ผู้เขียน หัวข้อ: เก้า อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่ทางเจี๊ยะเพลิงมากที่สุด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 22:12:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61836
    • ดูรายละเอียด

เก้า ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกบริเวณกินเพลิงมากที่สุด
ความเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะทุกนิวาสสถานแตะต้องมีอย่างน้อยแล้วที่พักอาศัยละ 1 ส่วนเที่ยงตรง ไม่ว่าจะคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เหรอเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีแยะเท่าไหร่ก็ยิ่งกินไฟมากเท่านั้น แล้วอยากรู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไรกินไฟมากที่สุด และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหร่ต่อเดือน หรือไม่ก็ต่อปี วันนี้ข้าพเจ้ามีคำตอบขา ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้คือเครื่องเคราที่กินไฟมาก เพราะว่าใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว แม้ว่าไม่ได้หนาวเหน็บมากจนรดน้ำปกติธรรมดาไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะจ๋า เด๋วจะขวัญหนีเวลาบิลค่าไฟมาที่บ้านช่องตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ ไม่ใช่หรือแอร์ที่กระผมคลุกคลี ด้วยใครที่ชินประกบการเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะจ้ะ เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดตลอดคืน ด้วยสาเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้ถือเอาว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋าไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท สมมตเปิดต่อเนื่องสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟราว 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยแท้จริงค่ะ
3. เครื่องซักผ้าวิธาประกอบด้วยเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้จำนวนมากเป็นกบิลโดยอัตโนมัติ ซึ่งจักมีโอกาสภายในงานดำเนินกิจการนานมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบประจำ หรือแบบสองถังซัก เป็นเหตุให้กินไฟมากกว่าทุกที
4. ตู้เย็น ค้างว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างนี้มีแทบทุกคฤหาสน์แท้ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่รุ่มก็ยิ่งกินไฟเยอะ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั้งหมดภาย ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าขนานอื่นที่ถอดออกได้เลยครั้นใช้งานสิ้นสุด สมมติคิดอัตรค่าไฟถ้าทิ่มปลั๊กไว้ทั่วซ้ำซาก คิดเป็น 473 หน่วย / ปี และแปลงออกมาครอบครองค่าไฟฟ้าได้เดา 1,656 บาท / ปี ค่ะ
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ยังไม่ตายอีกหนึ่งเหล่าที่มีปิ่มทุกบ้านเช่นกัน แต่ก่อนนั้นจอแก้วทำได้กินไปท่วมท้นกว่านี้ แต่กระนั้นด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็ศักยประหยัดลงมาได้เยอะเลยเชียว ซึ่งหากคิดตัวเลขค่าไฟ ก็จะเปรียบได้ว่า หากเปิดทีวีทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นโอกาสหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี ด้วยกันแปลงหมายความว่าค่าไฟประมาณการ 1,303 บาท / ปี ค่ะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว ด้วยกันสมมุติกินไฟไม่โขเท่าไหน แต่ก็ติดท๊อประดับ 6 อยู่เช่นกัน เพราะว่าหากเรารั้งขึ้นพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟมีอยู่ถิ่น 237 หน่วย / ปี ด้วยกันตีค่าออกมาเป็นเงินได้คะเน 828 บาท / ปีจ้ะ ก็ถือว่ามากหลายอยู่ด้วย
7. หลอดไฟ คราวนี้มีการเกิดหลอดอย่างไรเขม็ดแขม่ไฟออกมา ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกกระเบียดกระเสียรค่าใช้สอย ก็เพราะว่าบ้านช่องหนึ่งหลังต้องใช้คืนหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ ด้วยกันทุกบ้านช่องจำเป็นจะต้องประกอบด้วย พร้อมด้วยเมื่อเทียบอัตราค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะลักทรัพย์เงินทองในถุงย่ามของเราไปได้ประมาณการ 705 บาท / ปีขา
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมกับโน๊ตบุ๊ค หมายถึงอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องใช้คืนแทบแต่ละวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะหมายถึง facebook , youtube การท่องเว็บใช่ไหมอาชีพต่าง ๆ จากที่คำนวน สมมตเราเปิดทิ้งไว้เป็นยุคสมัย 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี พร้อมด้วยคิดเป็นสมบัติประเมินค่า 613 บาท / ปี จ๋า
9. เตารีด หัสเดิม ๆ คิดว่าเตารีดควรเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟบานตะเกียงไปภายในระดับต้น ๆ แต่ผิดคาดเนื่องจากนางมาเป็นประเภทท้ายที่สุด พลัดพรากการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเสวยไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี คะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.banhealthy.com/market/index.php?topic=756067.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก