ผู้เขียน หัวข้อ: งานเลือก “ขวดนมทารก” ของใช้เด็กอ่อนแผ่นดินต้องยอด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 01:51:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1787
    • ดูรายละเอียด


 
ขวดนมสดของใช้เด็กอ่อนที่จำเป็นจะต้องจงระวังที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเข้าไปอยู่ในปากของบุตร แม้มีอยู่สารเคมีหรือไม่ก็สิ่งปนเปื้อนก็อาจจะอันตรายกับลูกน้อยได้ พร้อมทั้งในวันนี้เรามีกลยุทธ์ในการเลือกเฟ้นซื้อขวดนมพร้อมด้วยจุกนมที่มีคุณค่ากับหนักแน่นกับลูกน้อยมาฝากกันค่ะ จะมีแผนการเลือกเฟ้นยังไงมั่ง ไปดูกันค๊าาาา
 
 แนวทางเลือกขวดนมของใช้เด็กอ่อนที่ป๊ะป๋ามารดรต้องจงระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
 
 1. พึงจะคัดขวดนมวิธาเรียบๆ ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการมาก (เพราะไม่มีประโยชน์) โดยเนื้อที่ฝาครอบ ฝาเกลียว พร้อมด้วยเกลียวของปากขวดนมจะต้องปราศจากส่วนไหนแดนแหลมคม ก็เพราะว่าสามารถครอบครองวิกฤติกับบุตรน้อยได้
 2. เลือกเฟ้นขวดนมที่มีสัดส่วนที่ทำเป็นจับได้พอเหมาะ เพราะซ้อมแบ่งออกลูกน้อยศักยจับขวดนมได้เอง สมมตขวดนมมีสัณฐานที่เหมาะสม ก็จะทำให้เลือดเนื้อเชื้อไขสามารถเรียนรู้ในการจับได้รวดเร็วขึ้น
 3. เลือกเฟ้นซื้อของขวดนมเตรียมตัวไว้อย่างน้อย 6 ขวด เนื่องจากเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทั้งจะจำเป็นใช้ใส่นม พร้อมด้วยใส่สายธารต้มสุกไว้ให้ลูกดื่มจนลูกโต ไหนจะใจความสำคัญการอบขวดนมด้วยว่าฆ่าเชื่้ออีก ก็อาจจะทำเอาขวดนมเก่าเร็วพร้อมด้วยอาจไม่ได้เรื่องกับลูกน้อยได้รับ
 4. พึงจะตรวจสอบดูสภาพขวดนมก่อนเสมอไปว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ไม่น่าให้มีรอยปริแตกหรือว่าเป็นรอยขีดข่วนบนบานพื้นของขวดนม
 
 หลักเลือกคัดจุกนม
 
 1. เหมาะเลือกคัดตัวจุกนมที่มีประกาศระบุ วัน เดือน ปีที่ผลิตไว้อย่างกระจะ เนื่องด้วยการตรวจดูอายุการใช้งานของจุกนม เพราะว่าสามัญจะมีรุ่นการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่แม้มีการรักษาไม่ดีก็จะมีอายุการใช้งานต่ำกว่านั้น ขึ้นอยู่กับลมฟ้าอากาศพร้อมทั้งการเก็บรักษาด้วย
 
 2. ถูกต้องเลือกเฟ้นที่กำเนิดจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมดา ไม่ก็ซิลิโคนบริสุทธิ์ เนื่องจากจะมีสวัสดีจากสิ่งสกปรกตกค้างสูงกว่าวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ
 
 3. พึงจะเลือกจุกนมที่มีกฏเกณฑ์ต้อนรับขับสู้ความปลอดภัยจากที่ทำการที่เกี่ยว พ่าง ผ่านการค้ำประกันมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ฯลฯ หรือไม่ถ้ามีสถาบันอื่นด้วยว่าก็ยิ่งดี
4. น่าเลือกสรรจุกนมที่มีระบบระบายอากาศ หรือไม่กบิลปรับความเท่าเทียมกันของอากาศในขวดนม เพื่อช่วยให้เจ้าตัวน้อยดูดแม่นมได้อย่างไม่ขาดระยะ เพราะว่าที่จุกนมไม่แฟบลงไปตามแรงดูดในแต่ละครั้ง
 
 5. จุกนมต้องไม่เสียสัดส่วนหรือฉีกขาดได้ง่าย หมายรวมอาจฆ่าเชื้อ โดยการต้มไม่ก็นึ่งได้ แต่หากพบว่าจุกนมเสียพังทลายหลังการฆ่าเชื้อหรือซักฟอกให้แปลงจุกนมโดยฉับพลัน
 
 6. การเลือกสรรจุกนม ต้องคัดเลือกสัดส่วนของรูจุกนมแหล่งเข้าทีกับเยาวชนในแต่ละวัย โดยดูข่าวคราวที่มีระบุไว้อย่างเด่นบนบรรจุภัณฑ์ด้วยกันตัวจุกนม
พร้อมด้วยทุกนี้คือการคัดเลือกขวดนมด้วยกันจุกนมที่คุณพ่อคุณแม่แตะต้องรู้ เพราะการเลือกสรรซื้อของใช้เด็กอ่อนแต่ละชิดก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เนื่องจากสรรพสิ่งที่เราเลือกเฟ้นจะมีผลกระทบกับลูกของเราเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะฉะนั้นไม่ควรจะละเลยนะคะ ด้วยกันหวังว่าข้อเขียนนี้จะเป็นประโยชน์กับข้าวคุณพ่อคุณแม่บรรดานะจ๋า

เครดิต : http://www.bangkoktoday.net/market/index.php?topic=393800.new#new

Tags : ของใช้ทารกแรกเกิด,ของใช้เด็ก,เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด