ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเจริญเติบโตและก็มีดอกสวย มาฝากกัน  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-05-2018 , 20:07:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55743
    • ดูรายละเอียด

“วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเจริญเติบโตและมีดอกสวย มาฝากกัน”

อายุ ของแคคตัสที่ดอกจะออกให้มองเห็นขึ้นกับสายพันธ์ บางสายพันธ์มีดอกได้ช้าประมาณ 2-3 ปีถึงจะมีดอก หากต้องการจะให้แคคตัสออกออกเร็วๆควรเล็กพันธุ์ที่มีดอกรอบๆยอด ซึ่งสามารถให้ดอกได้ตั้งแต่เล็กๆ
แสงอาทิตย์ แคคตัสต้องโดนแสงแดดเนื่องจากแคดตัสจะใช้แสงแดดสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ด้วยแสงโดยตรง เราควรจะให้แคคตัสของเราโดนแดดขั้นต่ำวันละ 4-5 ชั่วโมง หรือถ้าหากโดนแดดทั้งวันเลยยิ่งดี โดยแดดนั้นไม่ควรโดน 100 % ควรจะหาสแลนพรางแสงสว่างและควรจะเลี่ยงแดดช่วงบ่ายโมงถึงบ่ายสาม ซึ่งเป็นช่วงๆขณะที่แดดแรงมากมาย ซึ่งอาจทำให้ต้นแคคตัสที่เราปลูกไว้ไหม้ได้
น้ำ ในขณะที่พวกเรารดน้ำแคคตัสจำต้องรดน้ำให้เปียก ไม่สมควรรดน้ำบ่อยครั้งจนกระทั่งเกินความจำเป็น ควรจะรดน้ำอาทิตย์ละครั้ง หรือสังเกตดูที่ดิน ถ้าหากดินแห้งและควรรดน้ำแต่ว่าถ้าหากดินยังแฉะอยู่ไม่ควรรดน้ำซึ่งอาจส่งผลให้แคคตัสรากเน่าได้
ดินปลูกแคคตัส ที่แคคตัสถูกใจเยอะที่สุดเป็นดินที่มีลักษณะโปร่ง มีการระบายน้ำก้าวหน้า รวมทั้งมีธาตุ ดินที่มีส่วนผสมของใบก้ามปู ไม่ใช่ดินปนทราย หากใช้ดินที่ระบายน้ำได้ไม่ดีรากบางครั้งก็อาจจะเน่าได้
การให้ปุ๋ย ทั่วๆไปก็เป็นปุ๋ยเคมี สูตรเสมอ ตัวอย่างเช่น 16-16-16 21-21-21 ผสมน้ำ สักเดือนรดละครั้งก็พอ ไม่ควรใจร้อนให้ปุ๋ยแคคตัสในปริมาณมาก เนื่องจากว่าบางทีอาจเกิดผลร้ายมากกว่าผลในด้านดี การให้ปุ๋ยแคคตัสในจำนวนมาก
 

เครดิต : http://clicksloei.com/

Tags : แคคตัสหายาก