ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 08:28:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1670
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป มักทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะพิจารณาซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหา Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้รู้เรื่องและสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งและพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วน Finial คือส่วนประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อตกแต่งเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์และลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานรูปแบบการแขวนจากด้านบนแทนที่ ร่มแบบนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรเลือกเฟ้นร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะกับโลเคชั่น และที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม