ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าหน้าหนาวแล้วมาดูวิธีแก้หน้าลอกเพื่อผิวที่ดีกันดีกว่า  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-12-2017 , 16:58:21
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด


            เข้าหน้าหนาวแล้วมีใครหน้าลอกบ้าง? เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นคนที่หน้ามันหรือคนหน้าแห้งก็เกิดปัญหาหน้าลอกเป็นขุยได้ทั้งนั้น ดังนั้นการที่เราดูแลผิวหน้าไม่ให้หน้าลอกนั้นหรือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาเลยที่เดียวซึ่งวิธีการแก้ปัญหาง่ายๆก็คือ วิธีแก้หน้าลอก เริ่มด้วยการดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้น เนื่องจากน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของความชุ่มชื้นในชั้นผิว อาการของคนที่มีผิวแห้ง ลอกเป็นขุย เป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการขาดความชุ่มชื้น น้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญ แม้กระทั่งการที่เราทำงานหรือนอนหลับในห้องแอร์ก็ควรที่จะหาแก้วบรรจุน้ำวางไว้ภายในห้อง เพื่อไม่ให้ผิวของเราถูกดึงความชุ่มชื้นออกไป

             นอกจากนี้ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอรไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกชิ้นนับตั้งแต่โฟมล้างหน้า ครีมทาผิว หรือกระทั่งครีมกันแดด ที่ใช้ควรมีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการของผิวที่กำลังเสียสมดุลอยู่

           ควรทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวหน้าได้รับไขมันที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และสม่ำเสมอ ผิวหน้า จะค่อย ๆ ปรับสภาพจากที่แห้งกร้าน แตกลอกเป็นขุย กลับมามีสุขภาพดี เนียนนุ่ม มีน้ำนวลอีกครั้งและใช้ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เหตุที่แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดนั้น เพราะผิวแห้งจะถูกแสงแดดทำร้ายได้เร็วมาก ดังนั้นหลังจากที่ ทาครีมบำรุงผิวแล้วควรจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านในทุกเช้า เพื่อป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นไปมากกว่า
         
          หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์ เพราะเม็ดบีดส์จะเสียดสีผิวหน้าอันบอบบางของคุณจนเกิดอาการแห้งยิ่งกว่าเดิมได้ ดังนั้น  ควรจะเลือกโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายจะดีที่สุด

          ได้ทราบวิธีแก้หน้าลอกกันไปแล้ว ยังไง ก็อย่าลืมเอาใจใส่ในการดูแลผิวอย่างละเอียดละออทุกขั้นตอน เพื่อประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ ให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี ไม่แห้งกร้านจนหน้าลอกจนคุณสูญเสียความมั่นใจอีกต่อไป