ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นและก็แหวนสมรสของคนตะวันตก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:41:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61098
    • ดูรายละเอียด

แหวนหมั้นแล้วก็แหวนสมรสของฝรั่ง

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกสำหรับการขอสาวสมรสคือ จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นหมายนางกำนัลดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดได้รับความนิยมเป็น แหวนเพชรเม็ดลำพังที่เรียกว่า Solitaire Ring แม้กระนั้นมาในตอนหลังๆที่แหวนมีดีไซน์เพิ่มมากขึ้น ความมากมายของเค้าหน้าแหวนก็บางทีอาจเปลี่ยนไป แต่สิ่งป้อมอาจแน่นแฟ้นสุดๆเป็น ควรจะเป็นแหวนเพชรนะจ้ะชายหนุ่มๆซึ่งเมื่อเธอ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้ชายหนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วที่นาว เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยการขอสาวสมรส โดยหมั้นหมายจองกันก่อน จากคู่สมรสก็กลายเป็นคู่หมั้นคู่หมายในทันที
ต่อไปนี้พอเพียงมาถึงวันสมรส ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ต้องตระเตรียม “แหวนสมรส (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีแลกเปลี่ยนแหวนและก็กล่าวคำสาบทสาบานค่ะ ซึ่งแหวนแต่งงานที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งสองไปตลอด จึงนิยมเลือกเป็นแหวนเกลี้ยงที่ใส่ง่ายรวมทั้งเหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันของทั้งยังฝ่ายชายและฝ่ายหญิง และก็ความเป็นแหวนสะอาดนี้ยังมีความนัยยะสำคัญซ่อนเร้นอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร์ เพราะเหตุว่าแหวนนั้นจะหาจุดกำเนิดและก็จุดจบไม่ได้นั่นเอง
ส่วนการสวมแหวนก็จะราวกับในหนังฝรั่งที่พวกเรามองนั่นแหละค่ะเป็นผลัดกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยว่า ธรรมเนียมปฎิบัติที่นิยมทำมีถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน ข้างหลังแต่งงานเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนแต่งงาน หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วทุ่งนาวข้างขวากันก่อน เพียงพอฝ่ายชายสวมแหวนแต่งงานให้แล้วก็ย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงจ้ะ

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนหมั้น,แหวนแต่งงาน