ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม งานตรวจสอบเส้นชั้น  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2018 , 18:00:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4408
    • ดูรายละเอียด

ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายวางแบบนำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพเส้นทางเข้าออกแผนการ ส่งผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเกิดเข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและก็ระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากออกแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ จะต้องสำรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) สำรวจสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ได้แก่ ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งอาจจะได้รับผลเสียหายขณะที่ทำการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบตัวมีการยุบรวมทั้งพังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆได้แก่ Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำออกแบบ
2.4) หลังจากกระทำระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย จึงเริ่มปฏิบัติการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของหาความชมรม ทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การวัดทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และการรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาตรวจต้อง มีความสามารถทาง คณิตและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ และทางตรงรวมทั้งการสมมุติเป็นการตรวจสอบแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้ก้าวหน้าขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลข ในความเป็นจริงแล้ววิชาเลขคณิต ได้รุ่งโรจน์ขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยก่อน ตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการประเมินที่ดินเพื่อรู้พื้นที่ ความเกี่ยวพันระหว่างเลขคณิตรวมทั้งการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ ถือว่าที่ดินทั้งหมดเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งประชาชน โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
ยิ่งกว่านั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆชอบผลิตขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับเพื่อการตรวจ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ แม้กระนั้นในสมัยเริ่มแรกนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที ยิ่งกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว เรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้ก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งในทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นแก้ไขให้ดีขึ้น นักปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “ใดๆก็ตามที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับแต่งกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่บอกชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ทางเลขคณิตไว้มากมาย แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron อาศัยอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีการคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม ปริมาณที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณจำนวนอื่นได้โดยอาศัยความสัมพันธ์ทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมก็เลยเป็นกรรมวิธีที่ส าคัญ ในการตรวจภาคสนาม และเครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางด้านกายภาพต่างๆและก็สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจรวมทั้ง น่าไว้ใจทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลอธิบายปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
ลักษณะของงานที่ทำ
ผู้ประกอบอาชีพนี้ ปฏิบัติงานตามขั้นตอน ดังนี้
ควบคุม และทำการสำรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆ โดยกำหนดสถานที่ตั้ง
วาดภาพแสดงลักษณะภูมิประเทศ ตรวจสอบบันทึก แผนที่ แผนผังโฉนด และเอกสารที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทำการคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับ งานสำรวจ
ตรวจสอบ และปรับกล้องรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ และเครื่องมือสำรวจอื่นๆ
สำรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และเพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆ ความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
ทำการคำนวณเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
บันทึกการใช้มาตรการต่างๆ และการคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการสำรวจ
จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะลักษณะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องออกสำรวจภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ไกลห่าง ทั้งยังในรวมทั้งต่างแดน ทั้งบนบกแล้วก็กลางสมุทร ถ้าเป็นงานในเหมืองอาจจะจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจก่อให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุนี้คนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เผชิญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นๆได้ดี
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาคืออะไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดภาคเรียน เนื้อหามีการท่องจำค่อนข้างมากพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความชำนาญที่จำต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินการในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการประมวลผลการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็คนเดียว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาเรียนรู้ค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนชี้แจง สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในชั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน แล้วก็ต่างประเทศ โดยสามารถเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ตัวอย่างเช่น วิทยาแร่ หินผาวิทยา ปฐวีเคมี ที่ดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ที่ดินแนวทาง วิศวกรรมที่ดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังไว้ว่า แม้เป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันแล้วก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้เงินเดือนหรือเงินเดือนออกจะสูง แม้กระนั้นจริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการปฏิบัติงานในเมืองนอกเยอะขึ้น โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครพนักงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การศึกษาเล่าเรียนในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ตอนนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านการค้นคว้ารวมทั้งการสอนมากไม่น้อยเลยทีเดียว
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเล่าเรียนในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ดีไซน์องค์ประกอบของสิ่งก่อสร้าง และความต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวโยงดังเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำเรียนรู้ทางด้านระบบการสร้างตึก การวางแผนงาน การคาดคะเนราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งไปกว่านี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และก็ระบบเขตสุขาภิบาลด้านในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนรู้แยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบและสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร รวมทั้งการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเล่าเรียนถึงผลดีแล้วก็ค่าครองชีพในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะย้ำในการค้นคว้าวัสดุสำหรับการทำถนน อาทิเช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนรู้ถึงวิธีการสำหรับในการสร้างถนนและปรับปรุงถนนหนทาง
วิศวกรรมแนวทางพื้นดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมที่ดิน (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และก็ธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและเหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำรวมทั้งในอากาศ การปรับแต่งประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ แล้วก็การก่อสร้างคู คลอง รวมทั้งแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องมือที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าจ้างซ่อมแซม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าสินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องสำรวจ