ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งยังไงไม่ให้กระทบค่าครองชีพรายวัน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 00:06:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61098
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยคงจะเคยเป็น เมื่อมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้ตัวอีกทีก็เพิ่งจะมานึกได้ว่ารายจ่ายต่อเดือนแทบจะน้อยเกินไปอยู่แล้ว ความประพฤติอย่างนี้ถือว่าค่อนข้างน่าขนลุกสำหรับตัวเราเองนะคะ เนื่องจากแม้บริหารเงินหลังจากนั้นไม่ได้ ก็จำเป็นต้องไปหยิบยืมคนอื่น ไม่มีที่ยืมก็หาเรื่องจะเครียดเปล่าๆดังนั้นต้องวางแผนรวมทั้งคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังนี้จ้ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าเกิดมาเป็นก้อนควรจัดสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของรายจ่ายที่จำเป็นต้องเท่าไร ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ และค่าใช้สอยอื่นๆรวมทั้งค่าใช้จ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินเหล่านั้นให้กำเนิดความเพียงพอ จะต้องเผื่อเหลือด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเนื่องจากถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ ดังเช่นว่าต้องการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ว่าแม้ชุดที่อยากได้กำเนิดมีราคาแพงกว่าที่คิด ก็จำเป็นต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เนื่องจากเวลานี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยไข้ตอนไหนก็ยังไม่ทราบ ถ้าเกิดยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่สำคัญบ่อยๆเป็นไปได้ถ้าหากบางคราวพวกเราเห็นอะไรแล้วถูกใจ อยากซื้อ หากไม่ได้ซื้อบ่อยก็คงไม่มีผลกระทบอะไร แต่ว่าถ้าหากเป็นเสมอๆก็บางทีอาจส่งผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งงามมากมาย เป็นแบบที่คุณถูกใจ แต่เดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็จำต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลด จัดโปรโมชั่นมาราติดอยู่ถูกมาก ด้วยเหตุว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางทีก็อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. พยายามพกเงินสดเพียงแค่พอต้องก็พอ วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผล เนื่องจากบางครั้งพวกเราเดินเลือกซื้อของอื่นอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งสวยๆชอบยั้งใจมิได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะช่วยให้คุณยับยั้งใจไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งผองนี้เป็นการวางเป้าหมายทางด้านการเงิน หญิงกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว หากไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปร่างเงินให้ดี ก็อาจส่งผลให้การเงินของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งกลายมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ควรมีความไม่กังวลใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวปิ้งเต็มที่นะคะ

เครดิต : https://koreacloset.tumblr.com/post/165044824560

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าแฟชั่น