ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการตั้งชื่อเรื่องที่จะทำให้ท่านบวกประสิทธิภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 12:48:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3566
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ที่มีโอกาสได้ลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดonline อาจจะข้องใจว่า จะทำประการใดถึงจะทำให้กลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกอ่านContentที่เราได้เขียนขึ้นเพื่อเขียนโพสบนwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายขนาดไหน ทั้งนี้เพราะTitleเป็นจุดเริ่มแรกที่ผู้บริโภคจะพบ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป เหตุฉะนี้ ผมจึงต้องการแนะนำ 4 เคล็ดลับเขียน ชื่อเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะรวมทั้งจับใจ
การตั้งTitleจะต้องจับใจหรือเตะตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะรับประโยชน์จากเนื้อหานั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งที่เรากำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของกระผม ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นอยากข้อมูลที่เจาะจง ใส่เงื่อนไขลึกซึ้งพอประมาณ มิได้มุ่งหวังความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมคนเราจึงจำต้องใช้คีย์เวิร์ดในการพิมพ์ค้นหาบนเสิร์จเอนจิ้น เพราะฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็ควรจะระบุอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังเสนอเรื่องใด เช่นว่า หากจะเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 10 วิธีออกแบบอาหารแห้ง สไตล์ง่ายๆ และเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ Titleซึ่งใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มเป้าหมายของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าท่านเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีประเภทอุปนิสัยประการใด มีneed หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นชนิดใด นั่นก็คือเรื่องซึ่งสมควรจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะดึงดูดให้กดคลิก อ่านได้ยิ่งกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับแม่ลูกน้อย หรืออาจจะ 7 เรื่องซึ่งผู้หลงใหลเหล้าไวน์ต้องทราบ  เพราะว่าลูกค้าเชื่อว่าบทความพวกนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำเสมอว่าผู้ชมค่อนข้างชมชอบหัวข้อซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับเนื้อหา
บางครั้งบางคราวแม้คุณจะตั้งหัวข้อคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเลย ดังนี้ เพื่อนๆจำต้องมั่นใจว่าบทความจำต้องขานรับกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นและมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องต้องตรงและรวบรัดสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้ชื่อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ควรลองใช้เทคนิคพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการแบ่งแยกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย รับข้อมูลได้ง่ายๆขณะเดียวกันทันใจ หรือแต่งให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่ากดลงไปชม หรือว่าเปิดด้วยข้อสงสัย การอ้างอิงสถิติอ้างอิง และท้ายที่สุดนั่นก็คือเขียนให้มีความรู้สึกถึงน่าตระหนก โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดของเพื่อนๆลงไปในหัวTitleคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะช่วยจัดอันดับในกูเกิ้ล ขณะเดียวกันถ้าเป็นได้ต้องใส่Keywordตอนแรกของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานวิจัยพบว่า ลูกค้าจะให้ความสนใจอย่างสูงตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของLinkหรือหัวเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ เรื่องการออกแบบ จะต้องแทรกมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของTitle ตัวอย่างเช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจะต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ผมอยากให้เพื่อนๆได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารกับผู้ชมบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจบอกว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วยซ้ำ แต่คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าเนื้อหาที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีคุณค่า หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงกับลูกค้าของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะข้อมูลเป็นเรื่องที่เขาทั้งหลายมุ่งหวัง ดังนี้เราก็ควรจะมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา แม้ท่านจะไร้ประสบการณ์หรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจค้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะมีข้อดีอย่าง สูงกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้