ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำปลาร้าปรุงสุก หนทางใหม่ของคออาหารอีสาน ต้อง FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2017 , 17:13:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 937
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก ลู่ทางใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับถูกใจการทานปลาแดกเป็นชีวิตจิตใจ สิ่งที่ควรนึกถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ ด้วยเหตุว่าบ่อยมากปลาแดกก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรง แม้กระนั้นถ้ารักในการทานปลาร้าจริงๆก็ควรจะรู้จักเลือกทานให้เหมาะสมสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะเกิดผลดีมากกว่า นั่นเองที่กลายเป็นที่มาของ ปลาร้าอนามัย ที่กำลังจะกล่าวถึงกันในครั้งนี้
.

.
ปลาร้าอนามัย เป็นอย่างไร?
ปลาร้าอนามัย เป็นปลาแดกที่มีคุณลักษณะตรงตามหลักอนามัย คำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ เพื่อให้การบริโภคไม่เกิดโทษต่อสุขภาพ มอบอีกทั้งรสที่แสนอร่อยและคุณภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะอาหารผู้ทาน นับว่าเป็นช่องทางใหม่ที่เหมาะกับคอของกินอีสานที่หลงใหลในเมนูปลาแดกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
.

.
ปลาร้าอนามัย VS ปลาแดกเริ่มแรก
น้ำปลาร้าเป็นหนทางใหม่ของผู้ซื้อที่มีไม่เหมือนกันไปจากปลาแดกดั้งเดิม ด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่นในเรื่องของความสะอาด
ขั้นตอนการที่สะอาดกว่า – ปลาร้าอนามัยมีกรรมวิธีการที่สะอาดมากกว่า โดยทั่วไปแล้วปลาแดกดั้งเดิมจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมายก่ายกองที่ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน แต่ว่าถ้าเกิดเป็นน้ำปลาร้าจะเสิร์ฟในลักษณะของปลาร้าต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมสดชื่นเย้ายวนมากยิ่งกว่า – ปลาแดกเริ่มแรกจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างจะโดดเด่น แต่ว่าจะเหม็นมากมายสำหรับไม่ทานปลาร้า ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายด้วยเหมือนกันสำหรับผู้ที่ชอบทานปลาแดก แต่ถ้าเกิดเป็นน้ำปลาร้าจะมีกลิ่นที่หอมมากกว่า แม้ในไม่ทานปลาแดกบางรายก็สามารถหันมาทานปลาแดกได้ เพราะกลิ่นไม่เหม็นเท่ากับปลาแดกเริ่มแรก ส่วนในทานปลาร้าอยู่และก็ยิ่งชอบใจมากกว่าเดิม เนื่องจากว่าปลาร้าต้มสุกจะไม่มีเหม็นคาวทำให้กลิ่นของน้ำปลาร้าปรุงสุกหอมกว่าปลาร้าเริ่มแรกพอเหมาะพอควร แล้วก็ยั่วยวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าปรุงสุกดีต่อใจมากกว่าปลาแดกดั้งเดิมก็เนื่องจากว่าความสะอาดที่ค่อนข้างสะดุดตา ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการทานอาหารที่ถึงแม้ว่าจะมีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แม้กระนั้นถ้าหากว่าหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับลักษณะการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมส่งผลเสียต่อใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากว่าได้ทานของอร่อยและไม่มีอันตรายไปพร้อมๆกัน ก็น่าจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ต้องการของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าเริ่มแรก
ปลาแดกดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดเพียงพอต่อการบริโภคก่อกำเนิดโทษหลายอย่างด้วยกัน ดังเช่นว่า เสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของโรคมะเร็งตับและท่อน้ำดี มีโอกาสเสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร อย่างเช่น ท้องเสีย ท้องเสีย อ้วก เสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากยากำจัดแมลง และมีความเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อโรคมะเร็ง
.

.
ทราบแบบนี้แล้วคอปลาแดกทั้งหลายก็ควรที่จะทำการเลือกทานปลาร้าที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขลักษณะของร่างกายห่างไกลโรคจะเหมาะสมที่สุด ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมในฐานะของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าที่ถูกหลักอนามัย
.
สนใจสั่งซื้อปลาร้าอนามัยเหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้า,น้ำปลาร้าปรุงสุก