ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 12:26:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55120
    • ดูรายละเอียด

อิฉันคงรู้จักรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีใครมั่งที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาเรื่องราวของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการโตขึ้นถึงจุดสูงสุด ตราบใดทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะรังสรรค์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำเอารองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อมาในที่ปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นเยี่ยมเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ตายภายในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นเสียแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายระยะเวลาแหล่สมัยเราก็ยังคงเหลือบเห็นสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้ประยุกต์ใช้ได้ทุกกาลเวลาทุกเวลาเลยแท้จริง

ตอนนี้ Converse คงไว้ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือเพรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่จัดหามาค่านิยมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่พ่ายแพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปปัจจัยที่ทำให้รองเท้า Converse ยังคงหาได้ความนิยมมาหาจนถึงแม้ว่าในปัจจุบัน
กระแสความสบายดีในการสวม
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา สามารถใส่เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นตัวตนของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์ตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://sinkhathai.com/index.php?topic=766740.new#new

Tags : คอนเวิร์ส,รองเท้าคอนเวิร์ส