ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเครื่องซักผ้า รวมทั้งการซ่อมดูแลรักษาด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 01:10:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 53232
    • ดูรายละเอียด

คงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเครื่องซักผ้านั้น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ทุกบ้านล้วนควรจะมีประจําเอาไว้ในการใช้งานโดยทั่วไป อยู่แล้ว เพราะว่ามีสาระออกจะมากมาย และสามารถแบ่งเบาภาระ ภาระหน้าที่คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ย่นเวลาสำหรับในการดำเนินงาน บ้านจะมหาศาล รวมทั้งผลที่ได้ก็ได้อย่างคุ้มค่า ในการลงทุนลงแรง สำหรับการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้า จะเชื่อมโยงกันด้วยต้นเหตุต่างๆที่เป็นข้อดีทั้งหลายแล้ว ก็เลยทำให้บ้านทุกบ้านนิยม มีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรง คือเรื่องธรรดาปกติด้วยเหตุนั้นถ้าใครกันแน่ กำลังมีปัญหาในเรื่องของเครื่องซักผ้า ที่เสียหายหรือต้องการซ่อม เครื่องซักผ้า ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ขายอะไหล่เครื่องซักผ้าราคาถูก คุณภาพดี พร้อมส่งทั่วประเทศให้กับลูกค้าทุกท่าน ท่านสามารถเลือกอะไหล่เครื่องซักผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สายพานเครื่องซักผ้า มอเตอร์เครื่องซักผ้าเพียงแค่นั้นทิ้งหรือสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าแล้ว ก็มีขายเหมือนกัน ในราคาที่ถูกเหมือนสั่งจากโรงงานเองโดยตรงเลยทีเดียว สายน้ำเข้าแล้วก็ทางเรือทิ้ง นั้นเป็นอะไหล่ที่เสียหายและมีการเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆบ่อยๆเพราะเหตุว่ามีการหักงอ หรือเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน เป็นเรื่องปกติท้องนาแล้ว ถ้าหากคุณอยากซื้อวัสดุอุปกรณ์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้สามารถเลือกหาซื้อได้จากที่ร้านเลยในทันที

สายพานเครื่องซักผ้าก็เป็นอะไหล่ชิ้นส่วนหนึ่ง ที่มีการเปลี่ยนหรือเสียหาย ได้เป็นประจำเนื่อง จากมีการใช้งานตลอดระยะเวลาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2ถัง ก็จะมีสายพานเครื่องซักผ้า เป็นอะไหล่ที่หัวใจหลักในการทำงานของเครื่องซักผ้าโดยปกติ อย่างแน่นอน กรณีถ้าเกิดคุณมีเครื่องมือ ในการถอดเครื่องซักผ้า หากมีปัญหาเครื่องซักผ้า หรือสายพานหย่อนหมดสภาพ สามารถสั่งซื้อแล้วก็นำไปเปลี่ยนด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นจำต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือไปเสียค่าเหนื่อยว่าจ้างช่างซ่อมเปลี่ยนแปลงให้ก็ได้ สายพานราติดอยู่เส้นละไม่ถึง 100 บาท แต่ว่าสามารถแปลงเองได้ก็จะมัธยัสถ์รายจ่าย อย่างมาก เพราะถ้าเกิดคุณ ไปให้ช่างหรือเปลี่ยนแปลงให้น่าจะไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 500 บาทขึ้นไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่างคิดค่าจ้างสูงพอสมควร อย่างยิ่งจริงๆด้วยเหตุว่าเขามีต้นทุน ในเรื่องของเวลารวมทั้งการทำงาน ของเขาเองด้วย ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากคุณแปลงเองได้ คุณก็จะประหยัดเงินได้หลายร้อยบาท มากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดีและน่าดึงดูดมาก ยกตัวอย่างสายพานนี้ หากเผื่อพวกเราทราบขนาดโดยการดูจากของโบราณ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยจะทราบได้โดยทันที ว่าของเก่ายาวมากแค่ไหน ที่สายพานจะมีเจาะจงเอาไว้ แล้วหลังจากนั้นก็สั่งซื้อสายพาน เครื่องซักผ้า ขนาดความยาวเท่าเดิมที่เขาระบุเอาไว้ เอามาใส่ได้เลย เครื่องก็จะปฏิบัติงานเหมือนใหม่ โดยที่คุณซ่อมแซมเองได้ โดยใช้งบประมาณไม่ถึง 100 บาทด้วย หากมองเห็นจุดเด่นแล้ว สิ่งกลุ่มนี้แล้วผมแนะนำว่า ให้เราเริ่มต้นจาก การเปลี่ยนสายพานเครื่องซักผ้า ด้วยตัวเองก่อนเกิดเรื่องที่ง่าย รวมทั้งทำได้อย่างเร็ว เพียงแต่คุณถอดน๊อตไม่กี่ตัว ก็สามารถแปลงสายพานตัวนี้ได้แล้ว อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง แล้วก็จำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือไขควง สำหรับการถอดออกนิดหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ใช้เรื่องใหญ่ หรือคือปัญหาเยอะแยะขอเพียงแค่ตั้งใจเรียนรู้รวมทั้งศึกษาการทำงาน ก็จะสามารถซ่อมได้อย่างเร็ว เลยทีเดียว สายพานซักผ้าโดยทั่วไปแล้ว จะใช้ร่อง M เป็นส่วนมาก คำว่า ร่อง M ซึ่งก็คือรูปร่างของสายพาน ซึ่งก็เป็นขนาดรวมทั้งแบบมาตรฐานทั่วไป ของที่ร้านค้าจำหน่าย สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้านั้น จะมีความยาว มากมายขนาดร่วมกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ด้วยเหตุนั้นแล้วลูกค้าต้องเทียบดู กับขนาดของเดิมว่า ขนาดมากแค่ไหน โดยจะมีเจาะจงไว้ที่สายพานเลย ถ้าเกิดขนาดที่เจาะจงไว้ เลือนหายไปแล้วก็ใช้วิธีกล้วยๆสำหรับการวัดโดยตรง จากสายพานว่า ของโบราณยาวเท่าไรก็นำมาเปรียบเทียบจ่ายตลาดใหม่ได้เลย แม้กระนั้นกรณีจ่ายตลาดเก่า คุณจะต้องเผื่อขนาดว่า ของโบราณจะมีการยืดเพิ่มขึ้นบางส่วน โดยเหตุนั้นต้องสั่งให้สั้นลงนิดหน่อยเช่นกัน
อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาถูกสามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้เหมือนกันจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า คุณสามารถเลือก [url=http://www.songthamelec.com/category/117/สายพาน-เครื่องซักผ้า-ทั่วไป]สายพานเครื่องซักผ้า[/u][/b][/url] ขนาดที่ต้องการได้ จากทางร้านหรือจะแอดไลน์ ไปเพื่อถามไถ่จากข้าราชการหน้าร้านค้า ได้เช่นกัน นอกเหนือจากนี้ ยังมีสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าหรือสายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า ราคาขายส่งจัดจำหน่ายด้วย รวมทั้งยังมีอะไหล่สำหรับเครื่องซักผ้าส่วนประกอบต่างๆทุกองค์ประกอบจัดจำหน่ายอย่างพร้อม เข้าไปเลือกได้จากหน้าเว็บไซต์เลยโดยทันทีเพียงแค่พิมพ์ค้นหาคำว่า ทรงธรรมการไฟฟ้า จากใน Google คุณก็จะพบร้านรวง และก็เข้าไปเลือกสินค้า ที่ต้องการได้อย่างสะดวกแล้วก็รวดเร็วทันใจ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/117/สายพาน-เครื่องซักผ้า-ทั่วไป

Tags : สายพานเครื่องซักผ้า