ผู้เขียน หัวข้อ: แนวเพิ่มศักยภาพให้ smartphone เพื่อชีพที่ทุเลา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-08-2019 , 20:05:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1054
    • ดูรายละเอียด


ทางเพิ่มประสิทธิภาพให้ smartphone เพื่อชีวันที่ทุเลา
หากพูดถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไร้มันไว้ในครอบครอง ก็เพราะว่าแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดผลกำไรต่อตัวเองให้มากที่สุด ก็เพราะว่าอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในปัจจุบันนี้นี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมทั้งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มพลังสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันจ้ะ...
1. ยืดคราวการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอด้วยว่าทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงปริศนาออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นสำคัญระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่ม นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน ไม่ก็บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้พึงปรารถนาความสว่างของจออะไรมากมาย ก็อาจลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อเขม็ดแขม่แบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่ปื้อ
ในโทรศัพท์มือถือมากมายรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็อาจเปิดใช้งานเป็นไฟฉายเพราะว่าส่องในที่มืดได้นะคะ คุณอาจจะเรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ เช่นเท่านี้เราก็ทำได้มีไฟฉายติดตัวไปในทุกๆ ที่แล้วค่ะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความทรงจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดอรรถประโยชน์กันนะคะ คล้าย ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายสมณศักดิ์ของเสา ไม่ก็สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง ไม่ก็ใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะซื้อเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข่าวสารที่เป็นความลับให้หนักแน่นมากขึ้น
วิธีที่รอบรู้ทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งสมัยนี้ก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ได้แก่การตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ ไม่ก็การใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่เป็นอันตรายขึ้น
5. มีตัวช่วยมอบให้การถ่าย Selfie ได้หมูขึ้น
ถ้าเราหาอย่างกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะช่วยเหลือให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณเป็นได้ตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็ลุ้นให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง ไม่ใช่หรือปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีทางถ่ายภาพด้วยการบ่งท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การจับภาพสนุกขึ้นด้วยคะ

Tags : smartphone,โทรศัพท์ Samsung