ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้า Steve Jobs ยังอยู่ iPhone Xs Max จอ 6.5 นิ้วอาจไม่ได้เกิด ?  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-09-2018 , 12:44:03
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
    • ดูรายละเอียด

ถ้า Steve Jobs ยังอยู่ iPhone Xs Max จอ 6.5 นิ้วอาจไม่ได้เกิด ?

น่าคิด... ถ้าหาก Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้ เราจะได้เห็น iPhone มาถึงจุดที่หน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้วไหมนะ ?
หลังจากที่เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่น โดยหนึ่งในนั้นก็มี iPhone Xs Max ที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว และถือว่าเป็น iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดในขณะนี้ ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นแรกที่มีหน้าจอขนาด 3.5 นิ้วแล้วก็ถือว่าต่างกันถึง 3 นิ้วเหรือเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว928bet     
จากการเปิดตัวของ iPhone Xs Max ก็ทำให้หลายคนเกิดคำถามกันในใจว่า ถ้าหาก Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้ iPhone จะได้มาถึงจุดที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้วหรือไม่ เนื่องจากตลอดเวลาที่ Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่ เขาได้ย้ำเสมอว่า iPhone หน้าจอ 3.5 นิ้วนั้นทำให้ผู้ใช้สามารถใช้นิ้วโป้งข้างเดียวเพื่อสัมผัสได้ทั่วทั้งจอ และเขาไม่เคยคิดที่จะทำ iPhone หน้าจอใหญ่ เพราะคงไม่มีใครสนใจอยากจะซื้อมันมาใช้หรอก
แต่หลังจากที่ Steve Jobs ได้เสียชีวิตลงในเดือนตุลาคมปี 2011 ในช่วงนั้นมี Samsung Galaxy Note รุ่นแรกที่เป็นมือถือรุ่นแรกที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 5 นิ้ว และหลังจากนั้น iPhone ก็เริ่มหันมาทำหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ iPhone 5 ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว ไปจนถึง iPhone Xs Max หน้าจอ 6.5 นิ้ว928bet     
นอกเหนือจากประเด็นเรื่องความถนัดในการใช้งานด้วยนิ้วโป้งข้างเดียวแล้ว Steve Jobs ยังคงมีความหนักแน่นที่จะไม่ต้องการทำ iPhone ให้มีหน้าจอใหญ่ขึ้นตามมือถือ Android ซึ่งเป็นคู่แข่งหลักอีกด้วย และเขาก็ค่อนข้างไม่พอใจที่ Android ชอบลอกไอเดียต่าง ๆ จากแอปเปิลไปใช้ตลอด
ตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายคนคงเข้าใจว่า เพราะ Steve Jobs ได้เสียชีวิตไปแล้ว และ Tim Cook ก็ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง iPhone จึงมีการเปลี่ยนไปจากเดิม และมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้ แต่ถ้าหาก Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่จนถึงปี 2018 ล่ะ ? iPhone จะยังคงมีหน้าจอ 3.5 เหมือนเดิมอยู่หรือไม่ ? และจะมีคนซื้อไปใช้กันไหม ? เรื่องนั้นคงไม่มีใครรู้... แต่จากการเปิดตัวของ iPhone Xs Max หน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว ก็อาจส่งผลให้มือถือ Android เริ่มหันมาทำมือถือหน้าจอใหญ่กว่า 6 นิ้วแข่งกันมากขึ้นก็เป็นได้928bet     

ที่มา Kapook