ผู้เขียน หัวข้อ: ความนิยมชมชอบและส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบต่างๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 11:42:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1671
    • ดูรายละเอียด

              หากเอ๋ยถึงฟิล์มโทรศัพท์มือถือ หรือฟิล์มที่เราเอามาติดหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราแล้วนั้นมั่นใจว่าเกือบทุกคนอาจเคยติดแล้วก็ติดอยู่ตลอด มันเปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสมาร์ทโฟนไปแล้วพูดได้ว่าควบคู่กันมาตลอด แล้วก็เติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ลูกค้าต้องการหลังจากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วย โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเจริญเติบโตของกรุ๊ปสมาร์ทโฟนที่อุตสาหะแข่งขันกันออกมาอย่างสม่ำเสมอทุกปีด้วยนั้น เกิดผลดีต่อตลาดฟิล์มมือถือด้วยเช่นเดียวกันในระยะยาว
           เราลองพูดถึงตัวเลขของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านเราที่ใช้กันก็จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ราว2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าถัวเฉลี่ยจากการสำรวจ บางบุคคลบางทีก็อาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงานด้วย) บางบุคคลแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับหน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะเปลี่ยนแปลงในทันที แต่ในต่างแดนมีการตรวจอายุการใช้งานแบบเดียวกันพบว่าต่างชาติมีอายุการใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ6 เดือนถึง 1 ปีกันเลยทีเดียวกล่าวได้ว่าใช้กันจนกระทั่งคุ้มจริงๆ

             พวกเราลองมาดูตัวเลขของความนิยมฟิล์ม (ตัวเลขนี้รวมถึงรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละชนิดกัน จากแบบสำรวจพบว่า ฟิล์มธรรมดา ทั้งแบบใสแล้วก็ด้าน มีส่วนแบ่งประมาณ 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มประเภทลดรอยนิ้วมือราว 20% และอันดับในที่สุดเป็น กระจกนิรภัย ที่สามารถกันกระแทกได้อยู่ที่โดยประมาณ 10% ตัวเลขเหล่านี้บางทีอาจเพียงพอบ่งบอกได้ถึงความประพฤติการใช้แรงงานสมาร์ทโฟนของกลุ่มของผู้คนในประทศ แล้วก็ในอนาคตจำนวนอาจเปลี่ยนไปตามคุณลักษณะของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้
            ต่อนี้ไปลองมองถึงเรื่องความประพฤติปฏิบัติการใช้แรงงานฟิล์มโทรศัพท์มือถือกันบ้าง
•    ฟิล์มแบบปกติ หรือฟิล์มกันรอยทั่วๆไป กลุ่มนี้ลูกค้าต้องการเพียงแต่ให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดร่วนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นแล้วก็อาจเน้นไปที่ราคาที่ไม่แพงจนกระทั่งเหลือเกิน ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ชอบแปลงฟิล์มโทรศัพท์มือถือบ่อยกว่ากลุ่มคนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยและมีสีขุ่นๆบางคนเห็นว่าช่วยในเรื่องแสงสว่างของจอคราวสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างจนกระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็ยังช่วยกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกรุ๊ปที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการตำหนิดหนึ่งครั้ง เนื่องจากความคงทน แล้วก็จะแปลงก็ต่อเมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกรวมทั้งกระแทก

เครดิตบทความจาก : https://mobyphoneblog.wordpress.com/2017/11/29/5-ชั้นแบรนด์ฟิล์มโทรศัพท/

Tags : •   ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย