ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 14:35:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61977
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาศึกษาหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดี คนจำนวนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นไปถึงเป้าหมายได้นั่น ก็คือความตั้งใจจริงเพียรพยายาม ความอุตสาหะ จะพิจารณาได้ว่า ผู้ที่มีความมานะ และมีความขมักเขม้นพากเพียรเป็นอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความพากเพียร และความเป็นจริงเป็นจังของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกาจขึ้น แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความสามารถเยอะขึ้น แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง รวมทั้งทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเหมือนกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากในช่วงเวลานี้ และก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบต้นแบบ Passive Income นั่นเป็นอย่างไร พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะแบบนี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อใดคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าถ้าเกิดเมื่อไหร่ คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งจนถึงคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้ไม่ยากดังนั้นแล้ว ในความเป็นจริงมีงานหลากหลายอย่าง นานาประการแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าเกิดยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่ว่าคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยพนักงานจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากว่าพนักงานยังคอยปฏิบัติงานขายของให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและพนักงานต่างๆด้วยเหมือนกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมมีความคิดว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ได้อยากต้องการมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกมากมาย บางทีก็อาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนขะมักเขม้น คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้เยอะขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และมีความเข้าใจครับผม แต่เป็นเนื่องจากคนเราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมขอรับ โดยเหตุนี้แล้วเราก็จะไปมองเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งสิ่งเดียวกันข้อเสียอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน ด้วยเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเหลือเกิน โดยเหตุนี้แล้วหากพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องมานะอีกมาก สำหรับไปหลายคนในขณะนี้ พวกเราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/i][/b][/url] และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income