทำให้ผู้ใช้รู้สึกอิ่ม และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเกาะกับน้ำดีซึ่งถือเป็นตัวย้ายไขมันตัวหนึ่ง ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการขับไขมันออกมาจากร่างกาย โดยไม่มีกาย่อยเกิดขึ้น ด้วยเหตุว่าเอนไซม์ในร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถที่จะย่อยไคโตซานได้พวกเรายังเจออีกว่าไคโตซานช่วยสำหรับในการลดคอเลสเตอคอยสในเลือด ซึ่งเกี่ยวพันกับคุณลักษณะในการจับกับน้ำดีของไคโตซาน เป็นหลักฐานอย่างยอดเยี่ยมในการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ซึ่งมาจากไคโตซานในโรคหัวใจ ถึงแม้ว่าไคโตซานจะรบกวยการย่อยและการดูดซึมโปรตีนเลย ไคโตซานถูกประยุกต์ใช้ในการรักษาลัษณะดังกล่าวต่อไปนี้
 • อ้วน
 • โรคหัวใจ
 • คอเลสเตอรอคอยสสูง
 • คุ้มครองมะเร็ง


กลไกการทำงาน ในร่างกายมนุษย์ของไคโตซาน มีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่มากทำให้ไม่ถูกซึมซับ แต่จะถูกขับถ่ายออกมาก นอกจากการจับไขมันแล้ว ไคโตซานยังมีคุณสมบัติที่ช่วยจับพวกโลหะหนัก ซึ่งมากมายจากฝุ่นผงไอเสียรถยนต์ ยาฆ่าแมลง แล้วก็ สีผสมอาหาร ได้อย่างดีเยี่ยม แวดวงเภสัชกรรมก็เลยได้ใช้คุณสมบัติสำหรับในการดักจับไขมันในทางเดินของกินของไคโตซาน มาใช้สำหรับในการกินเพื่อลดความอ้วน คอเลสเตอรอล และ ไตรกรีเซอร์ไรด์อย่างได้ผล
ไขมันด้ามจับตัวกับไคโตซาน จะผิดดูดซับไปสู่กระแสโลหิต แต่จะถูกขับถ่ายออกมาพร้อมอุจจาระ ซึ่งมีความหมายว่า ไขมันในอาหารมื้ออร่อยปากที่พวกเรากินเข้าไป จะถูกดักจับซะก่อน โดยไม่มีการดูดซึมเข้าร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับไขมันจากของกินน้อยลง
ไคโตซานช่วยดักจับไขมันแล้วก็ช่วยลดความอ้วน ไคโตซานผิดย่อย เช่นเดียวกับเส้นใยทั้งหลายก็เลยไม่ให้แคลอรี่ แม้กระนั้นที่แตกต่างจากเส้นใยจากพืชทั่วๆไปหมายถึงไคโตซานสามารถดักจับไขมันได้สูง ประมาณ 8 – 10 เท่าของน้ำหนักตัวมันเอง แปลงเป็นราวกับก้อนวุ้นไขมันในทางเดินอาหาร และก็ ถูกถ่ายออกสุดท้าย
คุณประโยชน์ชาเชียว

 • ชาเขียว มีส่วนสำหรับในการรักษาโรคปวดศีรษะไปจนกระทั่งโรคซึมเศร้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยจีนได้มีการใช้ชาเขียวในการรักษาโรคต่างๆมาตรงเวลามากยิ่งกว่า 4,000 ปีมาแล้ว
 • มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยในการขับสารพิษ รวมทั้งช่วยขับเหงื่อในร่างกาย
 • ช่วยแก้อาการเมาสุรา อีกทั้งยังส่งผลให้สร่างเมาได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการก่อให้เกิดการก้าวหน้าอาหาร มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ก็เลยมีส่วนช่วยในการล้างสารพิษและช่วยกำจัดพิษในลำไส้ได้
 • ช่วยคุ้มครองการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย
 • คุ้มครองตับจากพิษต่างๆและก็โรคประเภทอื่นๆซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับตับได้
 • มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านอาการอักเสบ ต้านจุลชีพที่อยู่ในลำไส้ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อไวรัส รวมทั้งช่วยต่อต้านเชื้อ Botulinus และเชื่อ Staphylococcus
 • มีส่วนช่วยในการขับปัสสาวะ และช่วยปกป้องนิ่วในถุงน้ำดีแล้วก็ในไต
 • ช่วยสำหรับเพื่อการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลได้ช้าลง
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการคุ้มครองโรคข้ออักเสบรูมาติก ซึ่งเป็นโรคที่มีอาการอักเสบบวมแดง ส่งผลทำให้ปวดเมื่อตามกล้ามเนื้อและก็ข้อต่อ โดยอาการรูปแบบนี้มักจะกำเนิดกับวัยกลางคน • ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟเผา และก็ช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ใช้เป็นยากันยุง รวมถึงแก้ผิวร้อนแห้งได้เป็นอย่างดี
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มีการเกิดการผ่อนคลายอารมณ์ ช่วยระบายความร้อนที่เกิดกับศีรษะและเบ้าตา ก็เลยทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน แถมยังทำให้หายใจชื่นบานได้อีกด้วย • ช่วยแก้อาการท้องเดิน ท้องเดิน รวมทั้งท้องบิดได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยในการแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยสำหรับเพื่อการระบายความร้อนให้ออกจากปอด แถมยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย
สรรพคุณ/หมามุ่ย
หมามุ่ย ตำราเรียนยาไทย เมล็ด ปรุงเป็นยาแก้ไข้ ขับฉี่ บำรุงประสาท ฝาดสมาน รักษาโรคชาย กระตุ้นกำหนัด กระตุ้นรวมทั้งเพิ่มความสามารถทางเพศชาย ราก ขับฉี่อย่างแรง ใบ เป็นยาพอกแผล  ขน จากฝักกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองอย่างแรง ทำให้คันรวมทั้งเป็นผื่นแดง ปวดและบวมใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ทำให้ไม่อ่อนเพลียง่าย ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เพิ่มความแคล่วคล่องว่องไวช่วยทำให้นอนสบาย ยิ้มแย้มแจ่มใสแจ่มใสช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดีมากเพิ่มขึ้นช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำอสุจิ แล้วก็ช่วยทำให้คุณภาพของน้ำกามให้ดีเลิศยิ่งขึ้นช่วยผ่อนคลายความเครียดช่วยเพิ่มการเผาไหม้และก็มวลของกล้าม   ชาวดอยเผ่าอีก้อ ใช้ ใบ  ตำคั้นน้ำ ทา หรือพอก รักษาอาการไฟเผาน้ำร้อนลวก
หมามุ่ยมีปรากฏอยู่ในหนังสือเรียนเภสัชตำรับอายุรเวทของประเทศอินเดียว่ามีมีการนำเม็ดแล้วก็รากมาใช้ทำยาโดยบอกว่าเม็ดมีคุณประโยชน์ในการรักษาโรคเสื่อมความสามารถทางเพศในขนาดกิน 3-6 กรัม และก็ยังมีการนำมาใช้กับโรคพาร์กินสันอีกด้วย
นอกจากนั้นในเมล็ดของหมามุ่ยจะมีสาร L-dopaหรือ L-3,4- dihydroxyphenylalanine อยู่จำนวนสูง ซึ่งถูกนำมาสร้างเพื่อการค้าขายสำหรับการรักษาโรคพาร์กินสัน ซึ่งสาร L-dopa นี้เป็นสารขึ้นต้นของสารสื่อประสาท dopamine ซึ่งส่งผลต่อสมองส่วนต่างๆในหลายเส้นทาง โดยยิ่งไปกว่านั้นการควบคุมการเคลื่อนไหว และยังมีผลทำให้ความดันเลือดต่ำลงอีกด้วย
หมามุ่ยมีประวัติการนำมาใช้เป็นของกินในบางประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศอินเดีย มีการนำเม็ดมาต้มน้ำหลายๆครั้งกระโน้นนำมารับประทานเพื่อกำจัดสารต้านทานโภชนาการ(anti-nutritional factors) ประเทศกัวเตมาลาและเม็กซิโก มีประวัติการนำมาอบและก็บดใช้กินแทนกาแฟ ใบใช้เป็นอาหารเลี้ยงสัตว์ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม มีหลายประเทศที่จัดหมามุ่ยเป็นพืชที่ต้องระวังในการใช้ ดังจะเห็นได้จากการที่หมามุ่ยมีปรากฏอยู่ในรายชื่อพืชที่มีรายงานว่าประกอบด้วยสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งบางทีอาจไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพของคนเราเมื่อใช้ในของกินหรือผลิตภัณฑ์เสริมของกิน (Compendium of botanicals reported to contain naturally occurring substances of possible concern for human health when used in food and food supplements) ที่คณะทำงานร่วมมือทางด้านวิทยาศาสตร์ของ EFSA (European Food Safety Authority Scientific Cooperation Working Group) ได้จัดรวบรวมขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลประกอบกิจการประเมินความปลอดภัยของอาหารและก็สินค้าเสริมอาหารที่มีพืชกลุ่มนี้เป็นองค์ประกอบ
สรรพคุณ / รากสามสิบ
รากสามสิบ ตำรับยาสมุนไพรท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียกแฉะ ใช้แก้ขัดค่อย ขับฉี่ และขับเสลด บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในกระหายน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำรายาโบราณของไทยบอกว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดประจำเดือน สภาวะมีบุตรยาก สภาวะหมดเมนส์ บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดเมื่อยล้า ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อและคอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครึกโครมราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันโลหิต
ต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในประเด็นการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ในคัมภีร์พระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) แสดงว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนซึ่งก็คือสตรีที่มีผัวเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังใช้เป็นยาฯลฯ ดังเช่นว่า แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องขึ้น บำรุงนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้คุณประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม แล้วก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ภายในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง

Tags : ขายส่งเจียวกู่หลาน,รับผลิตเจียวกู่หลาน

7

ขายสรรพคุณกระชายดำ
     ขายกระชายดำ พืชสมุนไพรที่นิยมนำมาสร้างเป็นยารักษาโรค ยาบำรุงร่างกาย และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุ๊ปผลิตภัณฑ์โอท็อป ขายกระชายดำเป็นพืชที่นิยมปลูกกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามความศรัทธาของคนดอยเผ่าม้ง จัดว่ากระชายดำเป็นสมุนไพรประจำเผ่า พวกเขาจะนำกระชายดำใส่ถุงย่ามติดตัวไปตลอดระยะเวลา เมื่อจำต้องเดินขึ้นเทือกเขาจะนิยมรับประทาน เพื่อเพิ่มพละกำลังทำให้ไม่เหน็ดเหนื่อย
กระชายดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรยอดนิยมอย่างกว้งขวาง ทั้งยังผู้ขายกระชายดำ เพราะเหตุว่าจากประสบการณ์ของผู้ใช้บริโภคกระชายดำมีกล่าวว่าใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้ใจสั่น แก้บิด แก้ปวดข้อ ทำให้เลือดหมุนเวียน ผิวพรรณผุดผ่องแจ่มใส ขับฉี่ แก้โรคกระเพาะ และก็เจ็บท้อง ฯลฯ
ตามตำรายาไทยขายกระชายดำมีคุณประโยชน์

 • ขายส่งกระชายดำสรรพคูณใช้บำรุงกำลัง
 • ขายกระชายดำสรรพคูณแก้เมื่อย และก็แก้อาการอ่อนล้า
 • ขายกระชายดำ[/url]ช่วยเพิ่มความสามารถทางเพศ
 • ช่วยขับลม
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณเป็นยาอายุวัฒนะ (มั่นใจว่าช่วยทำนุบำรุงสมรรถภาพทางเพศชาย)
 • แก้จุกเสียด แก้ปวดท้อง
 • กระชายดำขับปัสสาวะ
 • หรือโขลกกับเหล้าขาวคั้นน้ำกิน แก้โรคมดลูกพิการ มดลูกหย่อนยาน
 • ใช้ปัดกวาดคอเด็ก แก้โรคตานซางในเด็ก
 • ต้มดื่มแก้โรคตา
 • กระตุ้นระบบประสาท
 • ขายส่งกระชายดำรักษาสมดุลความดันเลือด
 • กระชายดำช่วยขยายเส้นเลือดหัวใจ
 • โรคเก๊าท์
 • สรรพคูณช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
 • รักษาระบบการย่อยของอาหารให้กำเนิดเท่าเทียม
 • แก้โรคบิด
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณรักษาคนป่วยโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด

  ขายกระชายดำสรรพคุณสำหรับเพศชาย
  ช่วยบำรุงรักษาฮอร์โมนเพศชาย กระตุ้นประสาท ทำให้กระปรี้กระเปร่า ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ขับลม ขับปัสสาวะ แก้โรคกระเพาะของกิน ช่วยย่อยแก้ท้องขึ้น ท้องอืด เพราะเหตุว่ารับประทานอาหารไม่ตรงเวลา
  ขายกระชายดำสรรพคุณสำหรับสตรี
  ช่วยทำนุบำรุงเลือดสตรี แก้ตกขาว ทำให้เมนส์มาเป็นปกติ ตามตำรากล่าวว่า ขายส่งกระชายดำมีคุณประโยชน์แก้โรคในปาก ยกตัวอย่างเช่น ปากเปื่อยยุ่ย ปากเป็นแผล แก้ปวดมวนท้อง รักษาโรคปวดข้อ ปวดหลัง เมื่อยตามร่างกาย รักษาโรคภูมิแพ้ขับพิษต่างๆภายในร่างกาย รักษาโรคบิด เป็นต้น รับผลิตกระชายดำจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์พบว่า กระชายมีฤทธิ์ต่อต้านจุลชีวัน ต้านการอักเสบเทียบเคียงได้กับยาหลากหลายประเภท ดังเช่น แอสไพริน อินโดความฉลาดซิน และก็เพรดนิซิโลน แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลการค้นคว้าวิจัยสนับสนุนสรรพคุณของกระชายดำเท่าไรนักรับผลิตกระชายดำแต่มีการใช้กระชายดำเพื่อเสริมสุขภาพกันมากมาย
  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงกระชายดำ
  ขายกระชายดำ ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
  แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ

  กระชายดำสรรพคุณ เป็นยาอายุวัฒนะที่ได้รับความนิยมกว้างขวาง
  ทั้งผู้ซื้อรวมทั้งในแวดวงแพทย์แผนไทย ได้มีสาระดังนี้
  บำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง ขยายเส้นเลือดในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดอาการปวดปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่เพศชาย
  เพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แก่ท่านชายได้อย่างดีเยี่ยม
  เหมาะสำหรับผู้ชายที่อยากอยากกลับมาเป็นหนุ่มอีกที
   กระชายดำ มีสรรพคุณ บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง
  แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อย
  ในผู้ชาย กระชายดำช่วยทำนุบำรุงฮอร์โมนเพศ เพิ่มสมรรถนะ
  ทางเพศ ช่วยให้อวัยวะแข็งนานขึ้น แล้วก็ในผู้หญิง
  กระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกทุพพลภาพ มดลูกหย่อนยาน
  ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ นอกเหนือจากนี้กระชายดำยังช่วยกระตุ้น
  ระบบประสาท ช่วยให้นอนก้าวหน้าขึ้น แก้โรคบิด ขับปัสสาวะ
  รวมทั้งช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษภายในร่างกาย และยังช่วย
  รักษาโรคเกี่ยวกับช่องท้อง เนื่องมาจากมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย
  ในลำไส้ได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณ|คุณประโยชน์}ถั่งเช่า
  ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการคุ้มครองและก็เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้
  ช่วยทำให้ปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้
  เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆ
  ต่อต้านโรคมะเร็งถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายในการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ไปของเนื้อร้าย
  ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
  ฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้
  สร้างเสริมการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ แล้วก็ป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณสะค้าน
  สะค้าน ใช้ประกอบอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด เป็นต้นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปเป็นส่วนประกอบในอาหาร ดังเช่นว่า แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมสดชื่น(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในหน้าอก ขับลมในอก ขับลมในลำไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในอก (ผล)
  สะค้านหรือเถาเป็นเครื่องยาไทยประเภทหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราสรรพคุณยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุและกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากกินอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ อย่างเช่น ยาหอมนวโกฐ แล้วก็ยาประสะกานพลู
  คุณประโยชน์เจียวกู่หลาน
  เจียวกู่หลาน คุณประโยชน์ยาจีน หมอแผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะ และก็แก้หลอดลมอักเสบชนิดเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการอ่อนล้า ช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยทำให้นอนหลับ แล้วก็เสริมภูมิต้านทาน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนกระทั่งไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมาเนิ่นนาน โดยนับว่าเป็นยาอายุวัฒนะคุณประโยชน์ยาไทย ยาพื้นเมืองของขาวเขาเผ่ามูเซอ ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษากระดูกและก็อาการปวดกระดูก ปวดในข้อมือ ข้อเท้า รวมทั้งอาการฟกช้ำดำเขียว คนภูเขาพวกจีนฮ่อใช้ใบกิ่งและก็ลำต้นมาคั่วทำเป็นชาสำหรับดื่มเป็นยาบำรุงกำลัง ยาประจำถิ่นของชาวดอยเผ่าลาฮู (lahu) ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษาอาการกระดูกรวมทั้งอาการปวดกระดูก มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง. ต่อต้านอักเสบ คุ้มครองป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
  คุณประโยชน์มะรุม
  ใบมะรุม คุณประโยชน์ บำบัดเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคมะเร็ง โรคไขข้ออักเสบ โรคเก๊าส์ โรคกระดูกอักเสบ โรคมะเร็กในกระดูก โรครูมาติซั่ม โรคลำไส้อักเสบ ท้องเดิน ท้องผูก โรคพยาธิในไส้ โรคทางเดินของลมหายใจ โรคปอดอักเสบ รักษาโรคตา
  ดอกมะรุม คุณประโยชน์ใช้แก้ไข้ต้นลม เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ ขับน้ำตา
  ฝักมะรุม คุณประโยชน์แก้ไข้ คุ้มครอง โรคมะเร็ง ลดระดับความดันโลหิต
  เม็ดมะรุม คุณประโยชน์ ใช้แก้ไอ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย
  o น้ำมันมะรุม ใช้ทำกับข้าวได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก เนื่องจากไม่กลิ่นหืนในคราวหลัง ช่วยทำนุบำรุงผิวที่แห้งใช้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยชะลอความเหี่ยวย่นของผิว ช่วยรักษาแผลสด ถูกมีดบาด หรือแผลสดเล็กๆน้อยๆลดอาการผื่นผ้าอ้อมในเด็ก ลดอาการปวดบวมของโรคไขข้ออักเสบ เก๊าส์ รักษาแผลใบปาก ใช้นวดกระชับกล้าม บรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยกล้าม ช่วยทุเลาอาการเกิดสิว ช่วยลดจุดด่างดำหลังจากโดนแดด หรือการเสื่อมตามวับ ใช้นวดหัว รักษาราผิวหนัง ทุเลาอาการผมตก คันหัว เปลือกลำต้นมะรุม คุณประโยชน์แก้โรคปวดหลังหรือปวดขา รากมะรุม สรรพคุณแก้อาการบวม บำรุงไฟธาตุ รักษาโรคหัวใจ รักษาโรคไขข้อ

  Tags : ขายส่งกระชายดำ,รับผลิตกระชายดำ

8

ขายขมิ้นชันพร้อมสรรพคุณและประโยชน์ดีๆ
ขายขมิ้นชัน  ขมิ้นชันชอบแสงแดด|แสงอาทิตย์|แดด}จัดรวมทั้งมีความชุ่มชื้นสูง ถูกใจดินร่วนซุย มีการระบายน้ำดี เกลียดชังน้ำขัง แนวทางปลูกใช้เหง้าหรือหัวอายุ10-12เดือนทำจำพวก ถ้าเกิดเป็นเหง้าควรจะยาวราวๆ8-12ซม.หรือมีตา6-7ตา ปลูกลงแปลง กลบดินดกประมาณ5-10เซนติเมตร ขมิ้นชันต้องใช้ระยะเวลาสำหรับในการแตกหน่อราวๆ30-70วันหน้าปลูก ควรรดน้ำทุกวี่ทุกวัน หลังจากนั้นเมื่อขมิ้นมีอายุได้ 9-10 เดือนก็เลยจะสามารถเก็บเกี่ยวแล้วก็เอามาขายขมิ้นชันได้
ฤดูกาลปลูกขมิ้นชัน : ควรเริ่มปลูกขมิ้นชันในตอนต้นฤดูฝนประมาณปลายเดือนม.ย. ถึงต้นเดือนเดือนพฤษภาคม
ฤดูการเก็บเกี่ยวแล้วก็ขายขมิ้นชัน[/url]ได้ : จะเก็บเกี่ยวหัวขมิ้น ในฤดูหนาวหรือราวปลายเดือนเดือนธันวาคมถึงมกราคม ซึ่งตอนนี้หัวขมิ้นชันจะแห้งสนิท
เหง้าของขมิ้นชันมีรสฝาด กลิ่นหอมสดชื่น สามารถเก็บมาใช้เมื่อมีช่วงอายุ 9-10 เดือน มีฤทธิ์สำหรับในการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ แล้วก็ มีฤทธิ์ในการขับน้ำดี น้ำมันหอมระเหย ขายขมิ้นชันยังมีสรรพคุณทุเลา อาการปวดท้อง ท้องขึ้น แน่นจุดเสียด แก้โรคผิวหนัง ขับลม แก้ผื่นคัน แก้ท้องเดิน อาจช่วยรักษาโรค รูมาตอยด์ได้ ยังไม่รับรองแจ่มแจ้ง ในตำรายาจีนเรียกเจียวหวง ภาษาจีนกลาง หรือ เกียอึ้ง (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) ใช้เป็นยา แก้ปวดเมื่อย แก้ปวดเมนส์
เหง้าขมิ้นชันมีสารประกอบที่สำคัญ เป็นน้ำมันหอมระเหย แล้วก็ในเหง้ายังมีสารสีเหลืองส้มที่เรียกว่าเคอร์คูไม่น สารสกัดด้วยเอทานอลจากเหง้าสดมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสแล้วก็ต้านทานอนุมูลอิสระขมิ้นชันสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดอาการอักเสบ มีฤทธิ์สำหรับการขับน้ำเจริญ น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันมีคุณประโยชน์รักษาปวดท้องเสียด ท้องเฟ้อ แน่นจุกเสียด ขมิ้นชันไม่มีพิษฉับพลัน มีความปลอดภัยสูง
อาหารที่ใช้ขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอาทิเช่นแกงเหลือง แกงไตปลา แกงกอรวมทั้ง แกงฮังเล ข้าวแขก ข้าวหมกไก่ ของหวานเบื่อ ขนม ขนมเบื้อญวน แล้วก็เป็นองค์ประกอบสำคัญของผงกะหยี ขมิ้นชันใช้ย้อมผ้าให้ได้สีเหลือง ถ้าใส่ใบหรือผลมะขามป้อม ลงไปด้วยจะได้สีเขียว ยิ่งกว่านั้น ในการทำปูนแดง จะนำปูนมาผสมกับขมิ้นชัน ในสมัยก่อนนิยมขายขมิ้นชันเอาผงขมิ้นชันทาตัวให้ผิวเหลือง รักษาโรคผิวหนัง ผื่นคัน ใช้ทาหัวหลังโกนผม เพื่อรักษาบาดแผลที่เกิดจากการใช้มีดโกน โกนผม
ขมิ้นชัน เพิ่มภูมิคุ้มกันอิมมูโนโกลบูลิน ชนิดจี (IgG) แล้วก็ลดความไวต่อตัวกระตุ้น ช่วยขยายหลอดลม ฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ รวมทั้งเป็นสมุนไพรรักษาโรคภูมิแพ้แก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ แน่น จุกเสียด อาหารไม่ย่อย อาการแสบคัน แก้หิว และแก้หิว ทำโดยล้างขมิ้นชันให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นบางๆตากแดดจัดสัก 1-2 วัน บดให้ถี่ถ้วนผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นเม็ดขนาดปลายนิ้วก้อย รับประทานครั้งละ 2-3 เม็ด วันละ 3 -4 ครั้ง หลังรับประทานอาหารและก่อนนอน แต่บางคนเมื่อกินยานี้แล้วแน่นจุกเสียดให้หยุดรับประทานยานี้
การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเสริมเติมพบว่า การกินขมิ้นชันตามนาฬิกาชีวิตในตอนที่อวัยวะต่างๆเปิดการทำงาน จะช่วยสนับสนุนคุณภาพของขายส่งขมิ้นชันมากเพิ่มขึ้น ฉะนั้น พวกเราจำต้องรับประทานขมิ้นชันให้เป็นอาหาร จำต้องกินให้สนุกสนาน ไม่ใช่รับประทานเป็นยา ใช้ทำอาหารบ้าง หุงข้าวใส่ขมิ้นชันก็ได้ รับประทานแบบเม็ดแคปซูลบ้าง
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันสรรพคุณ ทำความสะอาดไส้ รักษาแผลในกระด้วยเหตุว่าอาหาร
ต้านทานอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะปฏิบัติงานพร้อมอีกทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนมาพร้อมกับของกิน
ที่กินเข้าไปสะสมทำให้เกิดมะเร็ง ช่วยขับนมสตรีที่มีบุตร
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดรอบเดือนหรือประจำเดือนมาไม่ปกติ แก้หวัด ขับฉี่ แก้ตกเลือด แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ ถ้าใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดลับขัดยอกรับผลิตขมิ้นชันรักษากลากโรคเกลื้อน ฯลฯ และในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นและก็เคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางประเภทของเชื้อไวรัส HIV และยังสามารถยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย แล้วก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ และยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย และก็แคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลสำหรับการในกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์แห้วหมู
แห้วหมูถึงแม้หัวจะมีรสขมแต่ก็มีคุณค่าทางของกิน ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นอาหารเวลาขาด และก็เป็นของกินนกในเวลาอพยพ การใช้ผลดีจากหญ้าแห้วหมู นิยมนำท่อนหัวใต้ดินมาใช้เยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าประกอบด้วยสารหลายแบบขายขมิ้นชันตามที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวแห้วหมูหรือการนำหัวแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
หนังสือเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ เข้ายาธาตุแก้เจ็บท้อง ขับเหงื่อ ขับฉี่ เป็นยากล่อมประสาท เป็นยาพาราในหญิงที่รอบเดือนผิดปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
แพทย์พื้นเมือง ใช้เป็นยาบำรุงทารกในท้อง ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในไส้ และแก้อาการปวดท้องเพราะเหตุว่าท้องเฟ้อเฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งหมัก สำหรับการทำแอลกอฮอล์ เพราะว่านำไปสู่ก๊าซเร็ว แห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมนิดหน่อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับปัสสาวะแคปซูลขมิ้นชันตำรับยาอายุรเวทของอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความแปลกในทางเดินของกิน ชาวอาหรับในรอบๆเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบรอบๆที่บวม หนังสือเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาพารา แก้อักเสบ
หมอแผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นเหียน อาการอักเสบ ลดความเจ็บ ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายแบบรับผลิตขมิ้นชันตัวอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone แล้วก็ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีแซนธีน- ออกซิเดส เชื้อมาลาเรียลดฤทธิ์อะฟาทอกสิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะเพิ่มระดับความดันโลหิต กระตุ้นประสาท กระตุ้นการผลิตเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของไส้แคปซูลขมิ้นชันกล้ามเนื้อมดลูก รวมทั้งกล้ามเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์และ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein และยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin
สรรพคุณเก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)
เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)บำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายดำเนินการเกี่ยวข้องกันเจริญ แก้อาการหมดแรง สร้างเสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ช่วยสร้างเม็ดเลือดที่แข็งแรงมากขึ้น ช่วยระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มสมรรถนะทางเพศ คุ้มครองปกป้องอาการอาเจียนของหญิงท้อง ลดอาการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และกระดูก ช่วยทำให้เหงือกแข็งแรงแคปซูลขมิ้นชันปรับแก้ระบบการสรุปย ลดความเครียด ลักษณะของการปวดหัว แก้อาการวิงเวียนศีรษะ ช่วยสำหรับการนอนหลับ ช่วยในเรื่องความจำ ทำให้รู้สึกชื่นบาน บรรเทาอาการนอนไม่หลับ ปรับปรุงคุณภาพของการนอน ช่วยทำให้การออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยกำจัดความเมื่อยล้าและก็ขายส่งขมิ้นชันความเอื่อยเฉื่อย บำรุงตับ และก็ไต

 • บำรุงสายตา จากงานค้นคว้าวิจัยพบว่าเก๋ากี้ มีสารประเภทซีแซนทีน(zeaxanthin) และก็ลูทีน(lutein) สูงมากซึ่งสารสำคัญดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นสารพวกแคโรทีนอยด์(carotenoid) ที่ช่วยคุ้มครองรวมทั้งปรับภาวะขายส่งขมิ้นชันแสง กรองแสงสีน้ำเงินที่ไปสู่ตาที่มีอันตรายต่อตาป้องกันการเสื่อมของเลนส์ตา และจอภาพเรตินา จากการทำลายของอนุมูลอิสระได้ ช่วยรักษาโรคตาบอดช่วงเวลากลางคืน ช่วยทำนุบำรุงสายตาทำให้การมองเห็นเป็นปกติ นอกเหนือจากนี้ ผลเก๋ากี้ ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งเบต้าแคโรทีนเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ซึ่งพร้อมที่จะเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอได้ทุกเมื่อที่ร่างกายอยากได้ หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของวิตามินเอ คือเป็นประโยชน์สำหรับการบำรุงสายตา และแก้โรคตามัวค่ำคืน(Night Blindness) หากร่างกายขาดวิตามินเอจะมีผลให้เห็นได้ยากในช่วงกลางคืนหรือในที่แสงไฟน้อย เยื่อบุตาแห้ง กระจกตาเป็นแผล ในเรื่องที่ร่างกายขาดวิตามินเออย่างร้ายแรงอาจจะก่อให้ตาบอดได้รับผลิตขมิ้นชัน
 • สร้างเสริมระบบภูมิต้านทานให้แข็งแรง ในผลเก๋ากี้มีสารโพลิแซ็กคาไรด์(Polysaccharides) ที่ช่วยกระตุ้นให้เซลเม็ดเลือดขาว (T & B lymphocyte) ปรับแต่งเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ทำงานได้ดีขึ้น สร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือด ปกป้องการเกิดโรคภูมิแพ้ เก๋ากี้มีสารพวกฟลาโวนอยด์(flavonoids) ที่ช่วยปกป้องเม็ดเลือดแดงไม่ให้อนุมูลอิสระมาทำลาย แล้วก็ช่วยกระตุ้นให้ไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดได้ขายส่งขมิ้นชัน
 • ต้านทานอนุมูลอิสระ เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)อุดมด้วยวิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี และสารฟลาวานอยด์ในจำนวนที่สูง ซึ่งสารอาหารพวกนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยคุ้มครองป้องกันเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย ช่วยเลี้ยงดูเรื่องผิวพรรณ ขายส่งขมิ้นชันชะลอความชรา
 • ต้านทานเซลล์มะเร็ง เก๋ากี้สามารถหยุดการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ลดการเสี่ยงต่อภาวะมะเร็ง สารต้านอนุมูลอิสระในผลเก๋ากี้ ช่วยทำลายคุ้มครองปกป้องการเกิดเซลล์ของมะเร็ง ทั้งยังพบว่าเบต้าแคโรทีนสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานภายในร่างกายให้ดำเนินงานต่อต้านสิ่งปลอมปนรับผลิตขมิ้นชันเจริญขึ้น ซึ่งให้ผลดีกับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ส่งผลการศึกษาเรียนรู้ที่ได้รับการบันทึกลงในวารสารจีนเกี่ยวกับเนื้องอกว่า คนไข้โรคมะเร็ง มีการสนองตอบสำหรับการรักษาโรคโรคมะเร็งเมื่อมีการนำผลเก๋ากี้มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการรักษา และก็ยังช่วยอาการใกล้กันจากการดูแลรักษาโรคมะเร็งด้วยแนวทางคีโมและก็ฉายแสงด้วยขายขมิ้นชัน
 • ลดระดับน้ำตาลรวมทั้งไขมันในเลือด ต้านทานโรคเบาหวาน ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดระดับความดันเลือด ยั้งการเกิดไขมันตันในเส้นโลหิต ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง เนื่องด้วยในเก๋ากี้มีสารพวกไซเพอโรน(cyperone) ซึ่งเกิดผลดีต่อหัวดวงใจและความดันเลือด นอกจากไซเพอโรนยังมีสารแอนโทโซยานินส์(anthocyanins) ช่วยให้เส้นโลหิตแข็งแรง มีเบต้า-สิโตสเตอรอคอยล(beta-sitosterol) ซึ่งสามารถช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลดี(HDL) จากการทดลองทางสถานพยาบาลพบว่า สามารถลดการเกิดอนุมูลอิสระของไขมันได้ 20% ยิ่งกว่านั้นยังมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ที่ช่วยทำให้เส้นเลือดขยายตัว ช่วยยับยั้งปฏิกิริยาการเกิดคอเลสเตอรอลไม่ดี(LDL) รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ที่สาเหตุของโรคหัวใจเนื่องจากเส้นโลหิตตีบรับผลิตขมิ้นชัน
 • ช่วยเหลือแนวทางการทำงานของตับ พบว่าสารสำคัญซีรีโบรไซด์(cerebroside) ในเก๋ากี้ช่วยสนับสนุนหลักการทำงานของตับให้ปกติ
 • เสริมความจำและก็ผ่อนคลาย บีเทนในเก๋ากี้ ช่วยทำให้เกิดการแคปซูลขมิ้นชันสร้างสารโคลีน (choline) ซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายปรับพฤติกรรมเพื่อควบคุมความไม่สาบายใจและก็ความเครียดให้ต่ำลงอยู่ในสภาพการณ์ธรรมดา ด้วยเหตุดังกล่าวเก๋ากี้ก็เลยมีชื่อเรียกอย่างว่า แฮปปี้เบอร์รี่ (happy berry) ทำให้มีอารมณ์ที่แจ่มใสแจ่มใสขายส่งขมิ้นชัน
 • ช่วยระบบเจริญพันธุ์ ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน (Testosterone) ในเลือดTags : ขายส่งขมิ้นชัน

9

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชันมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการชะลอวัยแล้วก็ชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ผิวหนังมีร่างกายแข็งแรงแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีบทบาทช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ดังเช่น โรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้
ช่วยกำจัดสารพิษออกมาจากร่างกาย
ขายขมิ้นชันสามารถช่วยบรรเทาลักษณะของโรคโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง
ช่วยลดลักษณะโรคโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับน้ำนมของแม่หลังคลอดบุตร
ช่วยรักษาระบบฟุตบาทหายใจที่มีอาการผิดปกติ
ช่วยทำนุบำรุงสมอง คุ้มครองโรคจำอะไรไม่ค่อยได้
อาจมีส่วนช่วยสำหรับในการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังไม่ได้รับการรับรอง)รับผลิตขมิ้นชัน
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการตาลายหัว
ช่วยทุเลาอาการแพ้และก็ไข้หวัด
ช่วยบรรเทาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจลำบากให้มีลักษณะดีขึ้น
ช่วยปกป้องการแข็งตัวของหลอดเลือด
ช่วยต้านอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของผู้เจ็บป่วยธาลัสซีภรรยาฮีโมโกใบเสร็จรับเงินอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยทำนุบำรุงปอดให้มีสุขภาพแข็งแรงรวมทั้งแข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีคุณประโยชน์ช่วยทุเลาอาการปวดท้อง
ช่วยรักษาอาการท้องเดิน อุจจาระหล่น โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วเอามารับประทานครั้งละ 3 เม็ด 3 เวลา
ขายส่งขมิ้นชันช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง ท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ
รับผลิตขมิ้นชันช่วยรักษาโรคลำไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะ
ขายขมิ้นชันช่วยในการขับลม
ช่วยทุเลาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยขับน้ำดี
ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร แล้วก็ทำความสะอาดไส้
ช่วยบำรุงรักษาตับ ปกป้องตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และปกป้องตับจากการถูกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยบำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการแท้งลูก ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำให้ถี่ถ้วนแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วกินช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยรับประทานอาการปวดหรืออักเสบด้วยเหตุว่าไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน
ช่วยรักษาขี้กลาก โรคเกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ เอามาทาบริเวณที่เป็นขี้กลากโรคเกลื้อนทุกๆวัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วเพิ่มขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำจนถึงละเอียด คั้นเอาแต่น้ำมาทาบริเวณดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านแล้วก็ทำลายเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง และก็ต้านทานยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิต้านทานต่ำ
ช่วยต้านปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นสาเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและก็ไวรัส ได้แก่ แบคทีเรียที่นำมาซึ่งแผลในกระเพาะอาหาร แบคทีเรียที่นำมาซึ่งโรคท้องร่วง แบคทีเรียที่นำไปสู่หนอง เป็นต้นขายขมิ้นชัน
มีฤทธิ์สำหรับการต้านทานการกลายพันธุ์ ต่อต้านสารก่อมะเร็งที่มีความเกี่ยวข้องกับโรคที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเสื่อมของร่างกาย และโรคเบาหวาน
ช่วยรักษาแผลตามร่างกายให้หายเร็วเพิ่มขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนบาดแผล และยังช่วยทำให้รอยแผลไม่ให้ติดเชื้อโรคของกระต่ายและหนูขาวได้ รวมทั้งสามารถรีบให้แผลที่ติดเชื้อหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีสรรพคุณช่วยสำหรับในการคุ้มครองปกป้องการงอกของขนอีกด้วย โดยผู้หญิงคนประเทศอินเดียมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้พระขนงอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นจนกระทั่งถูกกัน เอามาพอกหน้าหรือผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกโดยใช้น้ำสะอาด
ขมิ้นเป็นส่วนประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผด สิวตัน
ขายขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวต่างๆ
ยิ่งกว่านั้นยังช่วยป้องกันแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน[/url] ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน
[/size][/b]
ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ชำระล้างไส้ สมานแผลในกระเพราะว่าอาหาร
ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะปฏิบัติงานพร้อมกันทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิต้านทานให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมาพร้อมกับของกิน
ที่รับประทานเข้าไปสะสมนำมาซึ่งการก่อให้เกิดมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตร
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้สดใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดรอบเดือนหรือระดูมาผิดปกติ แก้หวัด ขับปัสสาวะ แก้ตกเลือด แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ ถ้าใช้ด้านนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้กลยุทธ์ปวดเมื่อยรับผลิตขมิ้นชันรักษาขี้กลากโรคเกลื้อน ฯลฯ รวมทั้งในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นและก็เคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต้านทานโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางประเภทของเชื้อไวรัส HIV รวมทั้งยังสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย รวมทั้งพบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ รวมทั้งยังมีฤทธิ์สำหรับในการขับน้ำดี ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย แล้วก็แคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลสำหรับการในกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
สรรพคุณชะพลู
ชะพลู [/b]ด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และกลิ่นหอมหวนที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู บทบาทของชะพลูในจานของกินครัวเรือนพื้นเมืองมีมากขายขมิ้นชันเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสอร่อยทั้งหลาย ได้แก่ ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดในของกินจานพื้นเมืองต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเพราะใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงส่วนตัว ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแค เป็นได้แบบเดียวกันแคปซูลขมิ้นชันส่วนภาคอีสารนิยมใส่เอาไว้ภายในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกึ่งกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมเอามากินร่วมกับข้าวมันตำส้ม ประเภทที่เรียกว่าถ้าหากขาดใบชะพลู รสชาติของข้าวมันส้มตำก็อร่อยไปเลย รสใบชะพลูตอนที่กัดและก็บดรับประทานจะมีกลิ่นหอมสดชื่นในปารสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่จนถึงเกินไป ใบจึงจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดกำลังดี อย่างไรก็แล้วแต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน รับผลิตขมิ้นชันแก่มากก็กินได้ เพราะเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวกระทั่งกัดไม่ขาด เพียงแต่ใบจะหยาบสักหน่อย และก็กลิ่นจะผลักนิดหน่อย
ในใบชะพลูมีสารอนุภาคบีตา-แคโรทีนสูงมาก ใบนำมากินกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่กะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ด้านในแกงกะทิหอยขม แกงคั่วปูในจังหวัดเมืองจันท์ใส่ด้านในรับผลิตขมิ้นชันแกงป่าปลา
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์สะค้าน
 สะค้าน [/b]ใช้ประกอบอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด เช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลขมิ้นชันอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆและจากนั้นจึงนำไปเป็นส่วนประกอบในอาหาร อาทิเช่น แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอม(คนกรุง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในหน้าอก ขับลมในลำไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสลดโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตขมิ้นชัน
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม แบบเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุและก็กอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในลำไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ ตัวอย่างเช่นแคปซูลขมิ้นชันยาหอมนวโกฐ แล้วก็ยาประสะกานพลู

Tags : รับผลิตขมิ้นชัน

หน้า: [1]