ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-02-2018 , 10:21:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4208
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหา Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะมันคือสาระสำคัญซึ่งให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากรูปแบบ เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานรูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะสมกับโลเคชั่น รวมทั้งที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม