ผู้เขียน หัวข้อ: หลอดไฟ 5 ประเภทที่คุณสมควรรู้จัก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2018 , 16:20:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4327
    • ดูรายละเอียด


ได้ชื่อตวาดหลอดไฟครามครัน ๆ สามัญชนคงได้คิดว่าก็เช่นกันแหละ จะชดใช้แบบไหนก็สว่างเหมือนกัน แต่เราจะทูลว่าถ้าคุณคิดแบบนั้นคงผิดไปแป๊บนะคะ เนื่องจากถ้ามันพางกันก็ดำรงจะพ้นไปหลอดไฟออกลูกมาหลายชนิดแบบนี้ พร้อมกับวันนี้เรามีหลอดไฟ 6 ประเภทในที่จะมาแนะนำตัวให้ท่านรู้จักมักจี่กันค่ะ เพราะว่าถ้าเราเลือกตั้งใช้หลอดไฟให้รี่กับการชำระคืนงานแล้ว จะช่วยเหลือให้เราประหยัดไฟ อดออมสายตาร ด้วยกันดูน่ารักน่าเอ็นดูงานอีกเช่นกัน ยินยอมมาพินิศแยก

แบบดั้งเดิม เป็น หลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอดนีออนที่เรารู้จักมักคุ้นกันงดงาม หลอดอย่างนี้จะมีรูปร่างกลมยาวเหยียด แบบใช้ในบ้านเรือนที่พักอาศัย ซึ่งหลอดสายนี้จะมีสารเรืองแสงเคลือบเอาไว้ด้านใน ซึ่งมีภัยสมมติแต่ขึ้นมา ดังนั้นสมมตมีการแตกของหลอดไฟ ให้ลุกลนรวบรวมนะคะ เพราะว่าถ้าบาดเรารุ่งมาคลาวนี้ก็เรื่องสำคัญผ่านพ้นจ้าาาา

ขั้วที่สอง หลอดกลม บางคนคงจะเคยทัศนะมาน้อย หลอดไฟกลม ๆ มีอยู่ไส้มีชีวิตลวดเส้นเล็ก ๆ อยู่ใน ซึ่งหลอดเช่นนี้จะมีความร้อนมากกว่าแบบแรก เมื่อกำเนิดเดโชสูงก็จะกินไฟยิ่งกว่า และมีพระชนม์การใช้งานที่เหี้ยนกว่า หลอดผังนี้จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมชมชอบแล้วในโอกาสนี้ ก็ศักยมีการใช้คืนอยู่บ้างในบางครัวเรือน

แบบที่สาม หลอดฮาโลเจน หลอดดังนี้เหมาะสมกับใช้เป็นโคมไฟ ใช่ไหมติดบนเพดานสูง ๆ รูปหลอดจะกอปรด้วย ไส้ทังสเตน ซึ่งทำให้มีรุ่นการใช้งานเลี้ยงที่ช้านานกว่าหลอดไฟอื่นๆ โดยเฉลี่ยเก็ง 1,500 – 3,000 มหุรดี ยกเว้นนี้ให้ในเรื่องของสถานภาพความสว่าง พร้อมทั้งธรรมะของสีจะมียิ่งกว่าหลอดไฟแบบอื่น ๆ

แบบที่สี่ หลอดคอมแพคฟลูออเรสเซนต์ ไม่ใช่หรือที่รู้จักมักคุ้นกันในนามกรหลอดตะเกียบ (จริง ๆ แล้วมี 2 แบบ คือ หลอดเกลียว และหลอดตะเกียบ) เป็นหลอดไฟที่เชี่ยวชาญประหยัดไฟได้มากกว่าหลอดกลม ด้วยกันมีชันษาการใช้งานรื่นเริงที่ช้านานกว่า ให้รัศมีที่ชัดแต่เฉพาะจุด ไม่สมรรถให้แสงสว่างได้ไกลคล้ายหลอดนีออน

แบบที่ห้า หลอดไฟ LED หลอดไฟพรรณตรงนี้ได้รับแฟชั่นเป็นอย่างสูงในที่ปัจจุบันนี้ ด้วยกันมีการปรับปรุงไปอีกเยอะแยะขั้น หลอดไฟ LED จะส่งเสียแสงสีขาวที่ทีเดียว ใกล้เคียงกับแสงเทพนิรมิต ทำเอาสบายตาพร้อมกับถนอมสายตาของเราได้ มีหมู่การเกิดที่เป็นมิตรกับบริเวณแวดล้อม และที่เอ้คือเก่งรัดเข็มขัดไฟได้มากกว่าหลอดไฟพรรค์อื่นถึง 70% แต่ค่าก็จะแพงกว่าหลอดไฟทั่วไปอยู่สักหน่อย แต่ถ้าสมมุตินำมาเปรียบเปรยกับการใช้งานด้วยกันคุณภาพ ก็ถือได้ว่าคุ้มค่ากับราคา หลอดไฟกระนี้เชี่ยวชาญเปิด-ปิดได้บ่อยครั้งตามปรารถนา โดยไม่มีการด้อยคุณภาพ ไม่มีการปล่อยรังสียูวี หรือก๊าซปากเหยี่ยวปากกา และมีรุ่นการใช้งานพิธีที่ช้านานถึง 50,000 ชั่วโมงเลยทีเพียงอย่างเดียว
 
พร้อมกับนี่คือหลอดไฟ 5 แบบที่มีมนุษย์ใช้อยู่จนถึงสมัยปัจจุบัน ดังนั้นเราก็พึงลงคะแนนให้ถูกที่กับการใช้งานของเรานะคะ เนื่องด้วยความคุ้มและค่ามากมายค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไฟ led

ที่มา : http://xn--b3c5anl1a6ivb5c.com/index.php?topic=477982.new#new

Tags : หลอด led,ไฟ led,หลอดไฟภาษาอังกฤษ