ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-07-2018 , 00:49:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 53311
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายภาพฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีความต่างที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนเป็นไม่จำเป็นต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพรวมทั้งบันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้รวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมากมาย ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สบายสำหรับเพื่อการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนในการถ่ายภาพต่ำลง ได้ภาพที่สวยสดงดงามตรงใจรวมทั้งมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนั้นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มระดับความสามารถสำหรับการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย ตัวอย่างเช่น บลูทูธ สำหรับการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเช่นเดียวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพิเคราะห์จากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก พกพาง่าย ถือเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเลือกในอันดับที่หนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้ชำนาญแคล้วรวมทั้งเร็วทันใจ สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ ดังเช่นว่า โหมดทิวภาพ โหมดภาพถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระสำหรับการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายภาพที่ราคาแพงไม่สูงเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการอีกทั้งดีไซน์และก็สีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถแปลงเลนส์ได้เหมือนกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะเหตุว่ากล้อง Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคและก็กล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา นำเอาสบาย และเพิ่มความสามารถสำหรับการเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกเพิ่มมากขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของประสิทธิภาพรวมทั้งการใช้เทคนิคต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่าแพงที่ค่อนข้างสูงยิ่งกว่ากล้องประเภทอื่นๆแล้วก็มีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายรูปมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้นานัปการกว่า กล้องถ่ายภาพ DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก ต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับที่ค่อนข้างสูง พร้อมความสามารถการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความจำเป็นสำหรับเพื่อการถ่ายภาพ ทั้งยังถ่ายภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้วิธีชั้นสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพชนิดนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ ฯลฯ
นอกจากนั้นยังมีกล้องถ่ายรูปช่องทางอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งานที่แตกต่างออกไป อาทิเช่น กล้องถ่ายรูปทอย (Toy) ที่เป็นกล้องถ่ายภาพจำพวกใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสตายตัว ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่แพงถูก แล้วก็มีเครื่องไม้เครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เพราะไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะคล้ายกล้องถ่ายรูปทอย แต่ไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายภาพใต้น้ำแบบเดียวกับกล้องถ่ายรูปทอย แต่ก็มีลักษณะเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับในการถ่ายภาพด้วยเหตุว่ามี effect ต่างๆมากขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเผชิญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปโดยทันที และก็ภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ดังเช่นว่า ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ ฯลฯ มีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller, สินค้าขายดี