ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องระดับ งานสำรวจเส้นชั้นความสู  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 02:36:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1418
    • ดูรายละเอียด

ร้านวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายวางแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนหนทางแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพทางเข้าออกโครงงาน ส่งผลเมื่อจำต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเกิดเข้าออกไม่สบายอาจก่อให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและก็ระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังออกแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยนำไปสู่ การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องตรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ เช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางทีอาจจะได้รับความสูญเสียขณะที่กระทำก่อสร้าง ดังเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้เกิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบข้างเกิดการทรุดตัวและก็พังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค และรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆดังเช่น Base lines , Offset และก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำการออกแบบ
2.4) ภายหลังกระทำระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ก็เลยเริ่มปฏิบัติการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสโมสร อยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งทางตรงและทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ดังนั้นการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาสำรวจจะต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์รวมทั้ง ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ รวมทั้งทางตรงรวมทั้งการสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้เจริญขึ้นพร้อมกันมากับวิชาเลข ตามความจริงแล้ววิชาเลข ได้รุ่งเรืองขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ยกตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และก็การประมาณที่ดินเพื่อให้ทราบพื้นที่ ความเกี่ยวเนื่องระหว่างคณิตและการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญก้าวหน้ามานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นประมุข นับว่าที่ดินทั้งผองเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินแล้วก็พื้นที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
นอกจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และก็กำหนด เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งอาคารบ้านเรือนอันอื่นๆชอบทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการสำรวจ เขามีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในสมัยเริ่มต้นนั้น เขาทราบดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งสิ้น 6 ชยา และแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกจากยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้ก่อกำเนิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และก็การประมาณหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นเปลี่ยนแปลงให้ ปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “ใดๆที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะเปลี่ยนแปลงจนสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความเจริญก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ทางคณิตศาสตร์ไว้มากมาย แม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักพิงอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ วิธีการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและการใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม ปริมาณที่อยากรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆอาทิเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวเนื่องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมก็เลยเป็นวิธีการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการสำรวจภาคสนาม และเครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ รวมทั้งใต้ดิน วิศวกรรมตรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏด้านกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนแล้วก็ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลชี้แจงการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) รวมทั้งงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
สภาพการจ้างงาน
อัตราเงินเดือนขึ้นอยู่กับความสามารถ ความชำนาญงาน และวุฒิการศึกษาของแต่ละบุคคล
นอกเหนือจากเงินเดือนและค่าจ้างประจำแล้วอาจได้รับผลประโยชน์พิเศษอย่างอื่นในรูปของสวัสดิการต่างๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนบุตร โบนัส บำเหน็จ บำนาญ
ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ทำงาน สัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง อาจต้องทำงานวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด หรือต้องทำงานล่วงเวลา ในกรณีที่ต้องการให้งานติดตั้งหรือซ่อมบำรุงเครื่องจักรเสร็จทันการใช้งาน
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะต้องออกตรวจภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ห่างไกล ในและต่างแดน อีกทั้งบนบกและก็กึ่งกลางสมุทร แม้เป็นงานในบ่อแร่บางครั้งก็อาจจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจก่อให้เกิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงอันตราย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์สุจริต มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพดี ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นก้าวหน้า
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การศึกษาเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดเทอม รายละเอียดมีการท่องค่อนข้างมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่ต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการประมวลผลการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็คนเดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนชี้แจง สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้อีกทั้งใน และก็ต่างแดน โดยสามารถศึกษาเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อย่างเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ปฐวีเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง ธรณีแนวทาง วิศวกรรมแผ่นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า แม้เป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าจ้างรายเดือนค่อนข้างสูง แต่ที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในต่างแดนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครพนักงานแข่งกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันนี้เมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาค้นคว้าวิจัยและการสอนจำนวนไม่น้อย
 
วิศวกรรมส่วนประกอบ (Structural Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการออกแบบและก็คำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ดีไซน์โครงสร้างของสิ่งปลูกสร้าง แล้วก็ความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุและขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวข้องเป็นต้นว่า การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างแล้วก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนรู้เกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาทางด้านระบบการสร้างตึก การวางเป้าหมายงาน การคาดการณ์ราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งกว่านั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการศึกษาเล่าเรียนถึงผลดีและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะเน้นในการศึกษาเรียนรู้สิ่งของสำหรับการทำถนน ตัวอย่างเช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงวิธีการสำหรับในการสร้างถนนและก็ปรับปรุงแก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมวิธีพื้นดิน (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์แล้วก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมที่ดิน (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็แก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและบ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับปรุงคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ รวมถึงการก่อสร้างคู คลอง รวมทั้งแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับวิธีทำรังวัดและก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าหากสินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ, Total Station,ขายกล้องสำรวจ