ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรพื้นบ้านไทยช่วยไขมัน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 17:13:47
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ขายสมุนไพรไทยลดน้ำหนักที่คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน เรามีวิธีที่ให้ท่านไม่ต้องกังวนอีกต่อไป ความอ้วนคือปัญหาใหญ่สำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มั่นใจว่าทุกคนต้องการที่จะมีรูปร่างดี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง หลายหนที่คนอ้วนขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเองแคปซูลสมุนไพรส้มแขกในการเข้าสังคม อยากแต่งตัวสวยๆเหมือนผู้หญิงหุ่นผอมเกร็งบ้าง ก็เลยได้คัดเลือกกรรมวิธีการต่างๆเรามีขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน ส่วนใหญ่ก็จะไม่กินอาหาร บ้างบริหารร่างกาย หรือถึงขั้นต้องหันมาพึ่งอาหารเสริม หรือยาลดน้ำหนัก ซึ่งล้วนแต่มีสารเคมีที่ได้ผลสำเร็จร้ายต่อร่างกายทั้งนั้น วันนี้พวกเรามีแคปซูลสมุนไพรส้มแขกที่สามารถช่วยลดหุ่นรวมทั้งลดไขมัน มาแนะนำจ้ะ
มะนาว ขายสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนักมะนาวนับว่าเป็นสมุนไพรใกล้ตัวแล้วก็เป็นเครื่องปรุงรสที่มีติดครัวแทบทุกบ้าน ในน้ำมะนาวมีกรดซึ่งมีคุณลักษณะช่วยสลายไขมัน รวมทั้งยังมีวิตามินซีสูง คุ้มครองป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย
พริกไทยดำ แคปซูลส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น สรรพคุณของพริกไทยดำ จะให้รสที่เผ็ดร้อนช่วยเผาผลาญไขมันเก่า ลดการสะสมไขมันใหม่ ใครกันแน่ที่มีไขมันสะสมมากมายๆลองหันมากินพริกไทยดำมองนะคะ
ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น พวกเราจะมีความเห็นว่าส้มแขกเป็นสมุนไพรหลัก ที่เป็นส่วนผสมในอาหารเสริมลดความอ้วนเกือบทุกชนิด เพราะส้มแขกมีคุณลักษณะช่วยลดความต้องการของกิน ทำให้รับประทานอาหารได้ลดลง ลดการสะสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกายนั่นเอง
เม็ดแมงลัก ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) ด้วยคุณลักษณะของเม็ดแมงลักที่จะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ เมื่อเรากินเข้าไปจึงช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดการอยากของกิน รวมทั้งยังสามารถนำไปรับประทานกับเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ด้วย แต่ก่อนนำไปรับประทานอย่าลืมนำเม็ดแมงลักไปแช่น้ำให้พองตัวก่อนนะคะ
ดอกคำฝอย ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ได้รับความนิยมก็ว่าได้ การกินก็แสนง่ายเพียงคุณนำมาต้มหรือชงดื่มร้อนๆหรือจะใส่น้ำแข็งเป็นน้ำดอกคำฝอยเย็นก็ชื่นใจ ซึ่งคุณลักษณะของดอกคำฝอยจะใช้เพื่อเป็นยาระบายอ่อนๆช่วยเรื่องลดน้ำหนักและก็ลดท้องได้ดี
กระเจี๊ยบแดง ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) กระเจี๊ยบแดงสมุนไพรท้องถิ่นที่มีคุณสมบัติไม่ธรรมดาในเรื่องลดหุ่น จากการทดสอบทางวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำกระเจี๊ยบแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยคุ้มครองมะเร็ง รวมทั้งมีคุณลักษณะช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันประเภทชั่วช้าภายในร่างกายของคนเรา แม้กระนั้นสาวๆคนใดกันอยากดื่มน้ำกระเจี๊ยบเพื่อลดความอ้วนก็ไม่สมควรใส่น้ำตาลมากมายนะคะ เนื่องจากแทนที่คุณจะผอมอาจจะกลายเป็นอ้วนขึ้นกว่าเดิม
พริก ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) อีกหนึ่งสมุนไพรติดบ้านที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก ซึ่งพริกจะมีสาร Ascorbic acid เป็นสารสำคัญสำหรับเพื่อการช่วยลดหุ่น ช่วยสลายไขมันให้กลายเป็นพลังงานได้ดิบได้ดี ถ้าหากคนใดเป็นผู้ที่ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันต่ำ การกินพริกบ่อยๆจะก่อให้ร่างกายปรับพฤติกรรมได้ดิบได้ดีขึ้น รวมทั้งนอกจากพริกยังช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และก็กระเพาะอาหารทำให้ร่างกายซับของกินเจริญ ทั้งมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย
สำหรับหนุ่มๆสาวๆท่านไหนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติก็สามารถเลือกกินสมุนไพรไทยลดความอ้วน 7 ชนิดนี้ได้เลยจ้ะ แต่การใช้สมุนไพรสำหรับในการลดความอ้วนควรจะใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะเหตุว่าทุกอย่างถ้าหากมากไปอาจจะทำให้เป็นผลเสียตามมาได้ และอย่าลืมการออกกำลังควบคู่กับการทานขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น เพื่อผลที่ดีขึ้นนะคะ
สมุนไพรสลายไขมัน
ส่วนประกอบสำคัญ
 
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีสรรพคุณตามตำรายาพื้นเมืองคือ
ลดอาการปวดท้องในสตรีท้อง เป็นยาระบาย ใช้ฟอกโลหิต
ขับเสลด แก้ท้องผูกใช้ขับเยี่ยว รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการศึกษาวิจัยขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่สร้างไขมันจากอาหารประเภทแป้ง
ก็เลยทำให้มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดรวมทั้งลดหุ่น
รวมถึงลดไขมันส่วนเกินที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
ยิ่งกว่านั้นยังมีสรรพคุณต่างๆอีกดังเช่น รีบระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกอยากอาหาร
ลดระดับความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกโลหิต รักษาโรคโรคเบาหวาน รักษาท้องผูก
แล้วก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์บางประเภทได้อีกด้วย
พริกไทย ในแบบเรียนยาแผนโบราณกล่าวว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่
แก้เจ็บท้อง ช่วยในการย่อยของกิน ทุเลาอาการท้องผูก
บำรุงธาตุ ฯลฯ ส่วนในสรรพคุณทางการแพทย์แผนปัจจุบัน
กล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยและเพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะรวมทั้งไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับในการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ขายส่งสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ แล้วก็เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ต่ำลง
ก็เลยทำให้มีผลต่อสรีระแล้วก็น้ำหนักตัว ทั้งยังยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะส่งผลให้เกิดการเผาผลาญ
พลังงานจากของกินได้ดิบได้ดี ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน
ที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วน นอกเหนือจากนี้ยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ
อีกเพียบเลยได้แก่ ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามเนื้อรวมทั้งข้อต่อต่างๆยับยั้งผู้กระทำระจายตัว
ของเซลล์มะเร็ง ช่วยยับยั้งอาการชัก เพราะว่ามีฤทธิ์กดระบบ
ประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณตังกุย
ตังกุยแพทย์แผนจีนนิยมใช้ในตำรับยาเกี่ยวกับโรคทางนรีเวชเป็นต้นว่า ใช้เป็นยาขับรอบเดือน แก้เกลื่อนกลาดตีขึ้น ขับรกแล้วก็แก้ไข้ในเรือนไฟ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกแก้ท้องขึ้นท้องเฟ้อ ท้องอืด ตกมูกเลือด และสตรีรอบเดือนมาไม่ปกติ สำหรับหมอแผนไทยจะใช้แก้ไข้ แก้สะอึก แก้ไอ แก้ทิ่มแทงสองราวข้าง
โดยความนิยมชมชอบแล้วถือว่าตังกุยเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าสำหรับสตรี เนื่องจากว่าเป็นตัวยาที่มีผลต่อมดลูกโดยตรง เนื่องจากตังกุยให้สารที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงที่ชื่อเอสโตเจน (Estrogen like action) ช่วยบรรเทาอาการต่างๆจากภาวะหมดรอบเดือน (Menopause) รักษาสมดุลของฮอร์โมนต่างๆภายในร่างกาย แคปซูลสมุนไพรส้มแขกช่วยรักษาสมดุลของการไหลเวียนของเลือดในผู้หญิง ช่วยทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ แก้ปวดรอบเดือน ช่วยทุเลาอาการปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว รวมทั้งเป็นยาระบายท้องอ่อนๆด้วย
ถ้าเกิดมองจากคุณประโยชน์เริ่มแรกที่ว่าตังกุยเป็นยาที่ใช้สำหรับบำรุงร่างกายทั่วๆไป และทุเลาลักษณะของการปวดเมื่อยต่างๆก็เลยใช้ได้ดีทั้งกับสตรีและเพศชาย โดยเฉพาะการมุ่งหมายผลเพื่อเป็นยาบำรุงร่างกายเนื่องจากในรากตังกุยจะมีวิตามินบี 12 ในจำนวนที่มาก (0.25-0.4 ไมโครกรัม/100 กรัมของน้ำหนักรากแห้ง) รวมทั้งมีสารโฟลิก (Folic) และไบโอตำหนิน (Biotin) ซึ่งมีผลต่อการสร้างปริมาณเม็ดเลือดในร่างกายก็เลยนิยมใช้เป็นยาบำรุงเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ต้านการอักเสบแล้วก็ลดการบวมโดยการทดสอบทางชีวเคมีถึงวิธีการเกิดการอักเสบ พบว่าสารจากตังกุยสามารถกีดกั้นการเกิด 5-hydroxytryptamine (5-HT) และก็ลดการส่งผ่านสารทางผนังเซลล์หัวใจ (coronary flow) และและผนังหลอดเลือด (peripheral blood flow) ได้โดยการทำให้เส้นโลหิตขยายตัว (dilate vessel) ส่งผลต่อการเต้นของหัวใจทำให้ความดันล่างสูงขึ้นขายส่งสมุนไพรส้มแขก
เมื่อมดลูกอยู่ในสภาวะท้อง จะมีความไวต่อภาวะแรงกดดันภายในโพรงมดลูก สารสกัดจากตังกุยจะลดการบีบตัวมดลูก และทำให้มดลูกสนองตอบต่อความกดกันด้านในโพรงมดลูกลดลง (decreasing the myometrium sensitivity) ทำให้โลหิตไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกเยอะขึ้น ผลคือลดการแท้งบุตรได้ เป็นเหตุผลว่า เพราะเหตุไรตังกุยจึงส่งผลดีต่อสตรีตั้งครรภ์
ส่วนสตรีทั่วไปและก็สตรีหลังคลอด การกินตังกุยจะทำให้รอบเดือนมาปกติลดลักษณะของการปวดระดูได้ ในตำรับยาจีนมักผสมตังกุยกับหัวแห้วหมู (cyperusrotundas), โกฐจุฬาลำเภาจีน (Artemisiaargyi), เปลือกลูกพรุน ( Prunes persica) แล้วก็ดอกคำฝอย (carthamus tinctorius) เพื่อใช้รักษาอาการรอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ ในสตรีหลังคลอดจะช่วยขับน้ำคร่ำ ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ในสตรีวัยหมดประจำเดือน มีการทดลองใช้ตังกุยร่วมกับตัวยาอื่นอีก 5 ประเภท ในผู้เจ็บป่วย 43 ราย พบว่าโดยมากมีลักษณะอาการ คือ อาการร้อนวูบวาบ งุนงง ตามัว, อาการป่วยในท้อง จะน้อยลงรับผลิตสมุนไพรส้มแขกโดยประมาณปริมาณร้อยละ 70
ยิ่งกว่านั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา ปรากฏการใช้โกฐเชียงในยารักษาอาการโรคในระบบต่างๆของร่างกาย ดังเช่น
1.ยารักษากลุ่มอาการทางระบบไหลเวียนเลือด (แก้ลม) ปรากฏตำรับ”ยาหอมเทวดาจิตร” แล้วก็ตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงอยู่ในพิกัดโกฐอีกทั้ง 9 ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์สำหรับในการแก้ลมตาลาย แก้อาการหน้ามืด ตาลาย ใจสั่น คลื่นเหียนอาเจียน คลื่นไส้ แก้ลมจุกแน่นในท้องขายสมุนไพรส้มแขก
2.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบของกิน ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ ใช้ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ อาการอุจจาระธาตุทุพพลภาพ ท้องเดินจำพวกที่ไม่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการติเชื้อโกฐเชียงเป็นสมุนไพรที่มีการประยุกต์ใช้ในตำรับยาแผนโบราณของไทยหลายตำรับ พืชชนิดนี้ปลูกมากมายในประเทศจีน โดยยิ่งไปกว่านั้นในป่าดงดิบตามภูเขาสูงของมณฑลไต้หวัน มณฑลส่านซี และบริเวณยูนนาน รวมทั้งได้มีการนำมาใช้ในเครื่องยาไทย ที่เรียกว่า “พิกัดโกฐ” โกฐเชียงจัดอยู่ใน โกฐอีกทั้งห้า(ห้าโกฐ) สรรพคุณโดยรวม ของยาที่ใช้ในพิกัดโกฐเป็นแก้ไข้ แก้ไข้ร่วมกับมีเสมหะ แก้หืดไอ แก้หอบ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง ขับลม แก้สะอึก บำรุงเลือด บำรุงกระดูกเครื่องยา“พิกัดโกฐ” มี “พิกัดโกฐทั้ง 5” ตัวอย่างเช่น โกฐหัวบัว โกฐสอ โกฐเฉมา โกฐเชียง โกฐจุฬาลำพา มีคุณประโยชน์แก้ไข้เพื่อเสลด โรคหืดไอ แก้โรคปอด โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงเลือด “พิกัดโกฐทั้ง 7” (มีโกฐกระดูก และก็โกฐก้านพร้าว เพิ่มเข้ามา) คุณประโยชน์ แก้ไข้จับสั่น แก้ไข้เพื่อเสลด แก้โรคหืดไอ แก้โรคในปอด แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงโลหิต แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก “พิกัดโกฐทั้งยัง 9” (มีโกฐพุงปลา แล้วก็โกฐชฎามังษี เพิ่มเข้ามา) คุณประโยชน์แก้ไข้จับ แก้ไข้เพื่อเสลด แก้โรคหืดแคปซูลสมุนไพรส้มแขกไอ แก้โรคปอด แก้โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงโลหิต แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก บำรุงกระดูก แก้ไข้ในกองธาตุอติสาร แก้ไส้ขาดไส้ลาม ขับประจำเดือนร้ายในตำรับยาพระโอสถพระนารายณ์: มีตำรับ “ยาทรงนัตถุ์” ขนานหนึ่งประกอบด้วยสมุนไพร 15 ชนิด รวมถึงโกฐเชียงด้วย โดยนำตัวยาทั้งปวงบดเป็นผงละเอียดรวมกัน ใช้สำหรับนัตถุ์ ใช้สูดดมแก้ปวดศีรษะ แก้วิงเวียน แก้สลบ แก้ริดสีดวงจมูก คอ รวมทั้งตา
สรรพคุณโสมคน
โสมคน ถือได้ว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร
มีคุณประโยชน์มากมาย ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์
(Ginsenoside) อีกทั้งจำพวกที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุนั้นโสมคน
ก็เลยทำให้มีสรรพคุณต่างๆดังนี้ ลดความตึงเครียด โดยฮอร์โมน
ACIHจากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อม
หมวกไตจึงทำให้ลดความเครียดได้ ช่วยกระตุ้น
สิ่งที่จำเป็นทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในผู้ชาย
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่ง
อินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอย
ของเซลล์ต่างๆและช่วยชะลอวัยขายสมุนไพรส้มแขกรวมทั้ง สามารถลดการเสี่ยง
ในการเป็นโรคมะเร็งตับได้ นอกนั้นยังได้รับผลิตว่านชักมดลูกมีคุณประโยชน์ต่างๆ
อีกเพียบเลยได้แก่ ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ชูกำลังปรับสมดุล
ของร่างกาย ช่วยทำให้เจริญอาหาร บำรุงแล้วก็รับผลิตสมุนไพรส้มแขกคุ้มครองโรคหัวใจ ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายสมุนไพรส้มเเขก,ขายส่งสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก