ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ดำของเมืองจีน ไขปริศนาความแปลกประหลาดของคุณประโยชน์ไก่ดำ มีสรรพคุณทางยา  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2017 , 22:50:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1332
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นักวิทยาศาสตร์การอาหารไก่ดำของจีนได้ถ้อยแถลงถึงการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยไขปัญหาความมหัศจรรย์ของคุณประโยชน์ไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) ที่คนจีนรับประทานมามากกว่า 1000 ปี ในงาน National meeting of the American Chemical Society ครั้งที่ 232
.

.
ไก่กระดูกดำมีต้นกำเนิดมาจากจีนแผนดินใหญ่ และประเทศมองโกเลีย ลักษณะพิเศษเป็นมีขนสีดำ (บางประเภทมีขนสีขาว) หนังสีดำ เนื้อสีดำ และกระดูกสีดำ (คนประเทศไทยมักรู้จักในชื่อไก่กระดูกดำ)
.

.
จากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยอย่างถี่ถ้วนของคณะวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยหนานชาง สรุปได้ ดังนี้ ชาวจีนใช้ไก่ดำตุ๋นยาจีนสำหรับเพื่อการปรุงอาหาร (โดยหลักเป็นซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน) เพื่อได้คุณประโยชน์ทางยา เพื่อใช้บำรุงร่างกายคนไข้, บำรุงเลือดม่าม้าข้างหลังคลอด, แก้ไข้, ลดอาการปวดหัว แล้วก็เสริมภูมิคุ้มกัน ด้วยสรรพคุณไก่ดำที่ครอบจักรวาลนั้นทำให้นักวิจัยค้นคว้าเพื่อหาสารอาหารที่เป็นประโยชน์สูงต่อรางกายในไก่ดำ
.

.
จนได้ข้อสรุป คือ สารคาร์โนชิล ซึ่งเป็นสารจำพวก Antioxidant ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วไป เว้นเสียแต่สารคาร์โนซิลแล้ว ไก่ดำ หรือไก่กระดูกดำ ยังมีสารอาหารอื่นๆมากกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วไป ตัวอย่างเช่น ธาตุเหล็ก, โปรตีน, วิตามิน B แล้วก็ E, กดอะมิโน, เมลานิน แล้วก็แคลเซียม เป็นต้น ด้วยสารอาหารที่มากกว่าเนื้อไก่ทั่วๆไปหลายเท่าทำให้การทานเนื้อไก่ดำ หรือไกกระดูกดำ เสมอกันได้กับการทานยาเลยทีเดียว ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อถือไก่กระดูกดำของคนจีนยุคเก่าที่ใช้ไก่ดำเพื่อให้ได่คุณประโยชน์ทางยานั้นเอง
.

.
สนใจสั่งซื้อไก่กระดูกดำได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/kindeefarmblackchicken/
Website: https://www.kindeefarm.com

Tags : ไก่ดำ,ไก่กระดูกดำ,ไก่ดำตุ๋นยาจีน