ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมประสิทธิภาพบทความเพื่อโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 01:09:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3564
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย อาจสงสัยว่า จะทำเช่นไรเพื่อกลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจพร้อมทั้งต้องการเปิดเข้าไปอ่านContentที่เราได้จัดทำขึ้นเพื่อลงโพสบนwebboardหลากหลาย แต่คุณทราบหรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายเพียงใด เพราะมันเป็นตำแหน่งแรกที่ผู้บริโภคจะเจอะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือจะมองข้ามเลยไป ดังนี้ ผมจึงต้องการแนะ 4 แนวทางแต่ง Title ที่ดีให้เอาไว้ได้ชมกันขอรับกระผม
 


Title ต้องเจาะจงและโดนใจ
การตั้งTitleควรต้องใจและสะดุดตา ส่งผลให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากคอนเทนต์เหล่านั้น ต้องให้พวกเขาเชื่อว่าสิ่งที่คุณกำลังโน้มน้าวอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังข้อมูลที่เฉพาะ ลงเงื่อนไขลึกซึ้งพอสมควร ไม่ได้มุ่งหวังความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือสาเหตุว่าเพราะเหตุใดยูสเซอร์จึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการสืบหาผ่านGoogle ดังนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็ควรบอกให้ชัดเจนว่าบทความนี้กำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าจะนำเสนอเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 5 แนวทางครีเอทอาหารแห้ง แบบกล้วยๆ รวมทั้งดีกับร่างกาย Titleที่ใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือใคร หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยแบบไหน มีความต้องการ หรือไลฟ์ไตล์คือแบบอย่างใด นั่นก็คือสิ่งซึ่งควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะเรียกร้องให้กด ชมได้ยิ่งกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับคุณแม่ลูกน้อย หรือ 7 สิ่งซึ่งผู้ชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องรู้  เนื่องจากลูกค้าเชื่อว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับตัวเอง รำลึกไว้ว่าลูกค้ามักจะประทับใจเรื่องที่ตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้คุณจะเขียนหัวข้อบทความดี ถึงกระนั้นพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย ดังนี้ คุณจำเป็นแน่ใจว่าบทความจำต้องตรงกับTitleได้ถูกต้องถูกจุดและมีคุณภาพโดยแท้จริง มิเช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป หัวเรื่องจำต้องตรงและสรุปประเด็นคอนเทนต์ทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางซึ่งจะส่งผลให้Titleเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ควรลองใช้งานเทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการจัดแบ่งเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งทำให้คนอ่าน ชมได้ง่ายๆและรวดเร็ว หรือเขียนให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดลงไปชม หรืออาจจะเปิดด้วยประเด็น การโชว์ข้อมูลงานวิจัย และสุดท้ายนั่นก็คือตั้งTitleเพื่อให้รู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณเพิ่มเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะช่วยจัดอันดับในเสิร์จเอนจิ้น ขณะเดียวกันถ้าเป็นได้ให้วางคีย์เวิร์ดเบื้องต้นของหัวเรื่องบทความซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เพราะจากงานค้นคว้าเผยว่า กลุ่มเป้าหมายจะสนใจอย่างยิ่งกับ 11 อักษรต้นๆ ของLinkหรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น หากคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ สมควรจัดวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของTitle เป็นต้นว่า 17 เทคนิคออกแบบ ที่ท่านจะต้องเริ่มหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายนี้ผมมุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้สร้างคอน เทนต์สำหรับส่งต่อแก่ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายคนคงจะเห็นว่าจ้าง วานให้มืออาชีพดีกว่า สบายกว่าเยอะ แถมไม่เสียเวลาด้วย ถึงกระนั้นเราจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงแก่กลุ่มเป้าหมายของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะความรู้เป็นเรื่องซึ่งพวกเขาต้องการ เพราะฉะนี้เราก็พึงจะมอบสิ่งที่มีประโยชน์ กับพวกเขา ถึงเพื่อนๆจะปราศจากความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ตัวปัญหา หากได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเรียนค้นหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมเชื่อว่าจะ สร้างคุณค่าอย่าง สูงสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส