ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เรื่องในการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 16:43:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 54825
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นเรื่องที่ปรากฏได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย และอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งเป็นผลให้ต้องบาดเจ็บ เพราะรถยนต์มีตัวเลขมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนทางด้านนิสัยผู้ขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในยามปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามภายในโลกใบนี้ไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับทุกๆ คน เนื่องจากปัจจัยในชีวิตแต่ละท่านนั้นต่างกันไป อีกทั้งการสั่งซื้อประกันรถก็ไม่ได้มีเคล็ดลับที่คงที่ ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆรวมทั้งลดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นพวกเราควรจะตัดสินใจเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรกันบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบประมาณ
ทั้งนี้ค่าเบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นกับ เงื่อนไขความคุ้มครองที่เพื่อนๆต้องการ เพราะฉะนั้น ข้อแรกนั่นก็คือคุณสมควรระบุค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่สามารถที่จะชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นปัจจัยข้อสำคัญที่สุดของการซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เราโดยมากซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้สวัสดิการที่คุ้มค่าที่สุด
แต่กระนั้นอันที่จริงแล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่ท่านจำเป็นต้องเปรียบเทียบอีกทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็มิได้มีสนนราคาสูงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลายๆวิธีซึ่งสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่บริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา เช่นว่า การระบุชื่อคนขับ การเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก ลดเงินเอาประกัน โดยก่อนเลือกซื้อเพื่อนๆจะต้องซักถามจากตัวแทนขายให้เขาออกแบบแบบ ประกันรถยนต์ซึ่งลงตัวส่งให้คุณได้ตรวจสอบก่อน
2.พฤติกรรมการขับขี่
ถ้าหากคุณมั่นใจความสามารถการขับขี่ของตนเองว่า ขับได้ดี ไม่ชนเป็นประจำ สามารถที่จะเลือกซื้อข้อกำหนดชำระส่วนแรก เพื่อที่จะลดค่าเบี้ยให้ลดลง เดินทางบ่อยเท่าใด ไปต่างเมืองประจำหรือเปล่า มีการใช้รถยนต์ความถี่ปานใด เพราะยิ่งเพื่อนๆขับขี่ไม่มากก็อาจจะเลือกชำระค่าเบี้ยประกันน้อยๆได้ นอกจากนี้นิสัยการขับขี่ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าคุณขับไม่ค่อยระวัง โปรดปรานสอยชนเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 หรือว่ารูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.อายุของรถยนต์
เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย โดยมากตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ประเภท 1 อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อรูปแบบซึ่งมีข้อกำหนดก็ช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ สำหรับรถที่ใช้งานมานานขึ้นกับปีการใช้งานของรถเหล่านั้น หากมากเกิน อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับหรือไม่รับ แต่กระนั้นถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยที่สุด รถคุณสมควรมีประกันคุ้มครองไว้ เพื่อสร้างความสบายใจขณะเดียวกันรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ หากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
ความเสี่ยงหายเองก็มีความสำคัญเหมือนกัน เพราะยุคปัจจุบันจำนวนรถเก๋งที่โดนขโมยมีตัวเลข เกือบ 3,000 คดี ถึงกระนั้นสามารถทวงคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น ปัจจัยสำคัญนอกจากเลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังควรทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าความเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็มิได้ติดแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างดี ก็อาจจะลดเงินค่าเบี้ยประกันโดยการเลือกทำชั้น 3 และ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก แม้กระนั้นหากมีแรงทรัพย์เพียงพอ ควรเลือกทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ ความมั่นคงรวมทั้งเครดิตของบริษัท ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่ซ่อมรถในเครือมากน้อยแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยครอบคลุมเพียงใด อีกทั้งปัจจัยที่จำเป็นต้องใส่ใจอย่างยิ่ง นั่นก็คือ การบริการ ความไวในการเคลม หากปรากฏเหตุรถชนขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุว่าหากท่านต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ ท่านจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนี้ ใส่ใจให้มาเวลาเลือก คุณจะได้มิต้องมานั่งปวดใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์