ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ประเภทของไม้พลาสวูดที่คุณไม่ควรพลาด พลาสวูดอาจเป็นวัสดุชิ้นใหม่ที่ใครหลายค  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 21:21:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61834
    • ดูรายละเอียด

http://www.maxplas.com
3 ประเภทของไม้พลาสวูดที่คุณไม่ควรพลาด
    พลาสวูดอาจเป็นวัสดุชิ้นใหม่ที่ใครหลายคนไม่รู้จัก เจ้าตัวนี้เกิดขึ้นจากการนำผงพีวีซีมาอัดขึ้นรูปจนกลายเป็นวัสดุที่รูปร่างผิวสัมผัสคล้ายไม้เพื่อนำมาใช้ทดแทนไม้ตามธรรมชาติที่หาได้ค่อนข้างยากในปัจจุบัน งานตกแต่ง บิวท์อิน สร้างรั้วก่อระแนงและอื่นๆอีกมากมาย แผ่นพลาสวูดสามารถเข้ามามีบทบาทอย่างมากในปัจจุบันและด้วยประเภทของมันมีถึง 3 แบบให้คุณได้เลือกใช้ซึ่งจะแบ่งตามระดับความแข็งแรงของเนื้อวัสดุ เราลองมาเลือกดูกันสิว่าจะบ้านที่คุณจะตกแต่งจะสามารถใช้พลาสวูดประเภทไหนมาทำได้
1.    Deca foam  เหมาะสำหรับงานป้าย งานแขวนที่ไม่ต้องได้รับแรงกระแทกอะไรมากมายนัก เพราะเจ้าตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ผิวหน้ามีความอ่อนตัวจึงไม่สารารถนำไปใช้คู่กับงานที่ต้องรับแรงมากๆได้
2.    Ex foam แผ่นพลาสวูดเจ้าตัวนี้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งระดับจากแบบแรกซึ่งสามารถนำไปใช้กับงานเจาะ ฉลุเพื่อให้เกิดลายไม้สวยงาม สามารถรับแรงได้มากขึ้นทนมากว่าเดิมอีกด้วย
3.    Celuka foam เจ้าตัวนี้เหมาะกับงานที่ต้องรับแรงมากๆอาทิเช่น ผนังหรือพื้น เป็นต้นนอกจากรับแรงได้ดียังสามารถรองรับน้ำหนักได้เยี่ยมอีกด้วย พลาสวูดประเภทนี้จึงมีความแข็งแรงมากกว่าตัวอื่นๆ
ด้วยความหลากหลายของพลาสวูดนำไปสู่งานที่เหมาะสมในแต่ละชนิดจึงเป็นสิ่งหลักเลยสำหรับคนที่สนใจจะนำพลาสวูดไปสร้างหรือตกแต่งบ้าน การเลือกประเภทของพลาสวูดตามความแข็งแรงให้ถูกต้องจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบ้านเรือนของคุณ
http://www.maxplas.com